ยอดบริจาคพุ่ง 300ล. แต่คนอยากตบพวกมือไม่พายแต่อมเงินตามน้ำแทน "บิณฑ์"

ยอดบริจาคพุ่ง 300ล. แต่คนอยากตบพวกมือไม่พายแต่อมเงินตามน้ำแทน "บิณฑ์"

        น้ำท่วมใครว่าดีกว่าฝนแล้ง กงนี้จี๊ดว่ามันก็จริงๆนะคุณ และที่จริงอีกสิ่งตามคำโบร่ำโบราณเว้าไว้..มือไม่พายแต่เอาเท้าราน้ำก็คือจริง แต่พอมาถึงยุคโลกาภิวัฒน์ ยุค 4 G ยุคสังคมก้มหน้า หันไปทางไหนก็จิ้มๆ ปาดๆ ไม่เงยหน้าเงยตา เออๆสังคมมันเปลี่ยนไป

    วกกลับที่เรื่องฮอต เรื่องร้อน เรื่องเดือดร้อนของพ่อแม่พี่น้องชาวไทย น้ำท่วมอีสานในหลายจังหวัด เห็นแล้วให้นึกถึงน้ำท่วมกรุง น้ำท่วมเพชรบุรี น่าสงสารมากๆ ผู้คนก็แห่ไปซับน้ำตากันไม่หวาดไม่ไหว  โดยเฉพาะอย่างยิ่งชาวอุบลราชธานี้นั้น ได้รับการซับน้ำตาจาก “บิณฑ์ บันลือฤทธิ์” และคนบันเทิงอีกหลายคน รวมถึงน้อง"ลิซ่า แบล็กพิงก์"ที่บริจาคเงินแสน 

    ในส่วนของเฮียบิณฑ์นอกจากโดดไปช่วยเหลือแล้ว ยังช่วยเป็นแกนนำให้กับคนไทยทั่วประเทศ ซับน้ำ ซับน้ำตา ชาวไทยที่อุบลราชธานี ที่เจอกับภัยน้ำท่วมสาหัส ด้วยการร่วมบริจาคไทยช่วยไทย 

    และคนไทยก็ไม่ทิ้งกันบริจาคเงินช่วยซับน้ำตากันอย่างล้นหลามเห็นแล้วชื่นใจ นับเงินไปมาตอนนี้ทะลุ300ล้าน แต่ในขณะเดียวกันมีพวกมือไม่พายเอาเท้าร้าน้ำก็ค่อนขอดว่าทำเป็นพ่อพระรับบริจาค จริงๆแล้วอมเงินเข้ากระเป๋าหรือเปล่าเห้อ  ซึ่งทางเฮียบิณฑ์ก็ออกมายืนยันว่าตนโปร่งใสไม่มีอมตังค์แต่นอน -

    ซ้ำรายก็ยังมีพวกจิตต่ำตม อาศัยช่วงนี้แอบอ้างชื่อพี่เขารับบริจาค ครั้งพอถูกจบได้ก็ยังปากแข็ง แต่พอเจอเฮียบิณฑ์แกขู่คาดคั้นเข้าไปปากก็อ่อนปวกเปียก พูดเต็มปาก "เอ้ารับก็ได้”

    โถๆอีเว_ ทำมารับสารภาพแบบเสียไม่ได้ มันน่าถีบหัวให้ไปนอนกินข้าวแดงในคุกๆๆซะบ้างนะพวกมือไม้พายอมตังค์ตามน้ำเนี่ย


ชอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก:Lucksaya pongchaisrikul -น้องเดือน อาสาสมัครมูลนิธิร่วมกตัญญู

 

Loading...