เจ้าหญิงในชีวิตจริง! "สโนว์ไวท์"ช่วยเด็กออทิสติกเกิดอาการ"Meltdown"

เจ้าหญิงในชีวิตจริง! "สโนว์ไวท์"ช่วยเด็กออทิสติกเกิดอาการ"Meltdown"

       เป็นกระแสชื่นชมในโลกอินเตอร์เน็ตเมื่อมีการแชร์ภาพของเจ้าหญิงสโนว์ไวท์ที่กำลังนั่งปลอบเด็กน้อยคนหนึ่งอยู่ ซึ่งทราบภายหลังว่าน้องเป็นออทิสติก และเกิดอาการ Sensory Meltdown

    เรื่องราวสุดประทับใจของสโนว์ไวท์ในโลกแห่งความเป็นจริงนี้เกิดขึ้นที่ "ดิสนีย์แลนด์ ฟลอริดา" มันคือสถานที่ยอดฮิตผู้คนหลั่งไหลกันเข้าไปจำนวนมาก และครอบครัวของน้องคนี้ก็เช่นกัน พากันไปเที่ยวในดินแคนแห่งความฝันนี้

    แต่ด้วยเพราะเด็กชายคนนี้เป็นออทิสติก เมื่อเจอผู้คนจำนวน เสียงดัง สิ่งของและตัวละครหน้าตาแปลกๆไม่คุ้นเคย ทำให้เกิดภาวะเครียดจัดและเกิดอาการ Sensory Meltdown อาละวาดโวยวายจนยากจะควบคุม

    เจ้าหญิงสโนว์ไวท์ ซึ่งก็หนึ่งในพนักงานของทางดิสนีย์แลนด์ ฟลอริดา ได้เห็นเหตุการณ์นี้ จึงรีบเข้ามาช่วยปลอบโยนหนุ่มน้อยออทิสติกคนนี้จนสงบลงได้

    ต้องขอชื่นชมในหัวใจอันงดงาม และทักษะการจัดการกับสถานการณ์ดังกล่าวของเจ้าหน้่าที่หญิงท่านนี้มาก ถือเป็นเจ้าหญิงในโลกของความจริงเลยนะเนี๊ยะ

    ทั้งนี้ Sensory Meltdown คืออาการอาละวาด โวยวาย แบบสุดพลัง เกิดขึ้นได้จากการถูกกระตุ้นทางสังคมและสภาพแวดล้อม ก่อให้เกิดความเครียด และไม่สามารถจัดการได้ จนนำพาให้เกิดภาวะการรับรู้ความรู้สึกที่มากเกินไป

ขอบคุณภาพจาก
ทวิตเตอร์ : GratitudeDNA

Loading...