ได้ใจไปเลย! "บัวผัน ทังโส" ลุยน้ำท่วมช่วยอุบลฯ บ้านเกิด "อาม ชุติมา" สมทบทุนอีก 1 หมื่น

       น้ำท่วมมากแต่น้ำใจคนไทยมากกว่า สายน้ำใจหลั่งไหลช่วยเหลือพี่น้องคนอีสาน ที่ได้รับความเดือดร้อนจากภัยน้ำท่วมไม่ขาดสาย ที่ จ.อุบลราชธานี

    วันที่ 7 กันยายน "บัวผัน ทังโส" นักร้องหมอลำซิ่งตัวแม่ ซึ่งเป็นชาวจังหวัดอุบลราชธานีโดยกำเนิด ระดมทีมมรดกอีสานบ้านหมอลนำขนถุงยังชีพล่องเรือลุยน้ำท่วมไปมอบให้ชาวบ้านหลายหมู่บ้าน ที่อยู่ในเขต อ.พิบูลมังสาหาร ที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม มีความเป็นอยู่อย่างยากลำบากตั้งแต่เช้ายันค่ำ 

    แม้การเดินทางเข้าไปในพื้นที่บางแห่งเป็นไปอย่างทุลักทุเล ต้องผจญกับมวลน้ำ ที่มีระดับความลึกเพิ่มต่อเนื่อง ก็มิได้เป็นอุปสรรค ทำให้เธอและคณะล้มเลิกความตั้งใจนำสิ่งของจำเป็นไปมอบให้ถึงมือชาวบ้าน โดยชาวบ้านรู้สึกชื่นชมพากันขอบคุณบัวผันและคณะที่ลงพื้นที่มาให้การช่วยเหลือคนบ้านเดียวกันแบบไม่รู้จักเหน็ดเหนื่อย ทั้งที่สุขภาพร่างกายไม่ค่อยแข็งแรงเท่าไรนัก เนื่องจากมีโรคประจำตัว ต้องรับประทานยาทาหลายเม็ดต่อวัน 

    บัวผัน ทังโส กล่าวว่า ต้องขอขอบคุณ น้องอาม หรือ อาม ชุติมา นักร้องสาวลูกทุ่งสาวสายอินดี้ ที่ โอนเงินมาร่วมสมทบทุน นำไปซื้อเครื่องอุปโภคบริโภคนำไปช่วยเหลือชาวบ้าน มาลงพื้นที่ด้วยตนเองวันนี้ รู้สึกสงสารชาวบ้าน น้ำมาเร็วจนตั้งตัวไม่ทัน บอกให้ทุกคนอดทน ไม่ว่าอย่างไรคนไทยก็ไม่ทิ้งกัน 

    "สถานการณ์น้ำท่วมตอนนี้ยังหนักมาก ขอเป็นกำลังใจให้ชาวจังหวัดอุบลราชธานี และชาวอีสานที่ประสบภัยน้ำท่วมทุกคน เป็นภัยธรรมชาติที่ไม่มีใครกำหนดได้ เมื่อเกิดขึ้นมาแล้วอยากบอกให้ทุกคนอดทน มีใจสู้ ผ่านวิกฤตนี้ไปให้ได้ เมื่อน้ำผ่านพ้นไปทุกอย่างก็จะค่อยๆ ดีขึ้น คนไทยไม่เคยทิ้งกัน ครั้งนี้ก็เหมือนกัน คนที่อยู่ในพื้นที่อื่น ไม่ว่าจะเป็นกรุงเทพฯ ต่างประเทศ หรือที่ไหนก็ตาม ต่างก็พร้อมใจกันส่งความช่วยเหลือ และกำลังใจไปถึงพี่ๆ น้องๆ ทุกคน ขอให้มีกำลังใจสู้ๆ นะคะ"

อัลบั้มภาพ 13ภาพ

Loading...