"อีจี๊ด นวลจันทร์" - สะดุ้งหูผึ่งกับปริศนาคาอะไร? นาฬิกาแพงของ "เสก" หายไปใครยืมหรือลืมทิ้ง

"อีจี๊ด นวลจันทร์" - สะดุ้งหูผึ่งกับปริศนาคาอะไร? นาฬิกาแพงของ "เสก" หายไปใครยืมหรือลืมทิ้ง

        ปริศนาคาใจไขออกนะ แต่ปริศนาคาอะไรๆ นี่บางที่น้ำท่วมปาก ครั้นจะไปโรงเบียร์ล่ะเพลียใจ นั่นปะไรจี๊ดนั่งก่งก๊งอยู่บ้านดีกว่า แต่เมื่อวานไปโรงเบียร์ตะวันแดงมาล่ะกลุ้มเลย เมื่อรู้ว่านาฬิกาแพงของพี่เสกหายไป(ไหน)

      ชะอุ้ยๆๆคุณค่ะ คุณพระ พี่เขาไม่ได้ยืมนาฬิกาใครมานะ  เสาะหามาด้วยน้ำเหงื่อ น้ำเงินตัวเองแท้ๆรักมาก แต่มันหายไปได้ไง ดั้นมาหายในช่วงบ้านเรือนเกิดจราจลเมียเก่าบุกเชิญเมียใหม่ออกจากบ้าน  นาฬิกาเฮียก็ไม่ได้ยืมเพื่อนมาน่ะ ของตัวเองแท้ๆแต่เป็นงี้ได้ไงฟร่ะ โถๆกรรมของเฮีย 

    เรื่องของคนมีของแพง เมียเยอะ เอ๊ย!และมีเยอะก็ทุกข์เยอะ อย่างกรณีเฮียเสกของจี๊ดเป็นต้น เมียเก่าเมียใหม่ก่อศึกใต้น้ำ วันดีคืนดีเปิดศึกบนบก ด้วยความที่เฮียแกเป็นคนเซอร์นอก อ่อนใน อ่อนไหว ไม่ชอบความรุนแรงก็เลยทำให้เรื่องราวบานปลายใหญ่โต เมียเก่า กับเมียใหม่ประจันบานล้างบางกันไป 

    ผลของการประจันบานครั้งใหญ่ๆที่ผ่านมาเฮียของจี๊ดหวิดเสียกีต้าร์ราคาเป็นแสน เพราะเจ๊ใหญ่แกของขึ้นหง่ะ แกจะเอามาฟาดๆๆระบายอารมณ์ ต่อหน้าเฮีย

    แต่ครั้งนั้นรอดมาได้ แต่ล่าสุดไม่รอด ช่วงชุลมุนชุลเก "เสก"ต้องจำใจให้ภรรยาใหม่ไปหาที่ซุกหัวนอนใหม่เพราะภรรยาเก่า ร้องเพลง ของพี่โป่งหืนเหล็กไฟไล่นาง เอกคนล่าสุดของเฮีย"ไปไป ไป... "เอ่อเฮ้อ เฮียแกก็คงเศร้า  จี๊ดเองเห็นข่าวมาหลายวันก็ว่าจะปลอบใจเฮียแกซะหน่อยเพราะได้ข่าวว่าเฮียทั้งเศร้าทั้งเครียด เสียเมียรักไปหนึ่ง ได้เมียเก่ากับแม่ของลูกกลับมา คุ้มไหมหว่า??ไหนๆใครบอกหน่อย แต่เสียเมียไม่ว่า หาใหม่ได้ อุ๊ปส์ๆโทษทีมือลั่น จะบอกว่าเสียเมียใหม่ไม่พอ ดั๊นนาฬิกาหรูโรเล็กซ์ที่เฮียเลิฟดั้นล่องหนหายไป??????

    หายไปไหนหว่าจะบอกว่าเพื่อนมาเอาไปก็คงไม่ใช่เพราะไม่ได้ยืมเพื่อนมานี่หว่าเงินเฮียเองล้วน จะว่าเฮียเผลอเอาไปตึ้งก็ไม่น่าจะใช่ เพราะช่วงนี้เฮียมีปัญหาเรื่องเมียๆไม่ใช่เรื่องเงิน หรือจะมีใครเอาไปดูต่างหน้า หรือว่าเฮียเก็บลืมที่ บลาๆๆๆ

    อ๊ะๆพอไปถามเรื่องนี้กับน้องเสือ เสฏกานต์ ลูกชายคนโตของเสก สุดหล่อมีพ่อเป็นร็อคก็บอกกับจี๊ดว่า เรื่องนี้เสือจะไม่พูดว่าหายไปไหน ใครฉก แต่เสือบอกเลยว่า

    "นาฬิกาโรเล็กซ์ของเขาหาย เขาก็เลยเครียดมาก ผมก็เลยบอกเขาว่าพ่อไม่ต้องเครียดนะ เดี๋ยวเสือช่วยตามหาให้(เรื่องนาฬิกาก็มีข่าวลือว่า....เป็นคนฉกไป)ผมก็ไม่ค่อยแน่ใจว่าจริงเปล่า ยังไม่อยากพูด คือพ่อเขาก็รู้นะว่าของเขาหาย เขาไม่ได้โง่ เขาก็คิดออก ว่าอะไรเป็นอะไร ใครทำไร แต่เรื่องนี้ผมก็ยังไม่อยากพูดดีกว่า”

    ต้ายตายน้องเสือหล่อร้าย น่ารักน่าหยิกไม่ระบุเป้า แต่ตอบมีเงื่อนงำ ทำเอาคนฟังสะดุ้งหูผึ่ง แต่ใครบางคนสะเทือนมั้ย?? ต้องรอดูยกต่อไป

 

 


ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม:sek_loso_, settakarn

Loading...