อีจี๊ด นวลจันทร์ - จริงไม่ตอแ_ล "อุ๊บ วิริยะ" ตัวอย่างนักปั้นใจนักเลงที่เด็กปั้นเทแต่ไม่ทิ้ง

อีจี๊ด นวลจันทร์ - จริงไม่ตอแ_ล "อุ๊บ วิริยะ" ตัวอย่างนักปั้นใจนักเลงที่เด็กปั้นเทแต่ไม่ทิ้ง

        เกิดเป็นดาวพร่างพราวนภานาทีนี้ “อีจี๊ด นวลจันทร์” ผู้ตะแคงตาหน้าคว่ำตะแคงทีนเดินย่องอยู่วงการบันเทิงมาหลายปีดีดัก อยู่จนมีลูก เลิกกับผัว พูดเลยมีดวงดาวมากมายหลายล้านดวงเกิดขึ้นมาบนฟากฟ้าบันเทิงใจ บางคนอยู่ๆไปไม่บันเทิง เพราะเทนักปั้น แมวมองซะงั้น

    หลายดวงดาวแจ้งเกิดเพราะตัวเอง แต่หลายคนเกิดจากฝีมือนักปั้น แมวมอง ที่พอเขาและเธอได้ดิบได้ดี หรือบางทีก็ได้คู่ เขาและเธอก็เทนักปั้นแมวมอง แล้วก็ย่องๆเผ่นจากไป ในเหตุผลที่ฟังแล้วบางครั้งก็ยอมจำนน แต่บางทีก็ถอนใจ ถอนขน..ตัวเองแล้วบอกตัวเอง คนหนอคน เวรกำๆ (ไม่ใช่เวรกรรมๆนะ)  

    หนี่งในร้อย หนึ่งในล้าน ในจำนวนนักปั้น แมวมอง ที่ต้องโดนเทเมื่อดาวได้ดิบได้ดี หลายคนพุ่งเป้าไปที่อิพี่"อุ๊บ วิริยะ" หรือ วิริยะ พงษ์อาจหาญ  หรือที่ใครๆเรียกเจ๊อุ๊บ นักปั้นมือทอง.. คนเมืองลพ ถิ่นเมืองลิง ผู้ที่คร่ำหวอดในวงการบันเทิง และวงการสานฝันปั้นดาว  ปั้นให้ดังแล้วจากไป แต่เจ๊ก็ยังไม่เข็ด ไม่มีเบนเข็มไปทำอาชีพอื่นเสียให้รู้แล้ว รู้รอด ได้แต่เป็นเทวดานุเคราะห์น้องหมาน้องแมวเอาบุญเอากุศลต่อไป และยังเดินหน้าสานฝันปั้นดาวให้ดังแล้วกระเด้งๆก็ไม่รู้หัวใจอิเจ๊อุ๊บแกทำด้วยอะไร ทั้งอึดทั้งทน ยิ่งกว่าสียี่ห้อไหนๆ ซะอีก 

    วันดีคืนดีอิเจ๊ยอมรับว่าอิเจ๊ก็น้องเลิฟที่เคยเปิดฉากดราม่าเทเจ๊ทิ้งไว้กลางทาง ยูเทิร์นมาขอลาบวช อิเจ๊ก็ร่วมทำบุญบอกอโหสิน้องเขาไป เจ๊ก็เข้าใจในความจำเป็นที่อิน้องหล่อเหลาแดนสะตอเทเจ๊ๆ น้ำเสียง หน้าตาพี่อุ๊บแบบว่าร่าเริง ไร้ความเสแสร้งแกล้งแหล แสดงให้จี๊ดรู้ในน้ำใสใจจริง แถมยังบอกชาวโลกอีก"การให้ที่ดีที่สุด คือการให้อภัย"

 

    แถมๆวันดีคืนดีพี่แกก็บอกกำลังปั้นน้องคนโน้น น้องคนนี้ หนุ่มใต้อีกแล้ว หล่อไม่ต้องเหลา เพราะพ่อแม่เหลามาให้ตั้งแต่อยู่ในท้อง ฮ่าฮ่าฮ่าฮ่าฮ่า แซยิดยังแจ๋ว

    ออหนอใจเจ๊ทำด้วยอะไร ยังตั้งหน้าตั้งตาปั้นเด็กใหม่แบบว่าสะกดคำว่าเข็ด คำว่าจำไม่เป็น แถมเดินหน้าดันดาราพาไปกราบผู้ใหญ่ พาไปทำกิจการฝากงานโน่นนั่นนี่ไม่มีบ่น เออๆเอากะแกดิ ภาวะเสี่ยงอะไรใดๆ พี่อุ๊บแกคงไม่กลัวซินะเพราะผ่านร้อนผ่านหนาวมาหลัก 6  แล้วนิก็ยอมใจ 

    ยังๆยังไม่หมด เพราะพี่อุ๊บแกยังชื่นชมอีกนะ ชื่นชมเด็กที่เคยเทแกว่าจริงๆแล้วน้องเขาก็มีดีมีเลว มีข้อดี มีข้อเสีย มีความจำเป็น มีเหตุผลแตกต่างกันออกไปที่เทพี่ทิ้งกลางทาง แต่โดยส่วนใหญ่เด็กๆที่พี่ปั้น เคยสนับสนุน ก็ยังเคารพรักไม่เคยทิ้ง  ไม่เคยลืมยังยกมือไหว้ ให้ความเคารพ ยังมาสวัสดีช่วงเทศกาล ยังเคารพเลิฟไม่ทิ้งพี่ อาทิ อั้ม พัชราภา ไชยเชื้อ, ลิฟท์ สุพจน์, ฟิวส์ กิตติศักดิ์,  เอ๊ะ อิศริยาที่โทรมาชวนพี่อุ๊บไปเล่นละครที่น้องจัดตลอดๆ และอีกหลายๆคน ตรงนี้พี่อุ๊บบอกมาเรียบด้วยความซาบซึ้ง หลายคนด้วยแต่โทษทีช่วงนี้”อีจี๊ด” แปะก๊วยหมดเลยจำอะไรไม่ได้ เลยไม่ได้เอ่ยชื่อหมดทุกคน ขอประทานโทษด้วย แต่พี่อุ๊บแกนับนิ้วทั้งบนทั้งล่างร่ายยาวพรืดจริงๆขอยืนยันซ้ำ 

    ฟังแล้วก็ชื่นใจ ดีใจไปกับพี่เขาที่ดาวบางดวงสำนึกดี ไม่มีเทพี่เขาทิ้งตราบชั่วชีวิต บางคนก็กตัญญูไม่ทิ้งพี่ คอยประคองพี่ให้มีแรงเดิน มีแรงปั้นดาวต่อ แต่ทั้งหมดทั้งมวลก็พูดเลยว่าเหตุผล ที่มาที่ไปทำให้ดาวไม่ทิ้งนักปั้นมือทองน่าจะเป็นเพราะเนื้อแท้ของนักปั้นขวัญใจน้องหมาน้องแมวจรจัด เป็นคนจิตใจดี ให้อภัย ไม่จองเวร ไม่ผูกใจเจ็บอาฆาตพยาบาท และเป็นคนไม่เยอะอย่างจะเอาอย่างโน้น จะเอาอย่างนี้ หนักเอาเบาสู้  จ้างร้อยเล่นล้าน พูดง่ายๆนอกจากแกจะเป็นนักปั้นมือทองแล้ว แกก็เป็นหนึ่งในจำนวน"นักปั้นใจนักเลง"

    พี่อุ๊บใจนักเลง..น้องๆ ดารา คนดัง ที่พี่ตั้งใจหนุนทั้งผลักดันดูแลก็เลยใจนักเลงกลับ ยื่นน้ำทิพย์คืนกลับมาให้พี่อุ๊บดื่ม 

    แต่ทุกวันนี้พี่อุ๊บไม่ได้อิ่มทิพย์นะ ดังนั้นใครอยากทาบทามจ้างงานพี่ จ้างงานน้องในสังกัดล่ะก็ อย่าช้าจ้างเลย จ้างร้อยเล่นล้าน ไม่ขี้หก พูดเลยว่าพี่อุ๊บตรงไปตรงมา ไม่โหด เนื้อแท้จิตใจดีเวอร์ “อีจี๊ด”ใส่เกียร์คอนเฟิร์ม

 

 

Loading...