เสียยี่ห้อนักชก... หย่าเมียเพลียไตใจไม่ป้ำ?

เสียยี่ห้อนักชก... หย่าเมียเพลียไตใจไม่ป้ำ?

        อีตอนฮักกันๆก็เปย์หนัก เปย์หมดหน้าตัก หน้าใจ แทบจะลมหายใจ ยกไตไปให้อีกฝั่ง แต่พอเลิกกันๆหน้ายังไม่อยากมอง เดินเฉียดกันก็คว่ำปาก อยากจะสาปให้อีกฝั่งกลายเป็นสัตว์โลกครึ่งบกครึ่งน้ำ ลมหายใจก็ไม่อยากแบ่งปันไม่ใช่งกนะแต่เพราะหมดพิศวาส หนำซ้ำบางคู่ขั้นฟ้องร้องจัดสรรทรัพย์ก็เหมือนกับนักชก-แฟนสาว?

    ว้าวๆอย่าได้ถามว่าใคร บอกไม่ได้เป็นความลับของดาว เล่าแจ้งแถลงข่าวเพื่อเป็นเคสต์ให้คนที่รักกันๆ ได้สังวร”ยามรักน้ำต้มผักก็หวาน ยามชังน้ำตาลยังขมปี๋” ก็เหมือนกับเขาและเธอ ที่ตกลงปลงใจใช้ชีวิตคู่ร่วมกันมานมนาน  แต่ไม่ถึงขั้นนมยาน แรกรักแรกร่วมชีวิตก็ฮักกันปานจะแฮกทู้ดดม ขนาดตดยังหอมคิดดู แต่พอนานวันรักเก่า จะเอาอะไรมาปรุง ผงชูรส มนต์ผัวรัก เมียหลงมาเป่า เอาจริงมันก็ช่วยไม่ได้ ที่สุดก็แยกย้ายทางใครทางมัน  ตัดสินใจเซ็นใบหย่าสิ้นสุดพันธะหน้าที่สามีภรรยา หน้ากากทางสังคม

    แต่ยังไม่จบเพราะตอนที่คบและร่วมหัวจมท้ายนั้นมันยังมีธุรกิจ หนี้สินที่ร่วมทำกันมา ไหนจะทรัพย์สินเงินตรา ทั้งที่เคลื่อนที่ได้และเคลื่อนที่ไม่ได้ที่ต้องรับผิดชอบร่วมกัน ขณะที่อีกฝั่งลั้ลลาประสาคนโสดเลือกได้ กลายเป็นหม้ายทรงเครื่อง ลอยไปลอยมา แต่พอเวลาผ่านไปอีกฝั่งอยากให้ทุกอย่างยุติ สิ้นเยื่อขาดใย ต่างคนต่างไปไม่ต้องมาเอี่ยวเกี่ยวดองข้องแวะทางธุรกรรมร่วมกันอีก จึงต้องใช้มาตรการขั้นเด็ดขาด พึ่งพากฎหมาย อีกฝ่ายเรียกร้องกลับไป อีกฝ่ายตอบกลับมา ตามกระแสบอกว่าให้อีกฝั่งเดินไปแบบตัวเปล่าๆ ทรัพย์สินเงินทองที่เรียกร้องมาก็ลดราคาให้ได้เท่านั้น เท่านี้ ในขณะที่อีกฝ่ายยืนกรานโนเวย์ เซย์โน ชั้นจะเอาเท่าที่ยื่นไป 

    โถๆชีวิตคู่จบแล้ว แต่ชีวิตเราต้องเดินต่อไป ยาวเท่าไหร่ไม่รู้ แต่ที่อยากให้รู้สักนิดก็คือให้รู้สำนึก นึกถึงยามรักกันมา อะไรให้ได้ก็ให้กันไป ตายไปลากไปนรกสวรรค์ได้ซะเมื่อไหร่ อย่ามัวทำตัวหนึกใน ไม่รู้ ไม่ชี้ ไม่ให้ เกิดเป็นชายก็ต้องเป็นสุภาพบุรุษ อย่าให้อะไรมันกุดๆหายๆ เกิดเป็นสตรีชะนีเราควรเรียนรู้รักตัวเอง มีสติ ใจเย็นๆ ใจร่มๆ  หันหน้าคุยกัน เรื่องมันจะได้ไม่บานปลาย เสียหาย เสียเวลาทำสวย เสียเวลาทำมาหากิน  นี่ยกมาเตือนให้รู้ ไม่ใช่เป็นการตอกย้ำ หรือยุ หรืออยู่ฝั่งฝ่ายใด 

    ก็แค่เห็นว่าช่วงนี้ระเบิดมันตู้มๆในกมท.หลายจุด  อย่างไรล่ะก็อย่ามัวแต่บึ้มกันเอง ตกลงกันให้ได้ เอาเวลาไปทำมาหากิน ไปหาคู่ชีวิตใหม่ จะดีกว่าเยอะ อ้อๆ อย่าถามนะว่าที่เหลาเล่ามาทั้งหมดเนี่ยใครเอ่ย??? พูดเลยๆเค้าไม่บอก แต่ตีลังกาม้วนตัว ม้วนหัวรับประกันว่ามีตัวตนจริงๆไม่ได้มโน และอย่ามโนนะ อุ๊ปส์!!

 

ขอบคุณภาพจาก pexels.com

Loading...