ว้าว "น้องเอฟ" นักชกอายุน้อยกตัญญูต่อยมวยเลี้ยงแม่... อนาคตดารา

ว้าว "น้องเอฟ" นักชกอายุน้อยกตัญญูต่อยมวยเลี้ยงแม่... อนาคตดารา

        เปลี่ยนบรรยากาศมาสนับสนุนหนูน้อยกตัญญูนักชกวัยมัธยมอมเปรี้ยวอมหวาน ขอบอกเลยว่าชื่นชมมากๆกับนักชกรายนี้ที่เป็นนักชกอายุน้อย แต่กตัญญูสุดๆ อายุน้อยนิดแต่รู้จักคิดชกมวยช่วยแม่ แถมยังหล่อฉายแววดาราอีกต่างหากสำหรับ”น้องเอฟ รามอินทรา”

    น่าจับตามากๆเลย ”น้องเอฟ” เด็กชายธีรพงศ์ วรรณทอง  หรือ ธีรพงศ์ บูรพาสตาร์เนชั่น นักชกอายุน้อยเจ้าของแชมป์มวยไทย รุ่นน้ำหนัก 30 กิโลกรัม ที่ขึ้นสังเวียนตั้งแต่วัยประถมคนนี้  ที่เมื่อล้วงลึกไปในรายละเอียดก็พบว่าน้องเอฟ รามอินทรา  คนนี้เด็ด เผ็ด  จิ๋ว จนสยามมายาอดใจไม่ไหวต้องหยิบยกมาแชร์เพื่อเป็นแรงบันดาลใจสำหรับคนที่มีลูก คนที่รักลูก และคนที่เป็นลูกทุกๆคน ว่า ทำดีต้องได้ดี  เป็นคนดีก็ย่อมต้องมีคนกดไลค์บอกต่อ และเป็นแรงพลังให้ทุกคนสู้ชีวิตต่อไป ดูดิขนาดเด็กน้อยๆคนนี้ยังสู้ แล้วเราจะถอยทำไม 

    น้องเอฟนักชกอายุน้อยคนนี้เป็นลูกชายคนเล็ก เป็นลูกคนที่3 ในจำนวนพี่น้องรวมทั้งสิ้น 4  คน  น้องเอฟก้าวเข้าสู่การเป็นนักชกเพราะมี”แม่ริน”เป็นแรงขับเคลื่อน แรงผลักดัน แรงบันดาลใจ รวมถึงเป็นขวัญแลกำลังใจ ส่วนคุณพ่อ โหๆอย่าเอ็ดไป คุณพ่อก็เป็นทุกสิ่งทุกอย่างนั่นล่ะ รวมถึงเป็นพี่เลี้ยงนักชก

    อ๊ะๆ งงละเซ่ๆ ว่าอะไรยังไง  เอาจริงก็คือพ่อเป็นนักมวยเก่า ฝีมือการชกดีเด่นเริ่ดเลอด้วยนะ เป็นนักชกในเวทีดังมาแล้ว   เป็นนักปั้นด้วย เพราะว่าพ่อนี่ล่ะที่สอนเอฟชกมวยช่วยแม่  หลายคนสงสัยทำไมต้องช่วย น้องเอฟก็ตัวเท่านี้ แล้วชีวิตแม่ลำเค็ญนักเหรอ ?? จะพูดไงดี เอาเป็นว่าง่ายๆ จะบอกว่าชีวิตครอบครัวๆนี้ก็ไม่ได้สบายกาย แต่สบายใจตรงที่ลูกๆ น่ารัก รักพ่อรักแม่ทุกคน  แต่ชีวิตในเมืองกรุงเนาะ ค่าครองชีพสูง ขนาดค่าเดินถนน ค่าใช้ทางยังต้องเสีย  อะไรๆ เป็นเงินเป็นทองไปหมด วันนึงร้อยบาทน่ะไม่พอใช้ หมดร้อยตั้งแต่ก้าวไม่พ้นธรณีประตู  แล้วบ้านนี้มีลูก 4 คน พ่อมีอาชีพรับจ้าง แม่เย็บผ้า คิดดิว่าชีวิตต้องดิ้นรนแค่ไหน

 

    ทั้งนี้แม่ของน้องเอฟเล่าว่าชีวิตลำเค็ญมาก เมื่อก่อนเงินจะซื้อผลไม้ให้ลูกกินยังแทบไม่มี จุดนี้เมื่อน้องเองเห็นชีวิตแม่ต้องลำบากก็เลยไปบอกพ่อว่าตนอยากจะหาเงินช่วยเหลือครอบครัวมากๆ  แต่ตนอายุน้องแค่ป. 3 คงไม่มีใครจ้างทำงานหรอก อยากให้พ่อช่วยเทรน และสานต่อความฝันเล็กๆของเด็กน้อย  ฝั่งพ่อคิดแล้วคิดอีก แต่ก็ใจอ่อนเป็นพี่เลี้ยงให้ลูก พร้อมกำชับว่าให้ตั้งใจ ที่สำคัญอย่าเอาหมัดมวยไปใช้ในทางผิด ซึ่งเจ้าตัวก็จำใสใจ ทำเอาใครที่อยากลองวิชาต่างก็ผิดหวังไปตามๆ กัน  

    จากนักชกป.3 เวลาผ่านมาหลายปืวันนี้ น้องเอฟเป็นนักชกวัยมัธยมอมเปรี้ยวอมหวาน เป็นขวัญใจหมู่มวลชาวขาสั้น คอซอง จากค่าตัวไม่กี่พัน วันนี้ไต่ระดับรับค่าตัวเป็นหมื่น  รับมาเท่าไหร่เอามามอบให้แม่ไว้เป็นค่าใช้จ่ายเกลี้ยงเพราะสงสารที่เห็นแม่ลำบากนั่งเย็บผ้าหลังขดหลังแข็ง  บางวันเย็บผ้าจนเสียงหาย สี่ทุ่มห้าทุ่มยังถีบจักรรัวๆ  เฮ้อๆ พูดไปพูดมากดไลค์รัวๆให้ในความใจสู้ของคนบ้านนี้

    เอ้าๆเกือบลืมไปๆซูมหน้าตานักชกอายุนุ้อย วัยมัธยมต้นกันบ้าง หน้าตาพ่อหนุ่มน้อยหล่อใสใช่ย่อย แถมเป็นนักชกอายุน้อย อารมณ์ดี  กตัญญูแบบนี้ มองบางมุมคล้าย “แชมป์ ชนาธิป” หรือ “อาตง” ในละครกรงกรรมเลยอ่ะ .. อนาคตนอกจากผงาดจากนักมวยเล็กเป็นนักมวยใหญ่แล้ว พูดเลยว่าเป็นดาราได้สบายๆ  หรือตอนนี้ใครจะปั้น ใครจะทาบก็ได้น้องเอฟไม่เล่นตัว รับรองไม่ปวดหัว ปวดหมอง เพราะนักชกอายุน้อยขยัน เก่ง กตัญญู หล่อใส ไม่เชื่อก็ซูมเลย

 

 

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก:Teerapong sidet 
อินสตาแกรม: champ_chanatip

Loading...