วันนี้หนูจะมาในเพลง "ปล่อยไปตายโลด" โดย น้าเก๋า เมาท์เพลง

        สวัสดีครับ น้าเก๋าเมาท์เพลง มาแล้วครับ สังเกตว่า ต้นปีนี้ เพลงจังหวะเร็วๆ แรงๆสะใจ แบบเต้นกันผับแตก จากหลายๆค่าย ทั้งอินดี้ไม่อินดี้ กำลังยกขบวนออกมาแข่งกันชิงยอดวิวแบบตูดชนตูด หลบกันแทบไม่ทัน

    น้าเก๋าก็เลยไปส่องๆ ดูหน่อยว่า มีเพลงจังหวะมันส์ๆ สะใจเพลงไหนน่าเมาท์บ้าง ก็มาโดนจังๆ กับเพลงนี้ ครับ 

    เป็นเพลง ของ “ธัญญ่า อาร์สยาม” นักร้องเสียงใช่สเต็ปชัด อีกคนของวงการเพลงยุคใหม่  

    สิ่งที่สะดุดหูน้าเก๋าที่สุดของเพลงนี้คือ “วิธีดีไซน์” เพลงครับ โดยเฉพาะดนตรีของเพลงนี้ น้าเก๋ายกนิ้วโป้งให้เลย แจ่มจริงๆ ครับ  เป็นเพลงแดนซ์ที่ผสมทั้งลีลาร็อค, ป๊อบ , และสำเนียงพื้นบ้าน เข้ามาผสมผสานกันได้อย่างอร่อยหู  ฟังพอเหมาะพอดี ไม่ดัดจริต ไม่ดูยัดเยียด บอกให้รู้ว่าคนเรียบเรียงดนตรีเพลงนี้ตีโจทย์แตก และฝีมือไม่ธรรมดาครับ  คนเรียบเรียงดนตรี เป็นคนเพลงรุ่นใหม่ชื่อ อานนท์ เชื้อบุญมา จำชื่อไว้ดีๆนะครับ คนนี้ต่อไป น่าจะอยู่แถวหน้าๆ ในการโปรดิวซ์งานลูกทุ่งยุคใหม่แน่นอน 

    ในภาคของเนื้อร้อง ก็ถือว่า ทำได้น่าสนใจครับ ปกติเพลงผู้หญิงร้อง มักจะใช้ตัวเองเป็นตัวละคร และเล่าเรื่องตัวเอง แต่เพลงนี้ นักร้องมาในฐานะ คนปลอบใจครับ จะฟังว่าพูดปลอบใจคนอื่นหรือพูดปลอบใจตัวเองก็ได้ครับ แล้วแต่จะมองมุมไหน ในเพลงนี้คือ พูดให้คิดให้ได้สติ ประมาณว่า คนไม่ดีที่ทำร้ายใจเรานั้น ไม่สำคัญหรอก อย่าไปให้ราคา หมาแมวของเรายังดีกว่า อย่าไปเสียดมเสียดาย ที่พลาดที่เสียไปก็คิดเสียว่าให้ทานมันซะ นึกเสียว่าเดินๆอยู่แล้วซวย ควายมันวิ่งมาชน ที่แล้วก็แล้วไป ปล่อยมันไปตายโลด ..

    บนจังหวะทำนองเพลงแบบดิ้นกระจาย เนื้อเพลงนี้เขียนได้เข้าขั้นครับ ทั้งการเล่าเรื่อง และโวหารถ้อยคำในเพลงก็มันส์สะใจดี เปิดดังๆ  นึกว่ากำลังฟังเพลง ฟ้ามืดบ่ดน ( ดอกอ้อ -ศร ) เวอร์ชั่นเที่ยงวันร้อนระอุทะลุ 50 องศาอยู่ ประมาณนั้น เพลงนี้แต่งคำร้องและทำนองโดย งัวน้อย ศิลปินนักแต่งเพลงฝีมือดีอีกคนในสายลูกทุ่งอีสานครับ  

    การแข่งกันในยุคยูทูป นักร้องฝ่ายหญิง จะยืนตะแคงพ้อยท์ขา เป็นผ้าพับไว้ ร้องเพลงแบบเดิม ก็ดูเหมือนจะไม่ทันเกมทันกิน นะครับ ยุคนี้จึงปรับลุคปรับงานเพลง ออกมาดิ้นมาม่วนเรียกแฟนๆกันหน่อย เพราะเด็กๆยุคนี้ที่ออกเพลงมา ทั้งเพลง ท่าเต้น การแสดง แรงๆจี๊ดจ๊าดกันทั้งนั้น นักร้องรุ่นพี่ป้าน้าอาทั้งหลายก็เลยต้องอัพเดทตัวเองให้อยู่ในกระแสกันหน่อย เราจึงได้เห็นเพลงมันส์ๆ แดนซ์กระจาย ขายลุคแซ่บเฉี่ยวๆ ออกมาเต็มตลาดเพลงครับช่วงนี้  น้าเก๋าก็เลือกฟังเลือกดูเพลินไปเลย 

    ดูง่ายๆ ก็อย่าง ธัญญ่า อาร์สยาม ในเพลงนี้ครับ  จัดเต็มครบออพชั่น มันส์หยด ทั้งเสื้อผ้าหน้าผม การขับร้อง การเต้น ลุคโดยรวมและตัวเพลงก็” มีของ” แข็งแรง  พร้อมจะยกวงเข้าไประเบิดความมันส์ทุกผับได้ทันทีเลย  อยากลองฟัง “ ปล่อยไปตายโลด “ ของธัญญ่า อาร์สยาม ก็เข้าไปชมกันได้ในชาแนลยูทูป ของอาร์สยามนะครับ  

    นั่งฟังเลือกเพลงมันส์ๆเพื่อจะมาเมาส์หลายสิบเพลงครับ กว่าจะเจอเพลงโดนๆ เพลงนี้  แดนซ์อยู่ในใจคนเดียวจนเมื่อยแล้ว วันนี้น้าเก๋าต้องลาไปก่อนนะครับ คราวหน้าเจอกันใหม่ กับเพลงใหม่ๆที่น้าเก๋าจะค้นมาเมาท์ให้ฟังครับ  สำหรับวันนี้ ฟังเพลงมันส์ๆกันให้สนุกๆกับชีวิตทุกคนนะครับแฟนๆทุกคน  ขอบคุณหลายและสวัสดีคร้าบบบบ ผ้ม 

 

 

เครดิตเพลง ปล่อยไปตายโลด 
ศิลปิน ธัญญ่า อาร์สยาม 
คำร้อง/ทำนอง งัวน้อย
เรียบเรียงดนตรี อานนท์ เชื้อบุญมา 
สังกัด อาร์สยาม