สุดทน "วันเดอร์เฟรม" แจ้งปอท.โรคจิตตัดต่อภาพลามก ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด

        เช้าวันนี้ (20 มีนาคม 63) น.ส.ศุภัคชญา สุขใบเย็น ( เพียงฟ้า ใบเย็น) หรือ วันเดอร์เฟรม อายุ 25 ปี ศิลปินนักร้อง-นักแต่งเพลงสาวชื่อดัง แจ้งบก.ปอท.เอาผิดคนโรคจิตตัดต่อรูปภาพอนาจาร

    ทั้งนี้ศิลปินคนดัง พร้อมคุณพ่อและทนายความเดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. ร.ต.อ.เปตอง ด่านปรีดา รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.พร้อมเผยว่า

    "นี่คือตัวอย่างส่วนหนึ่งของรูปที่มีคนส่งมาให้เฟรมทุกวันค่ะ ในฐานะมนุษย์คนนึงมันเกินจะทนแล้วจริง ๆ จากวินาทีนี้ผู้ใดฝ่าฝืน ตัดต่อรูป หรือทำอนาจารไม่ว่าจะวิธีใด เฟรมพร้อมแจ้งความและดำเนินคดีสูงสุด ที่ผ่านมาเคยถูกคอมเม้นท์คุกคามย่ำยีศักดิ์ศรีให้ได้รับความเสียหายโดยตลอด แต่ล่าสุดมีแฟนคลับส่งภาพตัดต่อรูปอนาจารมาให้ซึ่งเผยแพร่อยู่ในทวีตเตอร์ มองว่าครั้งนี้หนักเกินไปรับไม่ได้ รวมทั้งเพิ่งทราบว่ามีธุรกิจตัดต่อภาพโป๊ดาราเพื่อหารายได้จากความเดือดร้อนของคนอื่นและมีหลายคนถูกตัดต่อ ตอนนี้ไม่อยากเดินทางไปไหนเพราะกลัวทั้งโรคจิตและไวรัสโควิด-19 ทั้งนี้ ไม่ว่าเพศไหน เป็นดาราหรือไม่ แต่มนุษย์ทุกคนไม่ควรถูกกระทำในลักษณะนี้และจะดำเนินคดีให้ถึงที่สุด”

    ด้าน นายเดชา กล่าวว่า เบื้องต้นมีเบาะแสคนร้ายชัดเจน 2 รายและปิดทวีตเตอร์หนีไปแล้ว จากนี้จะส่งข้อมูลให้ตำรวจ ปอท. รวบรวมพยานหลักฐานติดตามตัวคนร้าย ดำเนินคดีตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ ม.14 (4) นำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ใดๆ ที่มีลักษณะอันลามกและข้อมูลคอมพิวเตอร์นั้นประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ และ ม.16 ผู้ใดนำเข้าสู่ระบบคอมพิวเตอร์ที่ประชาชนทั่วไปอาจเข้าถึงได้ซึ่งข้อมูลคอมพิวเตอร์ที่ปรากฏเป็นภาพของผู้อื่น และภาพนั้นเป็นภาพที่เกิดจากการสร้างขึ้น ตัดต่อ เติม หรือดัดแปลงด้วยวิธีการทางอิเล็กทรอนิกส์หรือวิธีการอื่นใดที่น่าจะทำให้ผู้อื่นนั้นเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น ถูกเกลียดชัง หรือได้รับความอับอาย

 

Loading...