"โจ นูโว" แจ้งปอท.มือดีเอาโพสต์เก่ามาแพร่ใหม่

        11.30 น. วันที่ 26 ก.พ.โจ จิรายุส วรรธนะสิน นักร้องนักดนตรีสมาชิกวงนูโว เดินทางเข้าพบ พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รอง ผบก.ปอท. และ โฆษก บก.ปอท. และ ร.ต.อ.หญิง กรฉัตร ม่านศรี รอง สว.(สอบสวน) กก.3 บก.ปอท.เพื่อแจ้งความลงประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

    หลังพบว่ามีสื่อโซเชียลบางแห่ง ได้นำเอาโพสต์ในอินสตราแกมของตน เมื่อปีที่แล้ว วันที่ 20 ก.พ.2562 กลับมาเผยแพร่ใหม่อีกครั้งเมื่อวันที่ 21 ก.พ.ที่ผ่านมา

    โดยมีคนเข้าไปแชร์ข่าวนี้ออกไปจำนวนมาก  เกรงว่าจะสร้างความสับสนให้สังคมเข้าใจผิด คิดว่าตนโพสต์ข้อความนั้นอีก เพราะช่วงเวลานี้มีการอภิปรายไม่ไว้วางใจรัฐบาลอยู่ ซึ่งข้อความดังกล่าวในโพสต์นั้นตนได้ขออนุญาตคัดลอกมาจากเพื่อนคนหนึ่ง ซึ่งอ่านแล้วถูกใจ ตรงกับความรู้สึกในเวลานั้น ซึ่งยังไม่มีการตั้งรัฐบาลเลย เพื่อนคนที่เขียนก็อนุญาตให้คัดลองมาได้แต่ขอไม่ให้เอ่ยชื่อเขา  ตนจึงใช้คำลงท้ายแทนคนแต่งว่า"นิรนาม"

    ด้าน พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ กล่าวว่า เนื้อหาในโพสต์เป็นการแสดงความคิดเห็นโดยสุจริต ไม่มีความผิดอะไร เพียงแต่ว่าเจตนาของผู้ที่มารีโพสต์อาจจะทำให้โจ นูโว ตัวผู้แจ้งความ มีผู้เห็นต่างเข้ามาแสดงความความคิดเห็นไม่เหมาะสม อาจจะสร้างความไม่สบายใจกับทุกฝ่ายได้ เบื้องต้นจะได้ลงบันทึกประจำวันไว้ตามความต้องการของผู้แจ้งเอาไว้ก่อน

 

    สำหรับบทความที่โจ นูโว โพสต์อินสตราแกมไว้เดิมเมื่อปีที่แล้วเขียนว่า...

    joejirayut คนดี คนเลว มีอยู่ในทุกกลุ่มชนแม้นในตัวคุณเองก็มีทั้งความดี ความเลวในตัวมากน้อยอยู่ที่แต่ละบุคคล. ตอนนี้ดูเหมือนแทบทุกคนกำลังเมามันกับการเมือง รู้จริงบ้าง ไม่รู้จริงบ้าง เออ ออ ตามกันบ้างฟังเขากรอกหูบ้าง ใครชอบใคร่ก็จะเข้าข้างคนนั้นๆ แต่ลืมมองอดีตว่า มั่นเกิดอะไรขึ้นก่อนมีรัฐประหารทำไมต้องทำรัฐประหารอย่ามองแต่ตอนนี้ ว่าอยากได้อะไรคนบางกลุ่มไม่ชอบทหาร พยายามจะโยงเรื่องเก่าและยุให้ประชาชนทะเลาะกับทหารโดยเฉพาะพวกนักการเมืองที่เก็บกด เคียดแค้นกี่ครั้งที่นักการเมืองรอดตายมาเพราะทหารเข้าไปช่วยกี่ครั้งที่ประเทศเรารอดมาได้เพราะมีทหาร(ดี) ผมไม่ได้เข้าข้างทหาร เพราะย่อมมีทั้งทหารเลว และทหารดครอบครัวผม ก็ไม่ใช่ครอบครัวทหารแต่มองด้วยสิ่งที่เห็น

    ที่รู้ที่ผ่านมาในชีวิตๆนึง ผมว่าไม่มีใครดีไปทุกอย่างหรอก แต่เราต้องดูว่าคนที่เราจะเลือก เป็นคนดีไหมอย่างน้อยก็ เลวน้อยที่สุด และ จะเข้ามาทำให้ประเทศไทย เดินไปข้างหน้าได้มากที่สุด ให้มีคนเลวเข้าไปในสภาให้น้อยที่สุดไม่ได้เขียนมาเรียกร้องอะไร แต่ชักเบื่อวิธีการหาเสียงแบบให้เกิดการทะเลาะกัน เบื่อไอ้พวกออกมาอวยคนเลวที่ตัวคิดว่าดี และพยายามให้คนไทยแตกกัน เกลียดกันอีก แล้วอ้าง ประชาธิปไตย อยากรู้จังว่า เรารู้จักประชาธิปไตยกันจริงหรือเปล่า ... ถ้าคุณคิดว่า คุณเป็นนักประชาธิปไตยจริง คุณก็ไม่ต้องมาทำเป็นไม่พอใจในสิ่งที่ผมเขียน เพราะผมก็น่าจะมีสิทธิ์เขียน ในสิ่งที่ผมอยากเขียน จริงไหม?! แยกแยะให้ดี ถาอ่านแล้วรู้สึกไม่ชอบ ก็ลบผมได้เลย ไม่โกรธกันนานาจิตตัง!! ประชาธิปไตย. ( จาก นิรนาม )

 

อัลบั้มภาพ 3ภาพ

Loading...