เตือนปชช. อย่าหลงเชื่อคนร้ายใช้ชื่อ-โลโก้ ปอท.หลอกล้วงข้อมูลการเงิน เอาไปโอนนับแสนบาท

       เมื่อเวลา 13.30 น. วันที่ 21 ก.พ. พ.ต.อ.ศิริวัฒน์ ดีพอ รองผู้บังคับการกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (รอง ผบก.ปอท. ) ฐานะโฆษกบก.ปอท. กล่าวว่า ขณะนี้ได้มีคนร้ายนำชื่อและโลโก้ของ บก.ปอท.มาหลอกลวงให้ประชาชนหลงเชื่อ

    โดยใช้วิธีการสมัครรับการแจ้งเตือนจากเจ้าหน้าที่การแพทย์การขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่ตำรวจในการช่วยเหลือผู้ประสบภัยจากการโจรกรรม รหัสผ่านครั้งเดียวหรือรหัส OTP ปลอมเหยื่ออยากจะขอความช่วยเหลือจากตำรวจแล้วก็ส่งข้อมูลให้ทุกคนจนคนร้ายที่ปลอมแปลงเป็นเจ้าหน้าที่ตำร วจ. บัญชีเงินฝากของผู้ได้รับการดำเนินการแล้วดำเนินการถอนเงินออกมาทั้งหมด 

    หลายประเทศในเรื่องนี้พล. ต. ต. ไพบูลย์น้อยหุ่นผัว. ปอท. ได้รับการติดตามตัวผู้ทรมานแล้วเบื้องต้นมีข้อมูลการตรวจสอบดังกล่าวไม่สามารถเปิดเผยได้

    คลีน. ปอท. ประกาศด้วยว่าเป็นเว็บไซต์ที่มีหน่วยงาน www.tcsd.go.th ข้อมูลการสร้างความรู้ให้แก่ประชาชนที่ไม่ได้รับการช่วยเหลือในการโจมตีในโลกไซเบอร์พร้อมกับช่องทางรับข้อมูล ดำเนินการตรวจสอบ แต่ไม่เคยมีการเปิดช่องทางแชทหรือการพูดคุยผ่านการเล่นเกมต่าง ๆ แต่อย่างใดโดยที่เป็นเพียงที่เกิดขึ้นประชาชนจะเดินทางมาพ บพนักงานตอม่อปอ. เพื่อความสะดวกสบายตามระเบียบ     

    ขอแสดงความยินดีในสถานการณ์ดังกล่าวพร้อมที่จะให้เงินช่วยเหลือแก่ผู้ประสบภัยจากการถูกขโมย

    ผู้สื่อข่าวรายงานเหตุการณ์ดังกล่าวผู้เข้ารับการสอบสวน“ คนดำ” ตรวจสอบคนโกงแจ้งเตือนคนโกงเอกสารเตือนคนโกงผู้แจ้งเตือนคนโกง 20,000 คน 

    ล่าสุดพบว่ามีมิจฉาชีพใช้คนอื่นเป็นผู้หญิงได้หรือไม่ "สุพัตรา" ขอแสดงความยินดีกับการแนะนำตัว "Tcsdthailand" ทางการเงินที่เคยได้รับการเก็บรักษาไว้เพื่อคนร้ายเก็บเงินจากนั้นผู้ใช้งานจะทำการโอนเงินจากบัญชีผู้ใช้ไปที่อื่น ่าหลายแสนบาท


 

 

 

Loading...