ขนลุก “หนึ่ง บางปู” เผยนาทีอัศจรรย์บวงสรวง “พระนารายณ์”นางรำร่วง?

       ขนลุก!เบิกตัวผู้แสดงรำนับหมื่นคนร่วมรำบวงสรวงถวายแด่ดวงพระวิญญาณ สมเด็จพระนารายณ์มหาราช เนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ ของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ในงานแผ่นดินสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ครั้งที่33

วันที่ 16 กุมภาพันธ์ 2563ที่ผ่านมาได้มีข้าราชการ ประชาชนนับหมื่นคนของชาวจ.ลพบุรี รำบวงสรวงสมเด็จพระนารายณ์มหาราช บริเวณพระบรมราชานุเสาวรีย์ สมเด็จพระนารายณ์มหาราช หนึ่งในนางรำนั้นมีดารานักร้อง “หนึ่ง บางปู” นักแสดงจากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด ทางช่องเวิร์คพอยท์ เจ้าของซิงเกิ้ลเพลง รักเบาๆ, เหนื่อยมากไหม นำขบวนรำบวงสรวงในครั้งนี้ด้วย เพราะเธอเป็นคนชาวลพบุรีเช่นกัน   

    งานนี้เจ้าตัวได้เปิดเผยเล่าวินาทีอัศจรรย์ให้ฟังว่าในช่วงทำพิธีอัญเชิญดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนารายณ์มหาราชมาประทับยัง พระบรมราชานุเสาวรีย์นั้น ได้มีสิ่งแปลกประหลาดเกิดขึ้นในบริเวณที่ตนเองตั้งขบวนรำอยู่พอสิ้นเสียงอัญเชิญดวงพระวิญาณ สมเด็จพระนารายณ์มหาราช ปรากฏว่านางรำที่อยู่ในขบวนจู่ๆเกิดเป็นลมล้มพับล่วงไปนอนกองกับพื้นในสภาพหมดสติ ทีละคน ร่วม10คน ในเวลาเดียวกัน และมีอาการหมดสติแบบไม่สามารถร่วมขบวนรำบวงสรวงได้อีกเลย ส่วนอาการของตนเองในเวลานั้น คือจุกหน้าอกมาก อึดอัดข้างในจนต้องค่อยๆถอดเครื่องประดับ ทั้งต่างหู สร้อยคอ ปลดกระดุมเครื่องแต่งกาย รู้สึกตัวเองหนักไปทั้งตัว แต่ก็ฝืนตัวเอง จนอาการค่อยดีขึ้นและสามารถรำบวงสรวงได้จนจบพิธี ทีแปลกอีกอย่างคือช่วงนั้นท้องฟ้าเกิดอาทิตย์ทรงกลด คนมองเห็นทั้งงาน

    เหตุการณ์นี้ถือว่าเป็นเรื่องที่น่าอัศจรรย์ ที่อาจเกิดขึ้นจากพระบารมีของสมเด็จพระนารายณ์มหาราช ตามความเชื่อว่าดวงพระวิญญาณของท่านเสด็จมายัง พระบรมราชานุเสาวรีย์ จนเกิดปาฎิหาริย์ขึ้นในครั้งนี้ แต่ไม่สามารถพิสูจน์ได้ว่าสาเหตุที่นางรำหลายคนเป็นลมหมดสติทีละคนต่อๆ กันในเวลาเดียวกันนั้นเกิดจากอะไร แต่เสียงส่วนใหญ่ก็เชื่อว่าเป็นพระบารมีของดวงพระวิญญาณสมเด็จพระนารายณ์มหาราช

 

 

Loading...