หน้าใหญ่จนได้เลือด "เสี่ยโป้" เล่านาทีระทึกโจ๋ลาวไล่ตื้บ

       "เสี่ยโป้ อภิรักษ์" รับฟอร์จูนเนอร์บุกยิงถล่มคู่อริเป็นรถบ้านตัวเอง แต่ตนไม่รู้เรื่อง ยันเลิกเป็นนักเลงมดกัดยังไม่ตบ เล่านาทีระทึกโจ๋ลาวไล่ตื้บ

    อกสั่นขวัญระทึก "เสี่ยโป้ อภิรักษ์" เล่าผ่านรายการโหนกระแสวันที่ 17 กพ.ที่พิธีกร"หนุ่ม กรรชัย กำเนิดพลอย" ในฐานะผู้ดำเนินรายการ ผลิตในนามบริษัท ดีคืนดีวัน จำกัด ออกอากาศทุกวันจันทร์-ศุกร์ เวลา 12.20 น. ทางช่อง 3 กดเลข 33

    คุณไปส.ป.ป. ลาวมา คุณไปทำอะไร?
    เสี่ยโป้ : ผมไปเที่ยวและทำธุรกิจ แล้วไปเที่ยวผับ ไปหลายครั้ง คนลาวน่ารัก เข้ามาขอถ่ายรูปเยอะ คนลาวน่ารัก จังหวะวันนั้น ส่วนตัวผมไม่ได้อยู่ในเหตุการณ์ เดินออกไปก่อน ขึ้นรถสีขาว พอได้ยินเสียงเอะอะโวยวาย เราก็ลงมา ตอนแรกผมอยู่บนรถสีขาว มันจะมีอีกคลิปนึง ที่เห็นเป็นคลิปตอนสุดท้ายแล้วขณะนั่งกินอยู่ในผับ ไปกันประมาณ 10 คน หลังจากนั้นพอผมออกจากผับ รถผมก็เลื่อนไปปเรื่อยๆ ไม่มีอะไร จังหวะได้ยินเสียงข้างหลัง ผมจอดอยู่ฝั่งตรงข้ามจะกลับบ้าน ได้ยินเสียงเอะอะโวยวายก็รีบชะเง้อหน้ามาดู ลูกน้องโดนกระทืบนี่หว่า ก็วิ่งลงจากรถไปตรงประตู แล้วบอกเฮ้ย พอๆ

    สิ่งที่เห็นคืออะไร?
    เสี่ยโป้ : ใส่กันแล้ว  พอตีกันปุ๊บ คนก็เยอะมาก ลูกน้องก็เลยวิ่งหนี ชุดคุ้มกันก็บอกว่าพาบอสขึ้นรถก่อน เขาก็พาผมขึ้นรถ อีก 5 คนก็สู้อยู่ พอผมขึ้นรถเขาก็หนีไปคนละทาง

    เหตุการณ์คืออะไร คุณอยู่ในกลุ่มนั้นเลยมั้ย?
    กอล์ฟ : อยู่ในกลุ่มนั้น ตอนแรกเดินออกมาแล้ว คนอื่นก็เดินออกมา วัยรุ่นที่ลาวน่าจะเป็นคนที่บอกว่ากระทืบคนไทยเสียเงินจั๊กบาท ลูกน้องพี่โป้ก็หันไปถามว่าเมื่อกี้พูดว่าอะไรนะ เขาก็ออกันมาเลย ผมเห็นพอดี ก็เลยวิ่งไปห้ามก่อน แต่ห้ามไม่ทัน เขาออมาจะปิดประตู เราก็ถอยออกมา ตามภาพเลย

    คนโดนทำร้ายหนักสุดเป็นยังไง?
    กอล์ฟ : โดนแทงที่ขา 2 แผล
    สี่ยโป้ :เขาเลือดคั่ง แต่ตอนนี้ปลอดภัย(กลับข้ามมาฝั่งไทยยังไงทางพวกสปป.ลาวเขาก็ประสานทางฝั่งไทยให้  ทางฝั่งไทยก็เปิดประตูให้(กลับไปเคลียร์หรือยัง)เรารอคนเจ็บมาแจ้งความสถานทูตไทยแค่นั้นเอง

    คุณไปโชว์ลีลาอะไรให้เขาหมั่นไส้?
    เสี่ยโป้ : ไม่มี ใครเข้ามาขอถ่ายรูปยังยกมือไหว้เลย แม้แต่เด็ก(คุณแจกเงินทำให้คนหมั่นไส้เหรอ) ก็เด็กมาเสิร์ฟเราก็แจก 1 พันบาท เราใช้เงินแบงก์พัน ประมาณ 7-8 หมื่น(แจกเฉพาะพนักงานเสิร์ฟเหรอ?)ไม่ มันรวมๆ กัน การ์ดด้วย พนักงานเสริฟด้วย(คนกลุ่มนี้เป็นใคร) ลูกผู้มีอิทธิพล เพิ่งมารู้ทีหลัง เขาหมั่นไส้เรื่องอะไร ไม่รู้ดิ (หน้าไม่รับแขก)ไม่ทราบ ผมไปเที่ยวกี่ครั้งก็ไม่เคยโดน เพิ่งจะโดนครั้งนี้ที่โดน คนลาวต้อนรับผมดีมาก มาที่นี่แค่คนกลุ่มนึง พยายามสร้างความแตกแยกให้ประเทศ ตอนนี้โซเชียลมันวุ่นวายแล้ว เรื่องผู้หญิงเหรอ ผู้หญิงผมไม่เอาเลย(ใช่เหรอ) ผมไม่เอาผู้หญิงเลย พูดจริง เรื่องจีบทางเฟซบุ๊กมี แต่วันนั้นตัวผมนั่งอยู่กับที่ ไม่มีผู้หญิงมานั่งนัว คุยธุรกิจอย่างเดียว ไม่ออกไปเต้น

    เป็นคนดีว่างั้น?
    เสี่ยโป้ : บ้านเขาเราให้เกียรติเขา แต่ลูกน้องเรากับเขาทำอะไรเราไม่รู้ แต่ลูกน้องบอกว่าเขาพูดว่าตีคนไทยเสียตังค์จั๊กบาท พอมาเมืองไทย เขาเอาคลิปโพสต์ มันคืออะไร มาบอกว่าเสี่ยโป้วิ่งหนี มันคืออะไร เรื่องดิสเครดิต  ไม่รู้ เครดิตอย่างนี้ผมไม่เอาอยู่แล้ว(เหมือนจะให้รู้สึกว่าทิ้งลูกน้องแล้วหนีเหรอ หรือยังไง)
    กอล์ฟ : ตอนนั้นเราไม่ได้หนีนะครับ เพราะลูกน้องพี่โป้ยังยืนตีอยู่หน้าประตู แล้วผมก็บอกให้พี่โป้ขึ้นรถก่อนเลย เพราะมีกลุ่มวัยรุ่นลาวอีกลุ่มกำลังปรี่มา

    มากี่คน?
    กอล์ฟ : อย่างน้อย 50-60 คนเลยนะพี่ ต้องเอาคลิปเต็มมาดู 

    จะเคลียร์มั้ย?
    เสี่ยโป้ : ผมว่ากลุ่มผมกับไอ้ที่ตีกัน มันสร้างความแตกแยก แล้วคนมาเมนตMด่าโน่นด่านี่ คนไทยด่าคนลาว คนลาวด่าคนไทย เดี๋ยวผมกลวจะกลายเป็นว่าคนลาวที่อยู่ในไทยจะโดนทุบ ประมาณนี้ (เพราะหมั่นไส้ที่มาทำคุณเหรอ)ประมาณนั้น คนรักผมก็มี คนเกลียดผมก็มี 

    เหตุการณ์เริ่มบานปลาย เมื่อคืนเกิดเหตุที่วัดจันทร์ประดิษฐาราม อยู่ในซอยเพชรเกษม 48 มีผู้บาดเจ็บ 2 คน คือวิทยา บัวเทพ และ พิชิต ม่วงงาม โป้บ้านอยู่เพชรเกษมเท่าไหร่?
    เสี่ยโป้ : เพชรเกษม 44

    ซอยหรือสองซอยเท่านั้น แหล่งข่าวบอกว่ากลุ่มวัยรุ่นที่ถูกยิง ไม่ค่อยแฮปปี้ที่คุณไปมีปัญหาที่สปป.ลาวแล้วคุณไลฟ์ เขาเลยไปต่อว่าคุณในนั้น เสร็จเขาบอกว่าลูกน้องคุณไปเห็นว่าคนกลุ่มนี้ไม่เคารพคุณ พยายามติดต่อให้ลบเม้นท์ แต่ไม่มีการลบ หลังจากนั้นก็เกิดเหตุ มีคนไปบุกยิงเขา เขาตั้งข้อสังเกตว่านี่คือลูกน้องเสี่ยโป้?
    เสี่ยโป้ : ใครทำอะไรต้องเป็นลูกน้องผมเหรอ ผมเป็นเจ้าชีวิตเขาเหรอ ผมไม่รู้เรื่อง ผมกลับมาจากลาวสี่ทุ่มเมื่อวานนี้ ทำอะไรกันผมไม่รับรู้ ผมไม่เกี่ยวข้อง ผมเลิกเรื่องพวกนี้แล้ว(เลิกเป็นนักเลง)ยุงยังไม่ตบเลย ผมเป่าทิ้ง เรื่องจริง เดี๋ยวตร.ก็จัดการเรื่องนี้เอง ไม่เกี่ยวกับผม (เป็นไปได้มั้ย ลูกน้องคุณไม่พอใจ แล้วไปก่อเหตุ)ผมไม่รู้จริงๆ ก็รอเขาติดต่อมา ถ้าใช่ก็ไปมอบตัวกัน ผมไม่รู้เรื่อง ไปจัดการกันเอง อะไรอย่ามาโยนให้ผมเลย อะไรก็โป้ ไอ้สิ่งที่ดีๆ ไม่เอามาให้โป้มั่ง

    แต่ที่ยิงกันไม่ใช่คุณ?
    เสี่ยโป้ : ผมไม่รู้เรื่อง(คุณรู้จักฟอร์จูนเนอร์สีขาว 7456 มั้ย?)ฟอร์จูนเนอร์สีขาวเป็นรถของบ้านผม แต่ใครขับผมไม่รู้ รถเป็นชื่อพ่อผม พ่อผมเป็นมะเร็งอยู่(เป็นกลุ่มในบ้านคุณหรือเปล่า)กลุ่มไหนไม่รู้ ที่เขายิง มันไม่เกี่ยวกับผม เขาขับรถคันนี้ไปยิง พวกเขารู้ได้ยังไง ให้หลักฐานออกมาก่อนว่ารถคันนี้ผิดหรือเปล่า ผมเชื่อว่าตร.ไทยเก่ง ไม่มีใครใหญ่กว่ากฎหมายแน่นอน(กลัวทำให้เสียภาพมั้ย)ผมไม่ได้เกี่ยวข้องไง แต่สื่อพยายามโยงมาหาผมไง สื่อโพสต์ลูกน้องเสี่ยโป้ แล้วเสี่ยโป้เกี่ยวอะไร

Loading...