"นิโคลีน" มิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 ประเดิมพิธีกรครั้งแรก

        "นิโคลีน พิชาภา" ลิมศนุกาญจน์ Miss Thailand World 2018 และ รองชนะเลิศอันดับ 1 Miss World 2018ถอดมงหันมาจับไมค์เป็นพิธีกรครั้งแรกในรายการ “Savings Bank around ASEAN” ตื้นตันใจได้รับโอกาส เสนอตอนแรก 15 กพ.นี้ ทาง Nation TV ช่อง 22

    งานนี้สาวงามมากความสามารถเปิดประเดิมบทบาทพิธีกรครั้งแรกในชีวิต กับรายการท่องเที่ยวไปในประเทศอาเซียน “Savings Bank around ASEAN” (ออมสิน อะราวนด์ อาเซียน) รายการเชิงท่องเที่ยวไลฟ์สไตล์และสะท้อนวิถีการเงินและการออมของ 5 ประเทศอาเซียน รับหน้าที่นำเที่ยวประเทศไทยและมาเลเซีย เผยตื้นตันใจได้รับโอกาสจากธนาคารออมสินแม้ภาษาไทยไม่แข็งแรง แต่ย้ำว่าขอพยายามทำเต็มที่เพื่อถ่ายทอดประสบการณ์ที่ดีให้ผู้ชม 

    “รู้สึกเป็นเกียรติมากเลยค่ะ ดีใจและตื้นตันใจมากที่ธนาคารออมสินเลือกให้นิโคลทำหน้าที่พิธีกรรายการโทรทัศน์รายการใหญ่แบบนี้เป็นครั้งแรก ยอมรับว่าไม่ถนัดภาษาไทยเลยค่ะ แต่ด้วยความที่ปกตินิโคลเป็นคนที่อยากทำทุกอย่างให้สมบูรณ์แบบ จึงค่อนข้างกดดันตัวเองมากๆ อยากพยายามทำให้ดีที่สุดอย่างเต็มที่เพื่อคุณผู้ชม ซึ่งทำให้นิโคลได้เรียนรู้การทำงานกับกองถ่ายทำรายการโทรทัศน์ เรียนรู้การทำหน้าที่พิธีกร แล้วยังได้เห็นถึงแหล่งท่องเที่ยวอันสวยงาม ซึ่งสถานที่หลายแห่งนิโคลไม่เคยไปเลยค่ะ ทำให้ได้เห็นศิลปวัฒนธรรมวิถีชิวิตที่งดงาม รวมทั้งระบบการเงินการออมที่นิโคลไม่เคยรู้มาก่อนด้วยค่ะ  ยกตัวอย่างเช่น นิโคลไม่เคยรู้เลยว่า ไทยเป็นแห่งเดียวในโลกที่มีสาขาธนาคารเคลื่อนที่ซึ่งลอยอยู่ในน้ำ  เป็นเรือออมสินค่ะ"

    "ซึ่งในตอนแรกของรายการ “Savings Bank around ASEAN” นี้ นิโคลจะพาคุณผู้ชมไปชมเสน่ห์ริมน้ำบางกอกกันนะคะ เริ่มด้วยชมความงดงามของวัดอรุณราชวราราม วัดเก่าแก่คู่บ้านคู่เมืองของไทยที่สร้างตั้งแต่สมัยกรุงศรีอยุธยา  เที่ยวชมตลาดยอดพิมาน คอมมูนิตี้มอลล์ริมแม่น้ำเจ้าพระยาที่สวยงามด้วยสถาปัตยกรรมสไตล์นีโอ คลาสสิค    และเคยเป็นสถานที่จัดงานประชุมสถาบันธนาคารออมสินโลก WSBI ใกล้ๆกันนั้น นิโคลจะพาไปชม ปากคลองตลาด ตลาดค้าส่งดอกไม้สดที่ใหญ่ที่สุดในไทยและใหญ่เป็นอันดับ 4 ของโลก แล้วพาล่องเรือในคลองบางกอกน้อยไปกับ ธนาคารเคลื่อนที่ เรือออมสินแห่งเดียวในโลก  ปิดท้ายกันด้วยไปรับความรู้ทางการออมเงินกับ ดร.ชาติชาย พยุหนาวีชัย ผู้อำนวยการธนาคารออมสิน รวมไปถึงการใช้บริการ Mymo อันทันสมัยของธนาคาร ที่ทำให้นิโคลสะดวกสบายในการเดินทางท่องเที่ยวและทำบุญอีกด้วยค่ะ อย่าลืมติดตามชมและให้คำแนะนำกันด้วยนะคะ”
                       
    รายการ “Savings Bank around ASEAN หรือ ออมสิน อะราวนด์ อาเซียน” อำนวยการสร้างโดย ธนาคารออมสิน     ติดตามชมได้ทุกวันเสาร์ เวลา 13.00 – 13.30  น. ทาง Nation TV ช่อง 22  ออกอากาศ   ตอนแรกใน วันเสาร์ที่ 15 กุมภาพันธ์ 2563 นี้ และสามารถรับชมย้อนหลังผ่านทาง Youtube gsb society คลิ๊ก  http://bit.ly/YTGSBsociety

 

Loading...