ไม่ไปต่อ "โบว์" ปิดร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านผีที่หุ้น "ป๊อบ ปองกูล"

        ทำเอาคอคนชอบเส้นเสียดายไปตามๆ กัน เพราะในที่สุดร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านผีที่นักร้องหุ่นอุ่น เสียงละมุน "ป๊อบ ปองกูล" กับ "โบว์" อดีตแฟนก็ปิดกิจการ

    รักคบซ้อนสร้างโลกสองใบจบลงไปแล้ว แต่ความสัมพันธ์ระหว่างนักร้องเสียงละมุน"ป๊อบ ปองกูล" สืบซึ้ง และอดีตแฟนสาว"โบว์"ดูเหมือนว่ายังคงความสัมพันธ์อันดีฉันท์พี่น้องเอาไว้ ทั้งนี้สังเกตุสังกาจากการสื่อสารของทั้งคู่ผ่านโลกไซเบอร์

    ในส่วนกิจการร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านผีที่ทั้งคู่ร่วมหุ้นกัน หลังรักปิดฉากร้านก๋วยเตี๋ยวเปิดขายต่อไป แต่ล่าสุดเป็นที่น่าเสียดายเมื่อสาวโบว์ประกาศปิดกิจการร้านก๋วยเตี๋ยว

    #ก๋วยเตี๋ยวบ้านผี ร้านที่สร้างมากับมือจริงๆ ยังจำวันแรกๆได้อยู่เลย (ว่าเหนื่อยมาก555) รู้สึกใจหายเหมือนกันที่จะต้องปิดมันลง ตั้งแต่รู้ว่าจะมีร้าน จากคนที่ทำอาหารไม่เป็นต้องมาทดลองกันหลายรอบ วัตถุดิบทุกอย่างก็ไปเดินหาด้วยตัวเองกว่าได้สูตรที่ลงตัว เป็นคนเรื่องเยอะถึงขั้นแม้กระทั่งเกลือจะต้องยี่ห้อนี้เท่านั้น น้ำตาลห้ามเปลี่ยนเลยนะ จำได้ว่าลูกชิ้นคือเต็มตู้เย็น ลองมาหมดทุกที่ มีทุกยี่ห้อ พอรายละเอียดเยอะ กลายเป็นว่าเวลาจ่ายตลาดไม่สามารถจบในที่เดียวได้ (ลำบากไปอี๊กก) 

    และด้วยเป็นคนที่ไม่ประณีประนอมในเรื่องคุณภาพเลย อะไรที่ทำเองได้จะทำเองหมด แม้แต่เครื่องปรุง พริกป่น , น้ำส้ม ก็ทำเอง (ที่จริงซื้อเอาก็ได้) ไม่ใช่แค่วัตถุดิบ อุปกรณ์ ทุกสิ่งทุกอย่างในร้านคือไปเลือกเองหมด ช้อนควรต้องเป็นไซส์นี้จะได้กินเต็มๆคำ, แก้วน้ำต้องแบบนี้, เพลงต้องเปิดสไตล์นี้เท่านั้น แม้กระทั่งก่อนเสิร์ฟ ถ้าเราอยู่ร้านจะเข้มงวดมาก ผักต้องโรยแบบนี้ห้ามโรยกระจาย ไก่ต้องวางแบบนี้ ถ้ามีคนถ่ายรูปมาให้เห็นแล้วผิดแปลกไป จะโดนระเบิดลง5555 โชคดีเราได้พนักงานที่ดี ทุกคนเข้าใจและทำงานออกมาได้ดีมาก...สิ่งเหล่านี้ทำให้เรารักและผูกพันกับร้านนี้มาก แค่คิดว่าพรุ่งนี้จะไม่มีร้านอีกแล้วรู้สึกใจหายบอกไม่ถูก ขอบคุณลูกค้าทุกคนที่แวะมา บางคนอยู่แถวนี้ บางคนอยู่ต่างจังหวัด บางคนมาจากต่างประเทศก็ยังมี ขอบคุณทุกรอยยิ้มที่มีให้ มันทำให้เราเต็มที่กับลูกค้าเสมอ ที่สำคัญขอบคุณนุชทุกเรือนที่แวะมาอุดหนุนกันตลอด #ขอบันทึกไว้ในความทรงจำว่าครั้งหนึ่งเคยสร้างร้านก๋วยเตี๋ยวบ้านผีมา


ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก:Beau Bora

Loading...