9 สำคัญทำให้ ‘ลำไย ไหทองคำ’ ยืน 1 ยาวๆ

       จากนักร้องเดินสายโชว์ร้องและเต้นตามงานเล็กๆ แลกค่าตัวหลักร้อยหลักพัน นับตั้งแต่แจ้งเกิดเป็นศิลปินขวัญใจมหาชน จนถึงปัจจุบันเป็นเวลากว่า 3 ปี “ลำไย ไหทองคำ” มีพัฒนาการที่ดีต่อเนื่องกับ ค่ายไหทองคำ เรคคอร์ด มีงานแน่นข้ามปี ทั้งงานเดินสายคอนเสิร์ต ไปออกรายการโทรทัศน์ อีเว้นต์ต่างๆ และพรีเซ็นเตอร์โฆษณา เรตติ้งดีไม่มีตกจนได้รับฉายาว่า “ซุปตาร์อินดี้ยืน

     โยษิตา เนาวรัตน์ หรือ แอนนา ไหทองคำ นายหญิงค่ายไหทองคำฯ ที่บรรดาศิลปินเรียกกันว่า “แม่แอน” ผู้ที่คลุกคลีอยู่กับนักร้องสาวตัวท็อปมาก่อนที่จะตัดสายสะดือ เดินสายไปไหนไปกันอยู่พักใหญ่ แสดงทรรศนะว่า 9 สิ่งสำคัญที่ทำให้ ลำไย ไหทองคำ ยืน 1 ยาวๆ มี 9 สิ่งที่สำคัญดังต่อไปนี้

1 มีสปริตในการทำงานสูงมาก

     ไม่ว่าทำงานหนัก และเหนื่อยแค่ไหน หรือ ป่วย พอขึ้นเวทีลำไยพร้อมโชว์ตลอด ในวันที่เจอเรื่องหนักๆ อยากวันที่คุณยายเธอเสียชีวิต วันนั้นมีคิวแสดงที่ภาคใต้ เมื่อทราบข่าวการเสียชีวิตของคุณยายลำไยร้องไห้หนักมากตั้งแต่ 1 ทุ่ม พอ 4 ทุ่ม ได้เวลาแสดงเธอปาดน้ำตา ขึ้นเวทีจัดเต็มทั้งร้องและเต้นเหมือนกับไม่มีอะไรเกิดขึ้น ก่อนบึ่งกลับบ้านไปจัดงานศพคุณยายที่ อ.สุวรรณภูมิ จ.ร้อยเอ็ด 

2 ความกตัญญู 

     หลังจากประสบความสำเร็จเป็นนักร้องมีชื่อเสียง จนถึงวันนี้ลำไยยังไม่มีสมบัติเป็นของตนเอง บ้าน และรถให้เป็นชื่อของคุณแม่ ใช้เงินเฉลี่ยวันละหลักร้อยบาท ที่เหลือให้คุณแม่เป็นคนเก็บ และให้แบ่งให้ญาติพี่น้องได้กินได้ใช้ 

3 ความเสมอต้นเสมอปลาย 

     มีความอ่อนน้อมถ่อมตนกับทุกคน ไม่เคยคิดว่าเป็นศิลปินมีชื่อเสียงแล้ว จะต้องมีความเป็นอยู่ที่พิเศษกว่าคนอื่น อย่างพ่อทูรย์ซึ่งเป็นคนขับรถก็เรียกว่า พ่อ บางเวลาก็หยอกล้อกันเรียกว่า พี่ เพื่อน น้อง มองว่าทีมงานทุกคน ไม่ว่าจะเป็นแดนเซอร์ นักดนตรี คนขับรถ เป็นเสมือนญาติ ไม่เคยแยกวงกินข้าว มีอะไรเอามากินด้วยกัน จะถูกจะแพงแค่ไหนทุกคนต้องได้กินเหมือนกัน ร่วมวงเดียวกัน 

4 ความรับผิดชอบต่องาน 

     ไม่ว่าจะมีงานในแต่ละวันมากแค่ไหนก็ตาม ลำไยเต็มที่ทุกเวที ไม่ว่าจะงานเล็กงานใหญ่เล่นแบบสุดพลังทุกเวที 

5 รู้จักการวางตัว

     ไม่ชอบยุ่งเรื่องชาวบ้าน ไม่เอาเรื่องชาวบ้านเข้ามายุ่งในองค์กร และไม่เอาเรื่องในองค์กรออกไปพูดข้างนอก เมื่อว่างจากการทำงาน พักผ่อนมีความสุขอยู่แต่ในโลกของตนเอง และไม่เคยโกรธหรือเกลียดใครที่มองแง่ร้าย เพราะเธอไม่สามารถไปห้ามความคิดความอ่านของใครได้ เชื่อว่าถ้าตนเองทำดีมีความคิดดี ก็จะมีสิ่งดีๆ เกิดขึ้นในชีวิต 

6 ความน่ารัก

     เจ้าของเสียงร้องเพลงแค่คนคุย ใส่ใจคนรอบข้าง เช่นวันเกิดอาจารย์ วันครู วันปีใหม่ ก็จะมีของขวัญมาให้ นายห้างประจักษ์ชัย ไปทองคำ ซึ่งเธอยกย่องเรียกว่าอาจารย์ แม้กระทั้งวันเกิดคนขับรถ วันเกิดแม่บ้าน เพื่อนนักดนตรี ก็มีของขวัญมามอบให้ ซึ่งเชื่อว่ามีน้อยคนที่จะเป็นแบบนี้ 

     นอกจากนี้ยังไปร่วมแสดงความยินดีกับเพื่อนศิลปินในวันที่ประสบความสำเร็จในชีวิต เช่น ทำบุญขึ้นบ้านใหม่ หรือ ที่ได้รับเชิญไปร่วมงานบุญต่างๆ และส่งพวงหรีดไปร่วมแสดงความเสียใจกับครอบครัวเพื่อนศิลปิน ทีมงาน และแฟนคลับ ที่สูญเสียบุคคลอันเป็นที่รัก

7 ความแซ่บ 

     การแสดงของลำไยเน้นเรียลฯ ไม่ว่าจะเป็นมุกตลก เต้น ออกมาจากฟิลลิ่งที่มีต่อสถานการณ์ตอนนั้น ทำให้ดูมีความจริงใจ ลูกค้า และผู้ชมที่ไปชมคอนเสิร์ตมีความรู้สึกว่า ได้ดูโชว์สดใหม่ตลอดเวลา ไม่ได้เป็นโชว์ที่เล่นตามสคริปต์ตายตัว เสื้อผ้าหน้าผมก็มีการอัพเกรด ปีใหม่ ตรุษจีน สงกรานต์ คริสต์มาส ก็จะมีการแต่งกายให้เข้ากับเทศกาลนั้นด้วย

 

8 งานพรีเซ็นเตอร์รุม 

     ตั้งแต่ประสบความสำเร็จมีชื่อเสียง ลำไย ได้รับความไว้วางใจให้เป็นพรีเซ็นเตอร์โฆษณามากกว่า 20 ตัวแล้ว บวกกับสื่อให้ความสนใจเป็นพิเศษเชิญไปสัมภาาณ์ และออกรายการ ทำให้ไปอยู่บนพื้นที่สื่อต่อเนื่องเป็นที่จดจำของแฟนๆ และผู้จ้างงาน โดยล่าสุด ได้รับเลือกให้เป็นพรีเซ็นเตอร์ “สมุนไพรวังพรม” ประเดิมงานโฆษณาในปี 2563 โดยเมื่อวันก่อน ผู้บริหารผลิตภัณฑ์ได้มาให้กำลังใจนักร้องคนดังเข้าห้องบันทึกเสียงผลงานเพลงที่มีแผนจะปล่อยออกมาให้แฟนๆ ฟังเร็วๆ นี้

9 เป็นที่รักของแฟนคลับ 

     ในความรู้สึกของลำไย คนจำนวนมากมารวมตัวเป็นแฟนคลับเพราะรักเธอ เกิดเป็นมิตรภาพที่ยิ่งใหญ่ เธอจึงให้ความสำคัญกับการแสดงความรักตอบกลับแฟนคลับ ทุกครั้งที่แสดงคอนเสิร์ต มีการเผื่อเวลาไว้พบปะทักทายแฟนคลับที่มารอให้กำลังใจ ถ่ายรูปร่วมกัน เพื่อไม่ให้ทุกคนที่ตั้งใจไปกระทบไหล่กันแบบใกล้ชิดผิดหวัง จึงไม่ใช่เรื่องแปลกที่ลำไยเป็นศิลปินอันเป็นที่รักของแฟนคลับจำนวนมาก พร้อมใจให้การสนับสนุนเต็มที่ทุกครั้งที่เธอปล่อยผลงานใหม่ออกมามอบความสุข

Loading...