เจ๋งเหมือนเดิม! "อ่ำ-พั้นซ์-เอ็ม" ขวัญใจยุค 90 นัดโชว์สดโปรเจกต์ "ขอบคุณที่กลับมา"

        อ่ำ-อัมรินทร์ นิติพน, พั้นซ์-วรกาญจน์ โรจนวัชร และ เอ็ม-อรรถพล ประกอบของ ศิลปินขวัญเด็กเทปยุค 90 ที่ฟังเพลงผ่านเทปคลาสเซ็ท คัมแบ็คกลับมาทำงานเพลงที่พวกเขารักอีกครั้ง กับค่าย ‘ข้าวสาร เรคคอร์ด’ ภายใต้การบริหารงานของ ‘ข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์’ ในโปรเจกต์ ‘ขอบคุณที่กลับมา’

    หลังจากปล่อยเพลงกับค่ายเพลงป้ายแดงไปแล้ว ผลงานของแต่ละคนมีกระแสตอบรับที่ดี มียอดวิวยูทูบสูงทุกคน เริ่มจากเพลง ‘เก็บซ่อน’ ของพั้นซ์มียอดวิว 79 ล้านวิว หลังจากปล่อยออกมาได้ 6 เดือน เพลง ‘โคตรเพราะ’ ของเอ็มมียอดวิวล่าสุดอยู่ที่ 11 ล้านวิว และเพลง ‘ไม่มีสวรรค์ตรงนี้’ ของอ่ำมียอดวิวทะลุ 3 ล้านวิว หลังจากปล่อยออกมิวสิควีดิโอกึ่งภาพยนตร์ที่เขาถ่ายทอดเรื่องราวและอารมณ์เพลง ออกมาเพียงแค่ 6 วัน 
 
    เพื่อเป็นการขอบคุณแฟนๆ ที่ให้การต้อนรับการกลับมาอย่างล้นหลาม วันที่ 6 ก.พ.ที่ผ่านมา 3 ซูเปอร์สตาร์ยุค 90 นัดกันมาทำเวอร์ชั่นเล่นดนตรีสด (Live Sesstion) ให้แฟนๆ ได้ฟังกันในอีกรูปแบบ ที่ ห้องซ้อมดนตรี Dum Master สุขุมวิท 71 ซ.ปรีดีพนมยงค์ 14 หมู่บ้านผกามาศ ท่ามกลางบรรยากาศสนุกสันต์กับเสียงเพลง


 
      อ่ำ-อัมรินทร์ ยอมรับว่า รู้สึกมีความสุขมาก กับการที่ได้โอกาสกลับมาทำงานเพลงกับค่ายเพลงอย่างเป็นทางการอีกครั้งในรอบ 15 ปี 
     “เป็นงานที่เรารักและอยากกลับมา อยากกลับมาสนุก อยากกลับมาร้องเพลง อยากกลับมาอยู่กับพี่ๆ น้องๆ อยู่กับแฟนเพลงที่คอยผลงานเราอยู่บ้าง เพลงไม่มีสวรรค์ตรงนี้ปล่อยออกมาเกือบหนึ่งสัปดาห์เขาบอกว่ามียอดวิวมีกระแสตอบรับที่ดีกัน ก็ดีใจนะครับที่มีโอกาสได้ร้องเพลงซึ่งทางข้าวสาร เรคคอร์ด บริษัทลูกของข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ คัดสรรเพลงที่ดีมากๆ ให้ผม และเพลงดีๆ ให้กับศิลปินทุกคนที่เข้ามาร่วมอยู่ในโปรเจกต์นี้ ก่อนเริ่มงานมีการเข้าไปพูดคุยกันก่อนว่าจะทำด้วยวิธีการแบบไหน จะใช้เพลงตัวเองทำไหมผมก็มีเพลงที่แต่งเอาไว้เหมือนกันแต่พิจารณาแล้วยังดีไม่พอ (หัวเราะ) เปลี่ยนเป็นเอาคนที่มีความสามารถและมีความชำนาญในการแต่งเพลง คัดสรรเพลง ประชุมเพื่อเลือกเพลงที่เหมาะที่สุด ก็เลือกมาจากหลายเจ้าหลายเพลง จนมาจบที่เพลงนี้  มีกลิ่นอายความเป็นอ่ำในแบบที่สร้างความประทับใจให้แฟนๆ มาแล้ว จากนั้นก็ทำงานตามขั้นตอน มีมาตรฐานการทำงานเหมือนกับค่ายเพลงใหญ่ๆ ตั้งแต่เข้าห้องอัดบันทึกเสียง ประชุมถ่ายทำมิวสิควีดิโอ ออกกองถ่ายทำ ตัดต่อเสร็จแล้วทำพีอาร์ก่อนที่จะปล่อยเพลง และปล่อยเพลงออกไปตามวิธีการเพื่อให้มีคนเห็นให้มียอดวิว ก็ประสบความสำเร็จในวิธีการเหมือนที่ค่ายเพลงใหญ่เขาทำกันดีใจมากที่มีโอกาสได้ทำ ทำแล้วมีคนฟังแฮปปี้แล้วครับ”

    ด้าน เอ็ม-อรรถพล บอกว่า ในโปรเจกต์ขอบคุณที่กลับมา นอกจาก อ่ำ-อัมรินทร์, พั้นซ์ วรกาญจน์ และตนแล้ว ยังมีศิลปินขวัญใจชื่อดังยุคเด็กเทปมาอีกมากมายมาทำงานร่วมกัน เพราะโปรเจกต์ขอบคุณที่กลับมาเป็นการรวม 12 ศิลปิน ถ้าเอ่ยชื่อมาต้องร้องว้าวแน่นอน แต่ของเก็บเอาไว้ให้แฟนเพลงรู้สึกเซอร์ไพรส์ รวมทั้งปลายปีทางค่ายยังมีแผนจัดคอนเสิร์ตใหญ่ให้ย้อนกลับไปดื่มด่ำบรรยากาศความประทับใจในวันเก่าๆ อีกด้วย

 

     “ตอนแรกที่ได้ฟังเพลงโคตรเพราะรู้สึกถูกใจมาก เป็นเพลงที่ตรงกับเรามาก ก็เลยตกลงมาร่วมโปรเจกต์ขอบคุณที่กลับมา ซึ่งมีศิลปินที่แฟนๆ เคยชื่นชอบและห่างหายไปได้กลับมาทำงานให้แฟนๆ ฟังกันอีกครั้ง รวมตัวกันข้างหน้าคือขึ้นคอนเสิร์ตใหญ่ ศิลปินที่ยังไม่ได้ปล่อยผลงานออกมารับรองว่าเซอร์ไพรส์มากๆ ว้าวแน่ๆ ค่อยๆ เปิดตัวทีละคนจนครบก่อนมีคอนเสิร์ตใหญ่ ยังไม่ได้สรุปวันแต่มีแน่ๆ ปลายปี วันนี้ก็มาไลฟ์กันหลังจากได้ดูผลงานพวกเราแบบมิวสิควีดิโอแล้ว ก็อยากให้ดูเล่นสดบ้าง โปรเจกต์นี้ช่วยเติมเต็มใครหลายๆ คนนะครับ เราเป็นเด็กเทปยุค 90 ไม่ได้เจอศิลปินขวัญใจนานๆ พอเขากลับมาร้อง อย่างตัวผมเองยังรู้สึกอยากกลับมาร้องเพลงเลย พอได้กลับก็ดีใจ” 

     ในขณะที่ พั้นซ์-วรกาญจน์ บอกว่าเธอห่างหายจากการทำเพลงไปกว่า 6 ปี แต่มีร้องเพลงประกอบละคร มีไปแจมคอนเสิร์ตกับศิลปินต่างๆ สำหรับเพลงเก็บซ่อนตอนแรกตั้งใจทำลงยูทูบเล่นๆ แต่มีคุณลุงที่ดูแลกันอยู่นำไปให้ผู้ใหญ่คนหนึ่งฟัง แล้วเกิดชอบจึงชวนมาทำงานร่วมกัน ซึ่งผู้ใหญ่คนนั้นได้ก่อตั้งข้าวสาร เอ็นเตอร์เทนเม้นท์ และข้าวสาร เรคคอร์ด ในเวลาต่อมา


 
    “ตอนแรกแค่จะไปขอสปอนเซอร์เขาทำมิวสิคฯ กันเอง แต่ทำไปทำมากลายเป็นเขาทำค่ายทำเพลงเป็นเรื่องเป็นราวเลย เริ่มต้นนับหนึ่งกันเลย ส่วนที่เพลงนี้มีกระแสตอบรับที่ดีคิดว่า เพราะเป็นเพลงสไตล์ที่พั้นซ์เคยร้องมาและหายไปนานแล้ว เหมือนกับเอาเพลงเก่ามาร้องใหม่แล้วทุกคนอินกัน ซึ่งเมโลดี้ของเพลงนี้ก็เป็นจังหวะของเพลงพั้นซ์ในยุคนั้นเช่นกัน เมื่อกลับมาอีกครั้งหนึ่งทำให้รู้สึกว่าความสุขความประทับใจในอดีตมันกลับมาสร้างความชุ่มชื่นให้พวกเขาอีก ก็ต้องขอบคุณแฟนๆ ทุกคนที่ต้อนรับการกลับมาของพวกเราอย่างอบอุ่น” 
 
    พั้นซ์ทิ้งท้ายด้วยการฝากโปรเจกต์ขอบคุณที่กลับมาว่า “เชื่อว่ามีหลายคนคิดถึงศิลปินยุค 90  และเชื่อว่าหลายคนยังรอคอยผลงานของพวกเราอยู่ อยากให้ติดตามผลงานของท่านต่อไปว่าจะเป็นใครบ้าง เชื่อว่าทุกคนจะรู้สึกแบบกลับมาแล้วหรอ ดีใจจังเลย แบบที่มาเต็มวงแน่นอน ไม่ธรรมดาแน่นนอน”

 

Loading...