อึ้งอกแตกฟัง "เจ๊ม้า" แจงเหตุ "ไก่ วรายุฑ" ปลด "ริชชี่" กลางอากาศ

        หลังเกิดดราม่าใหญ่โตการเปลี่ยนตัวละครนำในละครเรื่อง "ซ่อนเงารัก" ของผู้จัดละคร "ไก่ วรายุฑ" จาก "ริชชี่อ ริชชี่ อรเณศ" มาเป็น "มารีน่า ศดานันท์" ทำให้ละครดูไม่ต่อเนื่องจนเป็นข่าวใหญ่โต

    ความคืบหน้าล่าสุดในรายการ ข่าวใส่ไข่ ที่ออกอากาศทางช่องไทยรัฐทีวี ช่อง 32 "ทาง"เจ๊ม้า อรนภา" ได้อธิบายเกี่ยวกับเรื่องนี้เพิ่มเติมเรื่องนี้ผ่านทางรายการว่าทางไก่ชมคนที่เขียนบท บอกว่าเก่งมาก เค้าก็ชื่นชมอยู่ แต่ก็ต้องไปถามคนที่ถูกเปลี่ยน 

    และทางเจ๊ม้าเล่าตรงๆว่าตนถามไก่ตรงๆในวันงานวันเกิดเพ็ญพักตร์ว่าเมื่อวานก็ยังมีน้องๆ บอกว่าดูละครเรื่องซ่อนเงารัก ติดสนุกมาก แต่ทำไมอยู่ๆ เปลี่ยนอะไรแบบนี้ ขนาดน้องริชชี่เล่นดีมาก ทำไมเปลี่ยน มันจะออกมาเป็นยังไงก็ไม่รู้ ไม่น่าเปลี่ยนเลย

    "จริงๆ เรารู้มากจากปากคุณพี่ไก่ มันมีเหตุ เหมือนอย่างที่เค้าบอกไปถามนักแสดงเองว่าเป็นเพราะอะไร คนเราเวลาทำอะไรมาดีจนถึงตรงนี้ ฉันว่าไม่น่าเปลี่ยน ทำไมถึงต้องเปลี่ยน เพราะว่ามันมีเรื่องต้องให้เปลี่ยน มันทนไม่ไหวกันแล้ว มันถึงต้องแบบจำเป็นมากๆ ว่าเปลี่ยนเถอะ อาจจะด้วยวินัย อาจจะเป็นด้วยความไม่ยอมทำอะไรบางอย่าง พี่ไก่เค้าทนมา 9 ตอนแล้วนะ มันเริ่มมาจากตอนที่ 1 เค้าก็ไม่ว่าอะไร ตอนที่ 2 เค้าก็ไม่ได้ว่าอะไร เค้าทนมาจนถึงตอนที่เค้า จนในที่สุด พนักงานของไก่ร้องไห้กันทุกคนเลย 3 คน ร้องไห้หมดเลย แล้วเดินมาหาพี่ไก่ขอลาออก พี่ไก่ก็บอกให้ทนหน่อย เพราะเค้าอยู่มานานแล้ว เดี๋ยวไก่ไปจัดการเอง พอไก่ไปจัดการแล้ว ก็ไม่ได้ผลอะไร ไม่ได้ช่วยอะไรเท่าไหร่ เพราะว่านางก็แบบว่า มีความมั่นใจในตัวเองสูงมาก พี่ไก่พูดอยู่ประโยคนึง ทุกซีนทั้งเรื่องใช้วิธีการตัดต่อช่วยเยอะมากเลยนะ กว่าจะออกมาได้ถึงขนาดเหมือนเล่นดีเหลือเกินเป็นต้น  ถ้าถามน้องเค้าจะกล้าตอบมั้ยล่ะ เพราะเวลาใครทำอะไรไว้ พอไปถามก็จะบ่ายเบี่ยง ความผิดของตัวเองเท่าขุนเขามองไม่เห็น แต่ความผิดของผู้อื่นเท่าเข็มกลับมองเห็น ก็คงจะประมาณนั้น เรื่องการแสดง พี่ไก่บอกว่า น้องมาแคสติ้งแล้วมันใช่ เพราะว่ามันต้องแข็งๆ ในลักษณะแบบนี้ เหมือนเด็กผู้ชาย มันใช่ น้องเล่นได้เก่งมาก ทำได้หมดทุกสิ่งทุกอย่าง แต่พอเริ่มมาทำงานแล้วมันไม่ตามนั้น ซีนบางซีนก็ไม่ยอม อันนี้พี่ไก่เล่าให้ฟังนะ เราพูดตามพี่ไก่ แต่จริงๆ มันหนักกว่านั้น แต่เราไม่อยากจะพูด"

    อย่างไรก็ตามทางสื่อได้สอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ซึ่งผู้จัดการส่วนตัวๆแจ้งว่าน้องริชชี่ยังไม่ขอตอบอะไรในตอนนี้

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม richyoranate/kai_varayuth/maornapa

Loading...