"เปาวลี" รับศึกหนัก เปลี่ยนลุคส์ หลายสัญชาติใน "เปาลีวูด"

        ​เปิดปีมาก็รับศึกหนักเสียแล้ว สำหรับเจ้าสาวป้ายแดง “เปาวลี พรพิมล” ที่พอแต่งงานปุ๊ปก็ลุยงานเพลงต่อปั๊ปแบบไม่มีพักกันเลยทีเดียว งานเพลงชุดใหม่นี้ก็ไม่ธรรมดาเพราะเป็นการพิสูจน์ฝีมือเปาวลี อย่างแท้จริง กับโจทย์สุดหินที่มาในชื่อของ “เปาลีวูด”

    “เปาลีวูด” เป็นการเล่นคำระหว่าง “บอลลีวูด” กับ “เปาวลี” โดยคอนเซ็ปต์ของ “เปาลีวูด” ต้องการนำเอาวัฒนธรรมของแต่ละประเทศมาให้เปาวลี ได้ถ่ายทอดทั้งเรื่องของการแต่งกาย รวมไปถึงดนตรีที่สื่อไปในแต่ละประเทศ โดย เปาลีวูด จะมีเพลงด้วยกันทั้งหมด 5 เพลง 5 สัญชาติ เริ่มจาก เพลงวรรณคดีสีชมพู (สัญชาติไทย) , เพลงพ่อเจ้าประคุณทูนหัว (สัญชาติสเปน) , เพลงหยิบ (สัญชาติอียิปต์) , เพลงโอมเพี้ยง (สัญชาติอินเดีย) และเพลงไอชิเตรุ (สัญชาติญี่ปุ่น)

    เนื้อหาของแต่ละเพลงมาจากชีวิตจริงของเปาวลี ระหว่างเปากับสามี ว่าพฤติกรรมของคนทั้งคู่เป็นยังไง จนกลายออกมาเป็นเพลงทั้ง 5 ผลงานเพลงในที่สุด​ฤกษ์ของเพลงแรกที่จะถูกปล่อยออกมาเร็วๆ นี้คือ “เพลงวรรณคดีสีชมพู” ที่ได้แร็ปเปอร์ชื่อดัง “ไมยราพ” หรือ “แชมป์ นครินทร์ จรูญวิทยา” มาร่วม featuring เป็นการผสมผสานกันอย่างลงตัวระหว่าง แร็ปเปอร์กับเพลงลูกทุ่ง

    ​เปาวลี พรพิมล กล่าวถึงโปรเจคและเพลงนี้ว่า “สำหรับ ‘เปาลีวูด’ เป็นอะไรที่ท้าทายมากๆ ทั้งเรื่องของแนวเพลง เสื้อผ้าและหน้าผม รวมไปถึงท่าเต้นของทั้ง 5 เพลงอีกด้วย ก็เป็นอีกสิ่งหนึ่งที่เปาอยากพิสูจน์ความสามารถให้แฟนๆ ทุกคนได้รับชมกัน กับเพลงแรกที่จะปล่อยออกมาให้แฟนๆ ได้ชมกันก็คือเพลง ‘วรรณคดีสีชมพู’ ซึ่งความพิเศษของเพลงนี้เปาได้รับเกียรติจากน้องแชมป์ หรือที่ทุกคนรู้จักกันในนาม ‘ไมยราพ’ แร็ปเปอร์หนุ่มไฟแรงมาร่วมร้องกับเปา และแต่งท่อนแร็ปเท่ๆ ให้เข้ากับเนื้อหาของเพลงอีกด้วย

    ​โดยความหมายของเพลงจะพูดถึงหญิงสาวที่หวงแฟน ไม่อยากให้ใครมายุ่ง มาอยู่ใกล้ๆ ภาษาที่ใช้ก็จะเป็นภาษากลอน มีคำที่สละสลวย มีตัวละครจากในวรรณคดีมากมายที่อยู่ในบทเพลงๆ นี้ สามารับรับชมภาพเอ็มวีสวยๆ ได้ในวัน ที่ 23 มกราคมนี้ ทางช่องยูทูป Grammy Gold Official เปาต้องขอบคุณทุกท่านที่อยู่เบื้องหลัง ซึ่งอัลบั้มนี้รับรองว่าได้เห็นอะไรใหม่ๆ ได้เห็นความสามารถที่เปามากขึ้นจากอัลบั้มนี้แน่นอน ฝากติดตามกดไลค์ กดแชร์กันด้วยนะคะ”

    ตลอดทั้งปี 2563 แฟนๆ จะได้เห็นเปาวลี ในลุคส์ต่างๆ อย่างแน่นอน


 

Loading...