ขนลุกแต่แอบทึ่ง "เจ๊จิ๊ก เนาวรัตน์" หลอนระหว่างแต่งหน้าศพ?

        เป็นดาราสาวจิตกุศลอีกคนของวงการบันเทิง เพราะ”เจ๊จิ๊ก เนาวรัตน์” เดินสายบุญ และก็เป็นที่รู้กันทั้งประเทศว่าเจ๊จิ๊กนั้นได้อุทิศตนในการแต่งหน้าให้กับผู้เสียชีวิต

    ทั้งนี้นางเอกค้างฟ้าเล่าถึงที่มา ที่ไป ที่ตนได้เข้าไปมีบทบาทเป็นจิตอาสาแต่งหน้าศพว่า ระหว่างที่ตนไปช่วยงานที่โรงพยาบาลรามาธิบดี มีวันนึงผ่านห้องเก็บศพ พยาบาลบอกให้รีบเดินเพราะขนลุก 

    “พี่ผลักไปเจอคนนอนคลุมผ้าสีขาว  พี่อยากช่วย ไปคุยกับอาจารย์บอกว่าให้แต่งหน้ามั้ย ก็เลยไปแต่งหน้าศพ ก็ลองลงมือแต่งเป็นคนแรก จริงๆเป็นตนกลัวผีมาก เวลาไปถ่ายละครก็นอนคนเดียว แต่เวลาพี่ไปอยู่กับใครพี่โดนรังเกียจ เพราะพี่ชวนเขาคุย ช่างแต่งผม ช่างแต่งหน้าหนี แต่ก็เลือกมาแต่งหน้าศพ เพราะอะไรไม่มีความแน่นอนบนโลกมนุษย์ พอเห็นศพพี่ปลง  พี่มองว่าเขาเป็นกัลยาณมิตร ทำให้เราเห็นว่าไม่มีอะไรที่แน่นอน ทำให้ปลง”

    นอกจากนี้แล้วเจ้าตัวก็เผยว่าเคยเห็นวิญญาณคนตายมาหาด้วย
    “คนเพิ่งตายวิญญาณอยู่กับตัวเขา ศพแรกเขามาหาพี่ พี่ไม่กลัวนะ และในเวลาแต่งหน้าพี่ไม่ถาม ว่าเขาคือใคร ทำไมเสียชีวิต มันเป็นเคล็ดที่เราเอง เรายังไม่อยากให้ใครรู้ เราไม่อยากไปรู้ในเรื่องส่วนตัว เราแค่อวยพรให้เขาไปสวรรค์ พอกลับบ้านตื่นมาไปเข้าห้องน้ำ กลับมานานกำลังเคลิ้มมีรถแท็กซี่สีชมพูมาจอด  เขาชวนเราไปกินก๋วยเตี๋ยว ก็ไป พอกินเสร็จถามราคา เค้าบอกว่าเขาออกเอง เราก็สงสัยว่าทำไมต้องเป็นแท็กซี่  เราก็โทรไปถามรพ. เค้าบอกคนตายขับแท็กซี่ แต่เราเป็นคนไม่ชอบซื้อหวย เราไม่เอาสิ่งตรงนี้มารวย เราชอบหาเงินจากการทำงานมากกว่า” เนาวรัตน์กล่าว

 

 

    ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก / เนาวรัตน์ ยุกตะนันท์ , รวมมิตรชิดดาว 
    อินสตราแกรม:”ไทยรัฐ

Loading...