สวยใจบุญ "มินดา" ทำบุญชุดใหญ่ให้อาหารวัวทุย..ล้างซวย

        ในรอบปีที่ผ่านมาเรื่องหน้าที่การงานไม่เป็นปัญหา แต่เรื่องคดีความกับอดีตหวานใจนั้นยืดเยื้อไม่จบ พอเข้าปีใหม่ “สาวมินดา มีทรัพย์สิน” เลยขอถือโอกาสเข้าวัดทำบุญล้างซวย

    หลังเสร็จภารกิจเยี่ยมสื่อมวลชน นำกระเช้าผลไม้ไปสวัสดีปีใหม่2020 พี่ๆสื่อ  มีโอกาสผ่านวัดเสมียนนารี เขตจตุจักรพอดีสาวมินดาเลยขอแวะไหว้พระทำบุญเพื่อเป็นสิริมงคลเล็กน้อยพร้อมให้อาหารวัวควาย 

    “ก็ได้จังหวะพอดีค่ะ หลังจากนำกระเช้าไปเยี่ยมพี่ๆสื่อในวันขึ้นปีใหม่ 2020 เพื่อเป็นการขอบคุณที่พี่ๆ สื่อที่ให้โอกาส นำเสนอข่าว “มินดา” จนทำให้ผ่านพ้นช่วงวิกฤติชีวิตไปได้ พอผ่านวัด ก็เลยนึกอยากไว้พระ ทำบุญ เพื่อความสบายใจ อย่าเรียกว่าทำบุญล้างซวยเลย ก็แค่หวังว่าผลบุญจะทำให้อะไรๆ ที่เข้ามาในชีวิตดีขึ้นบ้าง คดีความน่าจะจบลงได้ด้วยดี เสียเวลากับตรงนี้มาเป็นปีแล้วค่ะ  พอดีเห็นที่วัดนี้มีทำบุญโรงศพ ทั้งของเด็กและของผู้ใหญ่ มีให้อาหารวัว-กับควายเลยเอาซะหน่อย โดยปกติแล้วส่วนตัวถ้าพอมีเวลาก็จะแวะเขาวัดเป็นประจำ กับคุณแม่บ้าง ไปเองบ้าง แต่ก็จะหนักไปทางนั่งสมาธิถือศีล 3วัน7วัน อะไรประมาณนี้เสียมากกว่า แล้วแต่เวลาที่มีอย่างประมาณปลายเดือนมกรานี้ ก็วางแผนกับคุณแม่ว่า จะชวนเพื่อน ๆทั้งของเราแลบะของคุณแม่ ไปทำบุญกัน ที่ วัดพระบาทน้ำพุ ซึ่งเราก็จะทำกันเป็นประจำทุกปี ค่ะ แต่ช่วงนี้ขอช่วยคุณแม่เคลียร์งานทัวร์ของคุณแม่ ให้เรียบร้อยก่อน เพราะกำลังยุ่งมากค่ะ ของ“มินดา” เองก็เริ่มเร่งแล้ว เพราะตั้งใจว่าจะให้งานเพลงครั้งแรกในชีวิต ออกก่อนสงกรานต์ ก็กำลังเร่งเรื่องทำ MV กันอยู่ ค่ะ 

    ส่วนเรื่องคดีความน่าจะจบลงเร็วๆนี้ ตอนนี้ไกล่เกลี่ย ไป 2 ครั้งแล้ว คิดว่า..น่าจะพอไปในทางที่ดี ..แต่ถ้ายังดื้อดึง..ก็แล้วแต่ผู้ใหญ่ท่านเห็นสมควร ส่วนตัว มินดา ก็ไม่อยากให้มีการฟ้องร้องอะไรกันหรอก เสียทั้งเงินเสียทั้งเวลา  ไม่เป็นผลดีต่อฝ่ายไหนเลย”มินดากล่าวในที่สุด

 

Loading...