ความทรงจำที่หวงแหน! "บุ๊ค ศุภกาญจน์" พูดถึงความสุขเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่ของเด็กบ้านนอก

        บุ๊ค ศุภกาญจน์ นักร้องหนุ่มอินดี้อีสานใช้ชีวิตแบบบ้านๆ ขนานแท้ ย้อนความทรงจำที่เขาหวงแหน เป็นความสุขเล็กๆ แต่ยิ่งใหญ่มากในชีวิตของเด็กบ้านนอก ที่ไม่มีวันเกิดขึ้นได้อีกแล้ว

    หนุ่มจังหวัดสกลนคร ที่เติบโตมาในจังหวัดบึงกาฬ แจ้งเกิดเป็นนักร้องกับเพลงสืบพันธุ์ ที่เพิ่งปล่อยเพลงตับแข็งตายเพื่อลืมเธอ ออกมาเป็นผลงานล่าสุด สมัยเป็นเด็กชายหล่อเท่เหมือนกับ ไผ่ ฮอร์โมน พระเอกละครโทรทัศน์ขวัญใจเด็กแนว บอกว่าทุกครั้งที่เขาคิดถึงโม้เม้นต์นั้น นอกจากทำให้เขามีความสุขยิ้มได้ตลอดแล้ว  ยังทำให้เขาคิดคุณพ่อ พระเอกในดวงใจของเขาตลอดกาล ที่จากไปโดยมิอาจเรียกร้องให้กลับคืนมาได้ ตั้งแต่เขาเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 6 

    “วันเด็กที่ประทับใจที่สุด ตอนนั้นอายุ 10 ขวบ พ่อถามว่าอยากได้อะไร บอกท่านว่าอยากให้พาไปกินเคเอฟซี อยากกินเคเอฟซีสักครั้งในชีวิต คนในเมืองอาจมองว่าเป็นเรื่องจิ๊บจ๊อยแค่ให้พาไปกินเคเอฟซี แต่สำหรับคนบ้านอกนอก เด็กบ้านนอก มันเป็นความฝัน เพราะไม่สะดวกที่จะเข้าห้างสรรพสินค้าได้บ่อยๆ พ่อบอกว่าเดี๋ยวพาไปกิน พอถึงวันเด็กวันที่พ่อเคยสัญญาไว้พ่อไม่เอ่ยปากใดๆ คิดว่าพ่อต้องลืมสัญญาแล้วแน่ๆ” 

    “รอจนทนไม่ไหวไปถามพ่อ พ่อจำได้ไหมสัญญาไว้ พ่อบอกว่าพ่อไม่มีเงิน พอได้ยินคำตอบผมเข้าใจพ่อนะ แต่ก็มีแอบงอน จนเวลา 11.00 น.พ่อมาชวนไปซื้อของ พอไปถึงบิ๊กซีสิ่งที่ผมเลิกคิดไปแล้วก็เกิดขึ้น พอพาไปนั่งกินเคเอฟซีเฉยเลย” 

    “สรุปพ่อตั้งใจแกล้งผม ผมโคตรดีใจ และจำโมเม้นต์นั้นไม่มีวันลืม แต่ตอนผมเรียน ม.6 คุณพ่อก็มาจากผมไปด้วยโรคไตวายเฉียบพลัน เวลาที่ผมเจอร้านเคเอฟซีทำให้ผมคิดถึงพ่อ คิดถึงวันเวลาเด่าๆ ตอนนั้น ซึ่งมันอยู่ในใจผมเสมอ”

 

 

Loading...