วันนี้หนูจะมาในเพลง.. "เจ็บบ่พอตาย" โดย "น้าเก๋า เมาท์เพลง"

       ปฏิเสธไม่ได้ว่า ปีสองปีมานี้ เป็นปีทองของนักเรียบเรียงเสียงประสานรุ่นใหม่สายเพลงลูกทุ่งที่ชื่อ "จินนี่ ภูไท" ที่โชว์ฝีมือการเรียบเรียงดนตรีและโปรดิวซ์งานให้ศิลปินและนักร้อง ทั้งค่ายใหญ่ เช่น "ไผ่ พงศธร" ของแกรมมี่โกลด์ และค่ายเล็ก ค่ายมาตรฐาน ค่ายอินดี้ต่างๆได้โดดเด่นเน้นไอเดีย

    จนทำให้เพลงดีๆและนักร้องอีกหลายๆคน แจ้งเกิด จากการร่วมงานกับเขาคนนี้ 

    นอกจากรับจ้างทำเพลงให้ค่ายเพลงต่างๆแล้ว จินนี่ ภูไท ยังเปิดค่ายเพลงเล็กๆของตัวเองด้วย ชื่อว่าค่าย "ภูไท เร็คคอร์ด " ซึ่งเพียงแค่ปั้นนักร้องมาไม่กี่คน นายห้างจินนี่ ก็สร้างนักร้องและเพลงร้อยล้านวิวขึ้นมาจนได้ กับนักร้องแจ้งเกิดคนล่าสุด " เบนซ์ เมืองเลย" ซึ่งกำลังมาแรงแซงเบียดอินดี้ด้วยกันตกไหล่ทางไปนับไม่ถ้วน  กับเพลง "เจ็บบ่พอตาย" เพลงแนวลูกทุ่งอินดี้อีสานผสมกลิ่นอายป๊อบร็อคสีสันสะดุดหู และโดนใจวัยสะรุ่นบ้านเฮาไปทุกจังหวัดแล้วตอนนนี้ น้าเก๋าฟังเพลงนี้แล้วก็ชอบอยู่ประโยคนึง ตรงหัวท่อนแยกที่ร้องว่า "สิเอาคุมาโต่งดอกน้ำตา ....." ขอชมผู้แต่งว่าใช้คำและโวหารได้มันส์ดีครับ เพลงนี้แต่งเนื้อร้องและทำนองโดย วิน ชานุมาน ดูจากเพลงนี้แล้ว ก็นับว่าเป็นนักแต่งเพลงที่เขียนเพลงได้น่าฟังอีกคนหนึ่งครับ

    ในพาร์ทดนตรี นายห้างจินนี่ก็ซัดเต็มข้อ กับเพลงอินดี้แนวถนัด จัดซาวนด์ป๊อบร็อคมาเจอกับลูกทุ่งอีสานได้อย่างน่าติดตาม วัยรุ่นบ้านเฮาฟังแล้วซู้ดปากตามด้วยความโดนใจแน่นอน 

    ยอดวิวตอนนี้ ที่น้าเก๋าเข้าไปฟัง ผ่านร้อยล้านวิวไปแล้วเรียบร้อย ซึ่งก็คงจะตอบทุกอย่างเกี่ยวกับเพลงนี้ได้เป็นอย่างดีครับ 

    น้าเก๋ามองว่า ปีนี้น่าจะเป็นปีทองของจินนี่ภูไทอีกครั้ง 

    ทั้งงานที่รับจ้างทำให้ค่ายใหญ และงานปล่อยของในค่ายอินดี้ต่างๆ และอยากเห็นงานเพลงใหม่ๆ นักร้องใหม่ๆ จากค่ายภูไทเร็คคอร์ด ที่จะคลอดมาสู่สายตาแฟนๆในปีนี้ ว่า เพลงไหน นักร้องคนไหน จะมาเบิ้ลความสำเร็จ ให้นายห้างจินนี่ ครองแชมป์นักเรียบเรียงดนตรีตัวท็อปของวงการไปจนสุดยอดกราฟ ... และอยู่ยาว เป็นแรงบันดาลใจให้เกิดน้องๆคนทำดนตรี รุ่นใหม่ มีจินนั่น จินนู่น จินนู้น จินโน้น ขึ้นมาประดับวงการอีกหลายๆคนครับ 

    อยากชมผลงานการทำเพลงของนายห้างจินนี่ ก็เข้าไปชมได้ที่ช่องยูทูป "ภูไทเร็คคอร์ด" นะครับ โดยเฉพาะเพลงเพราะๆเพลงนี้ " เจ็บบ่พอตาย" โดย เบนซ์ เมืองเลย จะรู้ว่าฝีมือนายห้างคนนี้เค้าไม่ธรรมดา 

    วันนี้น้าเก๋าเมาท์เพลง เมาท์มายาวมากแล้วต้องลาไปก่อนครับ จะไปหาดูเพลงดูคอนเสิร์ตของค่ายเพลงต่างๆ เจอเพลงเจ๋งๆ แจ๋วๆ จะนำมาเมาท์ให้ฟังกันอีกในคราวหน้าครับ  สำหรับวันนี้ขอขอบคุณและสวัสดีครับ

เครดิตเพลง "เจ็บบ่พอตาย"
นักร้อง เบนซ์ เมืองเลย
คำร้อง/ทำนอง วิน ชานุมาน 
เรียบเรียงดนตรีและโปรดิวเซอร์ จินนี่ ภูไท 
บันทึกเสียง  ภูไทเร็คคอร์ด

 

Loading...