สุดระทึก! "แป้งร่ำ ศิวนารี" น้องใหม่แกรมมี่ฯ เล่านาทีเกือบโดนฆ่ายกครัว

       "แป้งร่ำ ศิวนารี" นักร้องสาวหวานซ่อนเปรี้ยว ตอกบัตรอย่างเป็นทางการ ในฐานะน้องใหม่ของค่ายแกรมมี่ โกลด์ กับโปรเจกต์พิเศษ "มักกะลีผีเสื้อ 2019" ร่วมกับ "เอิ้นขวัญ วรัญญา" และ "เปาวลี พรพิมล" เล่าประสบการณ์สุดระทึกเกือบโดนฆ่ายกครัว ขวัญผวามาจนถึงทุกวันนี้

    อดีตนักร้องค่ายอาร์สยาม วัย 24 ปี เล่านาทีความเป็นความตาย เกิดขึ้นเมื่อตอนที่มีอายุประมาณ 13-14 ปี ขณะที่เธอ คุณพ่อ คุณแม่ และน้องชาย กำลังหลับนอนอยู่ในบ้าน ที่ จ.นครปฐม มีบุคคลผู้ไม่หวังดีควงปืนบุกเข้ามาสาดกระสุนใส่ไม่ยั้ง สร้างความหวาดกลัวให้กับทุกคนอย่างมาก นับว่าโชคยังดีที่รอดมาได้ 

    "เมื่อก่อนคุณพ่อทำงานเป็นผู้จัดการโรงงานทำแป้ง มีพนักงานทำแป้งเสีย ทางผู้ใหญ่มีคำสั่งให้คุณพ่อไล่พนักงานคนนี้ออก เหมือนเขามีความโกรธแค้นเอาปืนยิงเข้ามาในบ้านเลย 12 นัด ตอนนั้นน้องชายหนูยังเป็นเบบี้อยู่เลยอายุแค่ 8-9 เดือน มีหนู มีคุณพ่อ คุณแม่ นอนกันอยู่ในบ้านครบเลยค่ะ" 

    "ตกใจ และกลัวมากๆ จู่ๆ ก็มีลูกปืนยิงเข้ามา โดนโทรทัศน์ ข้าวของภายในบ้านพังกระจาย เหมือนกับหนังแอ๊คชั่นเลย ขวัญหนีดีฝ่อทำอะไรกันไม่ถูก เขาคิดว่าคุณพ่อแกล้งเขา ทั้งๆ ที่ความจริงแล้วคุณพ่อทำตามหน้าที่จากผู้ใหญ่ที่มีคำสั่งให้เชิญเขาออกเพราะทำงานเสียหาย ซึ่งเขาก็ได้รับโทษของเขาไปแล้วข้อหาเจตนาฆ่า"

    "เหตุการณ์นั้นผ่านมาเกือบ 10 ปีแล้ว แต่หนูก็ยังขวัญผวาอยู่เลยเวลาได้ยินเสียงดังๆ มันน่ากลัวมาก โชคดีที่รอดปลอดภัยมาได้ คิดย้อนกลับไปทีไรรู้สึกแย่ทุกที เป็นความทรงจำเลวร้ายในชีวิต ถ้าวันนั้นมีคนใดคนหนึ่งในบ้านเป็นอะไรไป คงเป็นเรื่องที่เลวร้ายมากๆ คนที่อยู่จะใช้ชีวิตอยู่อย่างไร" 

    "กลายเป็นคนระวังตัวมาก ตั้งแต่ตอนนั้นจนถึงตอนนี้เวลาไปไหนมาไหนคิดเยอะมาก บางคนเห็นบุคลิกภายนอกอาจคิดว่าต้องเป็นคนชอบเที่ยวกลางคืนแน่นอน แต่หนูเป็นคนไม่เที่ยวกลางคืนเลยเพราะเหตุการณ์นั้น" 

    "เวลามีเพื่อนชวนไปไหนต้องโทรขอพ่อแม่เป็นเรื่องเป็นราว กลัวว่าเป็นอะไรไปทำให้พ่อแม่เสียใจ จะรู้สึกไม่ดี ไลฟ์สไตล์ส่วนตัว เป็นคนชอบเที่ยวสวนสัตว์ เที่ยวห้าง ชอบเล่นกับสุนัขกับแมว"  

    จากนั้นคุณพ่อของเธอได้ย้ายไปเป็นผู้บริหารโรงงานแป้ง ที่ จ.นครราชสีมา ในขณะที่ครอบครัวได้ย้ายจาก จ.นครปฐม มาซื้อบ้านใหม่อยู่ที่ จ.ลพบุรี ที่เลือกเป็นนักร้องเพราะอยากทำงานช่วยคุณพ่อควบคู่กับทำตามความฝันของตนเอง

    "คุณพ่ออยากให้ทำอะไรก็ได้ ขอแค่เป็นคนดี คิดว่าการร้องเพลงเป็นความสามารถเดียวที่หนูทำได้ พูดตามตรงเลย หนูเป็นคนเรียนไม่เก่ง วิทย์ คณิต ไม่รู้เรื่องเลย" แป้งร่ำบอกตรงๆ น่ารักไปอีกแบบ

    "ที่เลือกเรียนทิเศศาสตร์ สาขาวิทยุกระจายเสียง และวิทยุโทรทัศน์ มหาวิทยาลัยรังสิต เพราะคิดว่าตัวเองเก่งทางด้านปฏิบัติ ตอนเรียนทำทุกอย่างทั้งเบื้องหน้าเบื้องหลัง เดินสายไฟ ยกกล้อง ทำฉาก และเป็นดีเจด้วย"

    "ก่อนเข้ามหาวิทยาลัยยังไม่ได้เป็นนักร้องอาชีพ คิดว่าถ้าเรียนจบมาสามารถนำความรู้ไปประกอบอาชีพได้หลายอาชีพเลย"

    โปรไฟล์นักร้องของแป้งร่ำ ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบมาก่อน เหมือนกับนักร้องดังคับฟ้า กว่าจะมีชื่อเสียงมาใช้ทำมาหากินต่อได้ 

    หลังจากได้รับรางวัลถ้วยพระราชทาน ชนะเลิศการขับร้องเพลงพระราชนิพนธ์ สมัยเป็นนักเรียนระดับมัธยมศึกษา ต้องผ่านด่านหินหลายด่าน

    เคยลงทุนหลายแสนบาทสร้างสรรค์ผลงานเองตามนโยบายของค่ายชั้นนำ แต่เมื่อทำเสร็จเรียบร้อยแล้ว ทางค่ายไม่ออกผลงานให้ ผิดหวังร้องไห้น้ำตานองอยู่พักใหญ่ ก่อนได้รับโอกาสจากค่ายเพลงชั้นนำของประเทศ

    "ตอนนั้นเสียใจมากคิดว่าเราจะไม่ได้เป็นนักร้องตามที่หวังไว้หรอ จะไม่ได้ร้องเพลงหรอ ต่อมาอาจารย์เรืองยศ พิมพ์ทอง พามาแนะนำกับพี่ตี่ (กริช ทอมมัส ผู้บริหารจีเอ็มเอ็ม แกรมมี่) และเรียกมาเทสต์"

    "จากนั้นพี่โจ แพนเค้ก ก็ให้ลองร้องเพลงแนวต่างๆ พี่เขาถูกใจเสียงหนู และบุคลิกติ๊งต๊องด้วย เลยได้ทำเพลงแรกร่วมกับพี่เอิ้นขวัญ และพี่เปา ซื่อเพลงศิราณี แล้วก็มีเพลงเดี่ยวชื่อว่า เพลงพระจันทร์เสี่ยงทาย ที่ปล่อยออกมาเมื่อวันที่ 7 พฤศจิกายนที่ผ่านมา"

    "ดีใจมากที่ได้เป็นศิลปินค่ายแกรมมี่ โกลด์ เกินความฝันจริงๆ ย้อนกลับไปจุดเริ่มต้นมองไม่เห็นช่องทางจริงว่าจะมาถึงจุดนี้ได้ ต้องขอบคุณอาจารย์เรืองยศ ที่คอยให้ความช่วยเหลือเป็นอย่างดีมาโดยตลอด"

    "หนูไม่อยากขอเงิน ไม่อยากรบกวนพ่อแม่ อายุ 24 ปีแล้ว อยากทำอะไรด้วยตัวเอง เวลาเจออาจารย์ก็บอกท่านตลอดว่า อาจารย์คะมีงานร้องเพลงบอกหนูนะคะ ไม่มีค่าตัวหนูก็ไป แต่ทุกครั้งที่ไปงานอาจารย์ก็ให้ตลอด 1-2 พันบาท กี่พันก็ไปค่ะ อาจารย์คงสงสาร"

    "จริงๆ คุณพ่อคุณแม่หนูดูแลลูกดีนะ มีแต่หนูนี่แหละที่ไม่อยากไปเอาของพ่อแม่ โตแล้วนะอายุกำลังจะ 25 ปีแล้ว ทำไมยังดูแลตัวเองไม่ได้ล่ะ"

    พูดถึง "เพลงพระจันทร์เสี่ยงทาย" เพลงเดี่ยวเพลงแรกในชีวิต สื่อถึงผู้หญิงอยากได้รับความรักเหมือนพระจันทร์ที่อยู่คู่กับดาว พูดกับพระจันทร์ "ถ้าพระจันทร์เต็มดวงแปลว่าเธอเต็มใจ ถ้าพระจันทร์ครึ่งใบแปลว่าเธอนั้นยิ้มให้กัน" ในมิวสิควิดีโอใช้ซีจีประกอบสวยงาม จำลองมาทั้งระบบสุริยะจักรวาลก็ว่าได้

    "เพลงนี้ถ้าดูจากเนื้อเพลงไม่น่าจะร้องยาก แต่เวลาร้องจริงๆ ต้องแบ่งจังหวะการหายใจให้ดี แทบไม่มีรูให้หายใจเลย ยากตรงนี้"

    กับการทีมีสื่อชูประเด็นว่า เป็นนักร้องเซ็กซี่แซ่บรุ่นเล็ก แป้งร่ำ บอกว่า รู้สึกน่ารักดี ที่ถูกพูดถึงเรื่องความสวยงามอย่างมีศิลปะ ไม่ได้โป๊หรืออนาจาร

    "หนูว่าถ้าเรามีอะไรให้คนมองสวยงามก็โอเค ไม่ได้ซีเรียสอะไร" 

    "ส่วนตัวตนที่แท้จริง เป็นคนได้ทุกรูปแบบนะ ให้ไปแบบเรียบร้อยก็เรียบร้อย ให้ตลกก็ตลกได้ ให้เซ็กซี่ก็เซ็กซี่ได้ ตามกาลเทศะ"

อัลบั้มภาพ 8ภาพ

Loading...