ตะลึงทั้งเชียงคาน"นุ้ย เกศริน"เบรคบู๊หันฟ้อนอ่อนช้อย

       ไม่ใช่แค่เก่งในเชิงบู๊ แต่ในเรื่องงานฟ้อน ดาราสาวนักบู๊"นุ้ย เกศริน"ก็ฟ้อนได้อ่อนช้อย ทำเอาชาวเชียงคานตะลึง อึ้งแตกกันเลย

    ช่วงนี้กำลังอยู่ในช่วงเทศกาลทำบุญที่สำคัญอีกอย่างนึง นั้นก็คือ เทศกาลทอดกฐินที่ 1 ปี มีแค่ครั้งเดียว สำหรับงานบุญใหญ่ประจำปีที่ชาวพุทธต่างกันออกมาร่วมด้วยกันทำบุญ ไม่ว่าจะทำที่บ้านหรือรวมตัวกันทำบุญกันที่ต่างจังหวัด รวมไปถึงคนในวงการบันเทิงหลายๆคนด้วย 

    ล่าสุดสาวสายบู๊อย่าง "นุ้ย" เกศริน เอกธวัชกุล  ที่ใครๆรู้ดีว่าเธอก็เป็นสายบุญเช่นกันเดินทางไปร่ามงานบุญทอดกฐินใหญ่ไกลถึงเชียงคาน จังหวัดเลย ณ วัดท่าคกเชียงคาน เมื่อ (2 พฤศจิกายน 2562) ที่ผ่านมา

    งานนี้เรียกว่าเป็นงานใหญ่เลยก็ว่าได้ โดยมีขบวนแห่พญานาครอบเมืองเชียงคานและถนนคนเดิน โดยมีสาว "นุ้ย" ฟ้อนรำอย่างงดงาม อยู่หน้าขบวน เรียกว่าเป็นภาพหาชมได้ไม่ง่ายๆ  เลย สร้างความประทับใจอิ่มใจอิ่มบุญทั้งชาวบ้านและนักท่องเที่ยวที่ออกมาร่วมบุญด้วย การทำบุญครั้งนี้ถือเป็นแบบอย่างที่ดี โดยเฉพาะเด็กๆ ที่ได้พบเห็นหรือได้ทราบข่าว สนใจที่จะเข้าวัดทำบุญกันมากขึ้น  เพราะนอกจากเขาจะเป็นคนของสาธารณะแล้ว ยังมีจิตใจที่ดี ชอบเข้าวัดทำบุญ ใช้เวลาว่างที่นอกเหนือจากการทำงาน เข้ามาเป็นส่วนหนึ่งของพุทธศาสนา ซึ่งหาได้ยากแล้วในปัจจุบัน 

    สยามมายาขอโมทนาบุญด้วยจ้าสาวนุ้ยด้วยจ้า

Loading...