ไม่ต้องห่วงหนู! "ใบปอ" เปิดใจครั้งแรก ขอดูแลครอบครัวผู้เสียชีวิตก่อน

       ภายหลังประสบอุบัติเหตุนักร้องสาวดาวรุ่งมาแรง "ใบปอ รัตติยา" เจ้าของฉายา "ราชินีรถแห่ เปิดใจครั้งแรก ผ่านเฟซบุ๊กใบปอ รัตติยา ในทำนองว่าไม่ต้องเป็นห่วงเธอ ขอเยียวเยาคนอบครัวผู้เสียชีวิตก่อนดีกว่า

    "นี่คือโพสเเรกของปอ ก่อนอื่นปอต้องขอแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิตมากๆนะคะซึ่งจะหาคำสวยหรูเเค่ไหนก็ไม่อาจเทียบเท่ากับชีวิตคุณตาเเละญาติได้เลย"

     "วันเกิดเหตุทางเราไม่ได้มีอาการมึนเมา ไม่ได้หลับในเพราะเราได้นอนมาเต็มอิ่ม ปอนั่งหน้าคู่คนขับเห็นเหตุการแทบทุกอย่าง เรามาทางตรงมาจากโพนทอง มุ่งหน้าปลายทางโกสุมพิสัย คุณตาขับรถออกจากหมู่บ้านตรงข้ามเพื่อจะข้ามไปอีกฝั่ง

     "ทางเราพยายามหักหลบเเล้วเเต่ไม่พ้น ชนเข้ากับมอเตอร์ไซค์คุณตา ตอนนั้นคนที่เหตุการณ์บอกว่าเหตุการณ์เกิดขึ้นเร็วมาก เเต่สำหรับปอที่อยู่ในรถมันเหมือนภาพสโลว์รถหมุนตีลังกามากกว่า5รอบได้ ในใจตอนนั้นคิดแค่ว่าภาพทุกอย่างมันเหมือนละคร ชีวิตคนเราสั้นจริงๆ เราคงไม่รอดแล้วล่ะ เเล้วรถเราก็ตกลงไปในคลองน้ำ

      "จากนั้นพยายามรวมสติ ถามน้องสาวก่อน(ปาร์ตี้)ว่าเป็นอะไรไหม น้องบอกไหวอยู่ เลยหันไปถามคนขับ(แป้ง) บอกว่าเจ็บนิดนึง 
แล้วจึงหันถามข้างหลังเเล้วปรายล่ะ(น้องชาย) ปาร์ตี้บอกไม่เห็นปราย ปอเลยคิดกลัวน้องจมน้ำเลยรีบเปิดประตูรถออกไปหาในน้ำ เลยทำให้น้ำเข้ารถเร็วมาก แป้งตกใจรีบปีนมาทางประตูหลัง มาช่วยปราย"

      "เจอแล้วปาร์ตี้ตะโกน เห็นสภาพปรายหลุดออกจากรถครึ่งตัวอยู่ในน้ำและอยู่ใต้ท้องรถ หัวหมุนกับกอหญ้า ปรายสลบ ในจมูกมีคราบน้ำคลอง เเละขี้โคลนติดเต็มหัว

    "จากนั้นก็มีคนมาช่วยพาปรายกับแป้งส่ง รพไปก่อน  มองไปฝั่งคุณตาเจ้าหน้าที่ได้เอาผ้าปิดหน้าแล้วปอได้เเต่มองจากตรงนี้ตรงคนละฝั่งถนนปอไม่กล้าแม้แต่จะเดินไปดู

    ทั้งที่ตอนนั้นปอไม่มีอาการเจ็บปวดตรงไหนในร่างกายเสียใจตกใจสารพัดความคิดในสมอง

    "ผ่านไประมาน15นาทีปอเริ่มปวดตามซีกซ้ายเเละหัวปาร์ตี้เริ่มรู้สึกเจ็บตามตัว และปวดหัว ทีมกู้ภัยจึงนำตัวเราสองคนส่ง รพ กมลาไสย. ต่อมาเราทั้งสี่คนถูกส่งตัวไปที่ รพ.กาฬสินธุ์ ทีมงานทีมออดิโอก็เดินทางมาดูอาการ มีเอฟซีที่อยู่บ้านเกิดเหตุตามมาดูอาการก็ได้ฝากขอเบอร์ครอบครัวผู้เสียชีวิตไว้ จนเวลาห้าทุ่ม เราทำเรื่องย้ายมา รพ ร้อยเอ็ด-ธนบุรี ตรวจร่างกายสแกนทุกอย่างเสร็จตอนตีสามผลอาการ แป้ง ปราย ปอ ปาร์ตี้ อาการหนักสุดตามลำดับ"

     "เช้ารุ่งขึ้น พ่อกับเเม่ได้นำหรีดไปแสดงความเสียใจกับญาติผู้เสียชีวิต พร้อมเเจ้งจำนงขอเป็นเจ้าภาพสวดอภิธรรม 2คืน (นำศพไว้2คืน)เเละมอบเงินช่วยงานเบื้องต้น10,000บาท และปอได้คุยโทรศัพท์กับญาติคุณตาด้วย(ภรรยา)"

      "ตอนเย็น ปอขออนุญาตหมอออก รพ ชั่วคราว 2ชม เพื่อเดินทางไปเคารพศพ และนำหรีดไปด้วยตัวเอง พร้อมนายห้างประจักษ์ไชย(เดินทางมาจากกรุงเทพ) เเละพี่ตุ๊ดนาฬิกา  (แป้งยังเดินไม่ไหวต้องนั่งรถเข็นเเต่เเป้งอยากไปกราบศพคุณตา) เเละพ่อแม่ นายห้างได้ช่วยเหลือครอบครัวผู้เสียชีวิตอีก 10,000 บาท พร้อมหรีดดอกไม้

    ทางคุณยาย(ภรรยาผู้ตาย)ใจดีกับปอมาก ถามไถ่หนูเจ็บตรงไหนลูกหายไวๆนะ  ขอให้ทุกคนหายไวไ แม่ไม่ได้โทษใครเรื่องเเบบห้ามกันไม่ได้เราก็ร้องไห้กอดกัน ปอเอาเบอร์ให้ไว้เพื่อขาดเหลืออะไรให้เเจ้งได้เลย"

     "มันเจ็บปวดมากนะทั้งเค้าเเละเรา ฝั่งทางเราคุณหมอให้เเอดมิทต่ออีก1คืน เเต่ผลการตรวจปลอดภัยทุกคน คาดว่าพรุ่งนี้คงได้กลับไปพักฟื้นที่บ้าน"

       "สิ่งที่ต้องทำคือ ให้กำลังใจกัน เยียวยากันดูเเลกันทุกฝ่ายทั้งสภาพร่างกายเเละจิตใจ ข้าวของที่เสียไปเราหาใหม่ ชีวิตสำคัญสุด"
    #ขอโทษแฟนคลับที่รอขอโทษที่ปอไปไม่ไหว
    #ขอบคุณทุกคนที่ให้กำลังใจเเละถามไถ่เข้ามา
    #ขอบคุณสำหรับคนที่เดินทางมาเยี่ยม"
         "#เรื่องที่ไม่อยากให้เกิด#ไม่เกิดกับใครไม่เข้าใจ#คืนนี้คงข่มตาหลับยาก #วันที่เจ็บปวด #เรื่องที่ทรมานใจอโหสิกรรมให้หนูด้วย"

      "ใช้รถใช้ถนนระวังที่สุด สวมหมวกกันนิค คาดเข็มขัดนิรภัยด้วยช่วยได้เยอะจริงๆ พระคุณพ่อแม่คุ้มครอง"

Loading...