สวยแกร่งดุจเพชร "แอฟ ทักษอร" เผยทริค สยบมรสุมชีวิต

        สวยแกร่งดุจเพชร ในยามเผชิญมรสุมชีวิต ใครๆอาจจะคิดไม่ตก แต่สำหรับ"แอฟ ทักษอร"เจ้าตัวงัดทริคพิชิตดราม่า ชนิดที่ว่าผู้ชายอกสามศอกยังต้องหลบ

    ทึ่งจริงๆนางเอกสาว “แอฟ ทักษอร"  ภักดิ์สุขเจริญ เปิดใจผ่านรายการ "Talk Teach” โดยคุณครูสอนการแสดงมือหนึ่งอย่าง ครูเงาะ  รสสุคนธ์ กองเกตุ เป็นผู้ถอดโครงสร้างความคิดของ "แอฟ ทักษอร"ในหลายๆประเด็น อาทิ เรื่องที่ยาก กระทบจิตใจมากที่สุด ซึ่งเจ้าตัวได้บอกว่าเป็นช่วงก่อนตัดสินใจที่ตนต้องมั่นใจว่าตนทำดีที่สุดแล้ว พยายามแก้ปัญหา ทนไปจนสุดแล้ว มันไม่มีทางแก้ได้แล้ว ก็เลยตัดสินใจ ช่วงที่อดทน และพยายามทำ คือช่วงเวลาที่ยากที่สุด เสียใจ เสียน้ำตา ต้องมีอยู่แล้ว และตนเป็นคนที่ต้องสุด ไม่งั้นตัดสินใจไม่ได้

    "เราต้องมั่นใจว่าเราพยายามที่สุดแล้ว ปรับเปลี่ยนตัวเอง เราพยายามเข้าใจอีกฝั่งหนึ่ง อีกมุมหนึ่งที่สุดแล้ว พยายามมองข้ามมันไปที่สุดแล้ว แต่สุดท้ายมันกลับมาอีก รวมทั้งการให้อภัย คนที่ไม่รู้มาตัดสินว่าทำไมเราไม่ให้อภัย คุณตัดสินใจไม่ได้จากมุมนอก ซึ่งมันไกลมาก มาตัดสินชีวิตเราไม่ได้ คืออยากจะบอกว่ากี่ร้อยกี่พันครั้งที่เราให้อภัย และไม่ใช่ว่าเราเป็นคนดีแล้วเราให้อภัยเขา เขาเองก็ต้องเคยให้อภัยเราเช่นกัน แต่ถ้ามันไปสุดทางแล้ว มันก็คือจบ และแอฟก็ได้ให้เวลาแล้ว คนชอบมองว่าเราเปลี่ยนไม่ได้หรอก แต่เราเชื่อว่ามันปรับตัวกันได้ แต่ต้องให้เวลา ซึ่งแอฟใช้เวลาช่วงนั้นอย่างเต็มที่แล้ว"

    แอฟเผยต่อว่าตนผ่านการขึ้นๆลงๆ เสียใจร้องไห้ จนรู้สึกได้ว่าตนไม่อยากเสียเวลากับเรื่องพวกนี้แล้ว วันหนึ่งที่เกิดเหตุซ้ำเดิมหรือใหญ่กว่าเดิมแล้วตนไม่ร้องไห้แล้ว ตนนิ่งมาก คือ พร้อมแล้วที่จะตัดสินใจ”แอฟกล่าว

 

ขอบคุณภาพจากอินสตาแกรม:aff_taksaorn

Loading...