ทะลุจุดเดือด "อีฟ &กานต์" เปิดอกหลังประจันหน้าในศาลฯ "เสก" ปวดไตยาว

        ไฟลามทุ่ง "อีฟ แม็กซิม" เดือดสุดขีด!!! ควงทนาย ขึ้นศาลฟ้องหมิ่น"กานต์ วิภากานต์" พร้อมเปิดใจถึงรายละเอียดเรื่องคดีความ ว่าฟ้องกี่คดี รวมไปถึงการฟ้องเพิ่มอีก ฝั่งกานต์ไม่สะท้านลั่นสวนคู่กรณี

    วันจันทร์ที่ 28 ต.ค. เวลา 12:00 น. ศาลอาญารัชดา  น.ส.อภิสร์ญส พัฒนวรทรัพย์ หรือ "อีฟ แม็กซิม"อดีตภรรยา"เสก โลโซ"นักร้องชื่อดังเป็นโจทย์ยื่นฟ้องนางวิภากร ศุขพิมาย หรือ"กานต์"อดีตภรรยาเสกในความผืดฐานหมิ่นประมาทผู้อื่นโดยการโฆษณาในเฟซบุ๊ก

    จากกรณีระหว่างวันที่ 28 เม.ย. - 14 มิ.ย.2562 จำเลยได้โพสต์ข้อความลงในเฟซบุ๊ก ชื่อว่า Wiphakorn Karn หมิ่นประมาทใส่ความโจทก์หลายครั้งหลายหน ทำนองว่า เหลือมนรก ซึ่งหมายถึง นรก แดนหรือภูมิที่ใช้ลงโทษคนทำบาปเมื่อตายไปแล้ว เหลือมไม่เหลือยางอายไว้เพื่อเกียรติยศศักดิ์ศรีของเหลือมเองบ้างหรือ?ไปขุดรู...หนีเหอะ อีเหลือมกีดกันแม่และลูกไม่ให้เจอหน้าพ่อ และข้อความอื่นๆ ซึ่งล้วนเป็นเท็จ ลักษณะเป็นการลดคุณค่าโจทก์ จนบุคคลทั่วไปที่พบเห็นข้อความ เข้าใจว่า โจทก์เป็นคนไม่ดี ต้องเสื่อมเสียชื่อเสียง ถูกดูหมิ่น เกลียดชัง โจทก์จึงขอให้ศาลพิพากษาลงโทษจำเลยตามประมวลกฎหมายอาญา 326, 328 ,332 ประกอบมาตรา 91

    ทั้งนี้ น.ส.อภิสร์ญา หรืออีฟ ซึ่งเป็นโจทก์เดินทางมาพร้อม นายอธิภัทร ศักดิ์มงคลชัย ทนายความ ขณะที่ นางวิภากร หรือกานต์ จำเลย ก็เดินทางมาศาลตามนัดพร้อมทนาย

    ทั้งนี้ทางนายอธิภัทร ศักดิ์มงคลชัย ซึ่งทนายความ น.ส.อภิสร์ญา หรืออีฟ เปิดเผยว่า วันนี้ศาลสอบคำให้การจำเลยคดีหมิ่นประมาท "คุณกานต์ ให้การปฏิเสธ ศาลจึงนัดสืบพยานโจทก์และจำเลย ในวันที่ 4-5 ส.ค.2563 ซึ่งเป็นสำนวนคดีที่ 2 ที่ฟ้องคุณกานต์ ส่วนสำนวนคดีแรกเป็นคดีหมายเลขดำ อ.83/2562  เป็นการหมิ่นประมาทโดยการโฆษณา ผ่านทางเพจเฟซบุ๊กชื่อว่า Wiphakorn Karn  เช่นเดียวกัน โดยเหตุเกิดช่วงเดือน ม.ค.-ก.พ.2562 และศาลนัดสืบพยานวันที่ 11 มิ.ย.ปีหน้า  ทนายกล่าวต่ออีกว่าคดีนี้ศาลอาญาอยากให้ทั้งสองฝ่ายได้ไกล่เกลี่ยกัน  แต่ทางฝ่ายจำเลยไม่ประสงค์จะไกล่เกลี่ย จึงต้องไต่สวนมูลฟ้อง และศาลประทับรับฟ้องเพื่อสืบพยานตามกระบวนการต่อไป และได้ฟ้องคุณกานต์ วิภากรอีกคดีด้วย กรณีไลฟ์สดไล่ น.ส.อภิสร์ญา หรือ อีฟ ออกจากบ้าน เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมา  ล่าสุดทางเราเตรียมฟ้องเพิ่มอีก 2 คดี คือ กรณีได้แต่งเพลงต่อว่าลักษณะเข้าข่ายหมิ่นประมาท น.ส.อภิสร์ญา หรือ อีฟ กับ โพสต์ข้อความในเพจ Wiphakorn Karn หมิ่นประมาทตนเองซึ่งเป็นทนายความให้กับคุณอีฟด้วย ตอนแรกคิดว่าจะไม่ฟ้อง แต่เขาโพสต์ต่อว่าทนายความเป็นรอบที่ 2-3 แล้ว  ซึ่งเป็นคำไม่สุภาพ เช่น ทนายความไร้จรรยาบรรณ จึงขอใช้สิทธิ์ฟ้องร้องคดีดังกล่าว”

    ฝั่ง น.ส.อภิสร์ญา หรืออีฟ กล่าวถึงเหตุการณ์ที่โดนออกจากบ้าน เสก โลโซ เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมากล่าวว่าภายหลังไล่ออกจากบ้านดังกล่าวแล้ว  เขาก็ยังไม่หยุดพูด หยุดโพสต์ถึงเลย โดนเยอะมากจำเป็นต้องฟ้องร้องคดีเพื่อกู้ศักดิ์ศรีให้ตัวเอง 

    "ช่วงที่เรายังอยู่ในบ้านก็เกรงใจพี่เสก แต่ตอนนี้เราออกมาใช้ชีวิตของเราแล้ว เรื่องราวเหตุการณ์ที่เราโดนออกจากบ้าน"

    ด้านนายอธิภัทร ทนายความ  น.ส.อภิสร์ญา กล่าวเสริมว่า เหตุการณ์เมื่อวันที่ 18 ส.ค.ที่ผ่านมามีการเข้าไปที่บ้านลักษณะข่มขู่ให้ออกตามคลิป และพยายามให้ คุณอีฟ ออกจากบ้าน ทำให้เราตัดสินใจฟ้องคดีต่อศาลอาญามีนบุรีเมื่อต้นเดือน ต.ค.ที่ผ่านมา ใน 3 ข้อหา คือ ข่มขืนใจผู้อื่นฯ , พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ และข้อหาหมิ่นประมาท ซึ่งศาลนัดไต่สวนมูลฟ้องในวันที่ 9 พ.ย.

    อย่างไรก็ตามทางกานต์ วิภากรเผยว่า มาศาลเพื่อสู้คดีหมิ่นประมาท และไม่ได้รู้สึกวิตกกังวล ขณะนี้ตนเองโดนน.ส.อภิสร์ญา หรืออีฟ ฟ้องหมิ่นประมาทของศาลอาญารวม 2 คดี ส่วนเรื่องที่มีการโพสต์เฟซบุ๊กอยู่นั้น เพราะตนเองโพสต์เช่นนี้มาตลอด 5-6 ปี อยู่แล้ว คดีนี้ไม่เห็นจะต้องฮือฮา เพราะไม่ใช่คดีฆ่าคนตาย และบ่ายวันนี้ ตนเองจะรีบเดินทางไป ปอท. เพื่อแจ้งความอีกฝ่ายในความผิด ตามพ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ฯ เช่นกัน

     แม่เสือทั้ง2ฟาดฟันกันไม่ออมมือแบบนี้ เห็นที่พี่เสก โลโซปวดไตยาว


ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก:Wiphakorn karn
อินสตาแกรม:eve_apissaya

Loading...