ปรบมือให้ "อนันต์ ไมค์ทองคำ" เติมฝันเด็กชนบท ร่วมสร้างห้องสมุด รร.บ้านห้วยบง จ.น่าน

       "นัน" อนันต์ อาศัยไพรพนา หรือ "อนันต์ ไมค์ทองคำ" เสียงดีแล้วจิตใจข้างในยังดีด้วย หลังจากแจ้งเกิดเป็นนักร้องเต็มตัว ได้รับสิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิตมากมาย แต่เจ้าตัวก็ไม่เมินที่จะเป็นผู้ให้ ด้วยการทำกิจกรรมตอบแทนสังคมต่อเนื่อง

    ล่าสุดพอเจ้าของเสียงร้องเพลงพระจันทร์ไม่เต็มดวง และเหงาจนเงาหนี โอนเงินสมบทุนร่วมสร้างห้องสมุด เพื่อเติมฝันเติมยิ้มให้กับเด็กนักเรียนในชนบทแบบไม่มีลังเล  ภายหลังทราบข่าวว่า ศิษย์เก่าโรงเรียนบ้านห้วยบง จ.น่าน เชิญร่วมบริจาคสมทบทุนสร้างห้องสมุด หลังจากได้รับงบประมาณสร้างห้องสมุดเพื่อการศึกษาจาก บริษัท เอสจีเอส ประเทศไทย ขนาด 7x9 ตรม.แต่มีงบประมาณไม่เพียงพอต่อการทาสี ติดตั้งไฟฟ้า ติดพัดลม และปูกระเบื้องพื้นห้อง 

    หนุ่มปกาเกอะญอ จากหมู่บ้านแม่ตอคี อ.ท่าสองยาง จ.ตากนันต์ กล่าวว่า ชีวิตวัยเป็นนักเรียนของตนผ่านความยากลำบากมาก่อน รู้ดีว่าโรงเรียนในชนบทยังขาดแคลนเครื่องไม้เครื่องมือทางการศึกษาอย่างมาก ทำให้เด็กทีพื้นฐานทางการศึกษาต่างจากเด็กในเมือง ด้วยวิถีชีวิตความเป็นอยู่ที่ห่างไกล 

    "พูดถึงอาหารการกินสมัยเป็นนักเรียน ข้าวต้มมัดกับลูกชิ้นเรียกว่าเป็นอาหารที่หรูสุดๆ แล้ว หลังจากประสบความสำเร็จกับการประกวดไมค์ทองคำ แจ้งเกิดเป็นนักร้องเต็มตัว ทำให้มีชีวิตความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น มีความคิดว่าต้องการเป็นส่วนหนึ่งในการจุดประกายความฝันให้กับเด็กๆ ในชนบทห่างไกล โดยเฉพาะทางด้านการศึกษา ทุกครั้งที่ได้ทำบุญ สมทบทุนซื้ออุปกรณ์การเรียนการสอน หรือสร้างห้องสมุดอย่างในครั้งนี้ รู้สึกมีความสุขมาก เพราะเด็กๆ จะได้รับประโยชน์เต็มที่"

    ผู้มีจิตศรัทธาสามารถร่วมสมทบทุนสร้างห้องสมุดโรงเรียนบ้านห้วยบง จ.น่าน ได้ที่บัญชีธ.ออมสิน สาขาแม่จริม เลขที่บัญชี 020254536996 ชื่อบัญชีเบ็ดเตล็ด โรงเรียนบ้านห้วยบง

Loading...