สุดพีค "เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เจอแฉหาว่าเนรคุณพ่อ แต่กลับได้ใจFCทั้งประเทศ

       ตอนนี้เขาเลิกคุยทั้งอำเภอ แต่เขาเม้าท์กันทั้งประเทศถึงเรื่องเธอกับพ่อเพียงประเด็นเดียวกับดราม่าที่หาว่านักร้อง นักแสดงสาวชาวใต้"เจนนี่ ได้หมดถ้าสดชื่น" เนรคุณพ่อผู้ให้กำเนิด แต่จริงหรือ หรือจะเป็นเพียงสงครามน้ำลาย ดังนั้นจึงได้มีการไล่เรียงเรื่องราว ณ จุดเกิดเหตุ จนถึงวันนี้ กับผลลัพท์จากดราม่าดัง

    จุดเริ่มต้น เริ่มจากมีคนอ้างว่าเป็นป้าของนักร้องสาว ออกมาโพสต์เฟซแฉหาว่าเจนนี่ดังแล้วทอดทิ้งพ่อ ป่วยก็ไม่ดูแล และยังบอกว่าที่ผ่านมาถึงพ่อกับแม่ของเจนนี่หย่า แต่พ่อไม่เคยทอดทิ้งลูก ส่งเงินให้ตลอด และเพลงดังๆ อย่างเพลงเลิกคุยทั้งอำเภอ พ่อของเจนนี่ก็มีส่วนอยู่เบื้องหลัง แต่เจนนี่ไม่เคยเอ่ยถึงพ่อ เวลาพ่อขอเงินแต่งเพลงก็ถูกอีกฝั่งต่อว่า มองพ่อเป็นขอทาน  พ่อเจ็บป่วยนอนโรงพยาบาลนักร้องสาวไม่เคยมาเยี่ยม

    ถัดมาป้าของเจนนี่ออกโรงเปิดใจสื่อว่าพ่อของเจนนี่เป็นน้องชายแท้ๆ ที่เกิดเป็นเรื่องเป็นราว เพราะน้องชายโทรเบิกค่าแต่งเพลงล่วงหน้าจากเจนนี่หนึ่งพันบาท แต่นักร้องพูดว่า"ไม่พูดเรื่องเงินได้มั้ย เสียความรู้สึกเปล่าๆ น้องชายเสียใจ ตนโกรธจึงโพสต์เฟซ และยังบอกอีกว่าหลายปีมาแล้วน้องชายป่วยตัดท่อน้ำดีทิ้ง เจนนี่ไม่เคยมาเยี่ยม แต่โทรมาขอเงินตลอด น้องชายพยายามทำงานส่งเงินไปให้ ต่อมาน้องบวช เจนนี่ได้ส่งเงินมาช่วยห้าพันบาท ต่อมาน้องชายแต่งเพลงให้เจนนี่ได้เงินมาสามพัน ซึ่งทางป้าฝากบอกหลานสาวว่าอย่าใช้คำพูดแรงๆทำร้ายใจพ่อ เวลาพ่อเบิกเงินล่วงหน้าควรให้บ้าง เพราะแค่หลักพัน เป็นเศษเงินสำหรับนักร้องสาว

    ฝั่งน้าสาวของเจนนี่เองก็ออกโรงว่า พ่อกับแม่เจนนี่เลิกกันนานแล้ว พ่อไปมีครอบครัวใหม่ ตอนเจนนี่ลำบากเคยโทร.ไปขอความช่วยเหลือจากพ่อจริง แต่อ้างสารพัดกว่าจะช่วยเหลือ พอเจนนี่มีชื่อเสียงพ่อก็บอก รักลูก คิดถึงลูก ตนกล้ายืนยันเจนนี่ไม่ทอดทิ้งพ่อ พ่อบวชเจนนี่เป็นคนจัดงานให้ และส่งงานแต่งเพลงให้พ่อมีรายได้ เวลาพ่อเดือดร้อนเรื่องเงินค่ารักษา ค่าเทอมให้ลูกๆที่เกิดกับภรรยาใหม่ นักร้องสาวก็ส่งเสียให้ตลอด และอย่าใช้คำว่าพ่อแต่งเพลงให้ เพราะเจนนี่แต่งแล้วส่งให้พ่อฟัง พ่อช่วยแนะนำ

    ในเวลาต่อมาเจนนี่โพสต์เฟซบุ๊กว่า "หนูคิดว่า คนที่รู้เรื่องนี้ดีที่สุดคือ พ่อและหนู #ไม่ใช่ป้าคนนั้น ให้มากให้น้อยแล้วแต่เหมาะสม ป้าทราบแค่ตอนที่ไม่ให้ แล้วตอนที่หนูให้ทำไมป้าไม่โพสต์ชมหนูบ้าง หนูไม่ได้เรียกร้องอะไร แต่วันนี้ที่หนูต้องพูด เพราะหนูต้องปกป้องตัวเอง

    #หนูไม่เคยโกรธพ่อที่ทิ้งไป ทุกคนล้วนมีเหตุผลของตัวเอง ไม่หวังให้พ่อมาเลี้ยง เพราะทราบดีว่าพ่อมีครอบครัวใหม่ ทุกครอบครัวต้องมีปัญหาทางการเงิน

    #แต่หนูโกรธป้าที่มาทำลายหนู ป้ารู้บ้างรึเปล่าว่ากว่าจะมีวันนี้ หนูเหนื่อยขนาดไหน ถ้าก่อนหน้านี้ป้าสนใจหนูสักนิด ป้าคงจะได้รู้ ว่าหนู แม่ และน้อง ต้องประสบพบเจออะไรมาบ้าง ในวันที่เราลำบาก ตกต่ำ ไม่มีตังกินข้าว ดรอปเรียนเพราะไม่มีค่าเทอม พวกเราไม่เคยเรียกร้องอะไร แล้วทำไม ป้าต้องมาทำกับหนูแบบนี้

        นอกจากนี้แล้วเจ้าตัวเปิดอกกองทัพสื่อว่าตนไม่เคยทิ้งพ่อ ให้เงินพ่อเดือนละห้าพันบาททุกเดือน บางเดือนให้ถึงสองสามหมื่น ตนมีหลักฐานทุกอย่าง และขอบอกว่าไม่เคยด่าพ่อ แต่พ่อพูดเรื่องเงินจนตนลำบากใจ ล่าสุดตนเพิ่งโอนเงินให้ไปเมื่อสามวันที่ผ่านมา แต่พ่อโทรมาขออีก ส่วนที่ป้าโพสต์เกิดจากพ่อโทรมาหาตนทั้งวัน ตนยุ่งเรื่องงาน คิดว่าโทรมาต้องเรื่องเงิน จึงบอกพ่อว่า..เราคุยเรื่องอื่นบ้างได้มั้ย 

    ทั้งนี้เจนนี่กล่าวต่อไปว่าแม่บอกให้ตนเลิกยุ่งกับพ่อ พ่อทิ้งตนไปตั้งแต่เจนนี่อายุสองขวบ เจนนี่เป็นฝ่ายหาพ่อตลอด และต่อไปจะไม่ให้พ่อแต่งเพลงอีกเพราะไม่อยากให้คนเอาไปพูดว่าโทรหาพ่อแค่ตอนอยากได้เพลง แต่ก็เชื่อว่าที่ป้าโพสต์ไม่ได้มาจากความคิดของพ่อ และเจนนี่ยังกล่าวประโยคประทับใจชาวโลกอีกด้วยว่า"จะช่วยพ่อถ้าร้องขอ แต่ต้องอยู่ในขอบเขตุความสามารถที่จะช่วย และแม่ต้องสบายใจ"

    ในขณะเดียวกันฝั่งชาวเน็ต ชาวไซเบอร์ ต่างก็วิพากษ์วิจารณ์ในโลกไซเบอร์ว่าเท่าที่เห็นวิถีเจนนี่ได้หมดถ้าสดชื่นแล้วพบว่าเธอเป็นผู้หญิงตัวเล็กๆแต่ว่าสู้ชีวิตมากๆ ปากกัดตีนถีบ ทำทุกอย่าง ร้องเพลง ขายของออนไลน์ตัวเป็นเกลียว ไม่ย่อท้อต่อความยากลำบากใดๆ โดยทางคุณแม่ขายชาเย็น กาแฟเย็น เคยโดนทวงหนี้แบบสุดสะพรึง จนแม่คิดมากขั้นจะฆ่าตัวตาย เคยขับมอเตอร์ไซต์หนีไปด้วยกัน นอนศาลาริมทางจนเช้า เพราะน้ำมันหมดกลางทาง เคยหนีไอ้โม่งทวงหนี้กลางดึก นอนหลบในม่านรูด อาศัยเพื่อนเจนนี่ส่งข้าววันละกล่อง เจนนี่อด ให้น้องลิลลี่ได้กิน สามคนแม่ลูกต้องไปเดินตลาดวายหาเศษเหรียญที่คนทำหล่น และแบกหนี้นับเหยียบล้าน ส่วนแม่เปลี่ยนชื่อไปเรื่อยเพื่อหนีหนี้ และก่อนหน้านี้ไม่เคยมีข่าวแบบนี้ออกมาเลย แต่หลังจากเธอมีชื่อเสียงเกิดประเด็นดราม่าขึ้นมา 

    จุดนี้ชาวเน็ตแฟนคลับรับรู้เรื่องราวแล้วต่างก็เห็นใจเจนนี่มากกว่าจะด่าทอเธอประณามเธอ  อีกทั้งชื่นชมไปยังแม่ของเจนนี่ที่เลี้ยงลูกมาดีมากๆ ต่างกดไลค์ทั้งแม่ทั้งลูกที่จับมือฝ่ามรสุมชีวิตที่หฤโหดมาได้จนถึงทุกวันนี้ 

ขอบคุณภาพจาก
เฟซบุ๊ก : Poetry of Bitch / รัชนก สุวรรณเกตุ / อภินันท์ สุวรรณเกตุ

Loading...