แม่หวังสูง! "น้องบิ๊นท์" ซิวมงมิสอินเตอร์ฯ ชี้จุดเด่นสวยไม่เฟค แอบห่วงอยู่เรื่องเดียว

        “ลักษณ์” ตัวแม่นางงามหวังสูง เชียร์ “น้องบิ๊นท์” ไปให้ถึงมงฯ มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ชี้มีจุดเด่น สวยหวานเป็นธรรมชาติจากทั้งภายนอก และภายใน แบบไม่ต้องเฟค แต่อดเป็นห่วงเรื่องแต่งหน้าทำผมเองไม่ได้

    ภายหลัง “น้องบิ๊นท์” นางสาวสิรีธร ลีห์อร่ามวัฒน์ นางสาวไทย ประจำปี 2562 ดีกรีเภสัชกรหญิงจากมหาวิทยาลัยมหิดล สาวงามตัวแทนประเทศไทย เข้าร่วมประกวดนางงามเวทีระดับนานาชาติ “มิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019” ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ออกมาพูดถึงการเตรียมตัวว่า มีความพร้อมเกิน 100 เปอร์เซ็นต์ 

    แม้มีเวลาเพียงแค่ 2 สัปดาห์ แต่ก็มีการเตรียมตัวเป็นอย่างดี มีทั้งเข้าฟิตเนสออกกำลังกายเพื่อฟิตร่างกายให้มีรูปร่างสวยงาม จนน้ำหนักลดลงไปถึง 10 กิโลกรัม จากเดิมน้ำหนัก 65 กิโลกกรัม ปัจจุบันเหลือ 55 กิโลกรัม เข้าคอร์สพัฒนาบุคคลิกภาพ การแต่งหน้าทำผม การนำเสนอความสวยงามอย่างไทยแบบอินเตอร์ และฝึกการพูดตามหัวข้อที่ได้รับจากกองประกวด ทำให้รู้สึกมั่นใจ เดินทางไปประกวดด้วยความหวังว่าต้องคว้ามงกุฏมาให้ได้

    ทางด้าน “ภูมิรัตน์ เลิศวิศิษฎ์ชัย” หรือที่แวดวงนางงามรู้จักกันในนาม “แม่ลักษณ์” ผู้ถือลิขสิทธิ์มิสอินเตอร์เนชั่นแนลไทยแลนด์ ออกมายอมรับว่า กับการประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนลปีนี้ ตั้งความหวังไว้สูงมากกว่า น้องบิ๊นท์จะสามารถสร้างประวัติศาสตร์เป็นสาวงามจากประเทศไทยคนแรก ที่คว้ามงกุฏมิสอินเตอร์ฯ มาครองได้สำเร็จ สมกับที่น้องบิ๊นท์ทุ่มเทให้กับการเตรียมตัวเป็นอย่างมาก

 

    “จากการติดตามน้องเตรียมตัว เขาแสดงให้เห็นว่า มีความตั้งใจมาก มีความกระหายที่จะประสบความสำเร็จ มีคุณหนุ่ม (ดร.อดิสร สุดดี ผู้อำนวยกองประกวดนางสาวไทย) ซึ่งเป็นเจ้าของเวทีนางสาวเชียงใหม่ ผู้คร่ำหวอดในวงการนางวงามบ้านเราคนหนึ่งร่วมวางแผน หรือ วางโปรแกรมในการเตรียมความพร้อมแบบมืออาชีพ เรียกว่าน้องได้กุนซือที่ดีก็ว่าได้” 

    อดีตพี่เลี้ยงนางงามคนดัง บอกอีกว่าเหตุผลที่ทำให้เขาตั้งความหวังไว้สูง เพราะ น้องบิ๊นท์ มีจุดเด่น ตรงที่สวยหวานตามแบบฉบับสาวไทย ซึ่งตรงกับบริบทของเวทีนี้ ชอบผู้หญิงสวย อ่อนหวาน มีความอ่อนน้อม และมีความเฟรนด์ลี่
 
    ที่สำคัญสามารถสื่อให้เห็นความสวยที่เป็นธรรมชาติจากภายในสู่ภายนอก ได้โดยเป็นตัวของตัวเอง ไม่ต้องเสแสร้ง หรือที่เรียกว่า ไม่เฟค แต่ก็ยังอดห่วงเรื่องที่น้องบิ๊นท์ต้องแต่งหน้าทำผมด้วยตนเองว่าจะสามารถทำออกมาได้ดีเหมือนกับที่มีช่างแต่งให้หรือไม่ ซึ่งเรื่องนี้นับว่าเป็นเรื่องสำคัญของการประกวดความสวยความงาม 

    “จริงๆ เราหวังทุกปีนะ แต่จากความตั้งใจของน้องที่มีมาก ก็อยากให้ไปถึงมงฯ ใหญ่ ไปได้ที่ 1 บนเวทีนี้ จากประสบการณ์ทำให้รู้ว่าการประกวดเวทีนี้ต้องการแบบไหน และก็มีส่วนร่วมกับการเทรนเด็ก จุดนี้ก็มีส่วนที่ทำให้มั่นใจ” 

     อย่างไรก็ตามเชื่อว่า ระหว่างการประกวดที่ญี่ปุ่นเชื่อว่าสาวงามตัวแทนประเทศไทยจะทำหน้าที่ได้อย่างยอดเยี่ยม และมีทุกวันที่แสนพิเศษ 

    น้องบิ๊นท์ มีกำหนดเดินทาง ในวันที่ 25 ตุลาคม เที่ยวบิน TG 676 เวลา 07.35 น. จากท่าอากาศยานสวุรรณภูมิ เพื่อไปรายงานตัวเข้าร่วมการประกวดมิสอินเตอร์เนชั่นแนล 2019 ที่ กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น โดยรอบตัดสินจะมีขึ้นที่โตเกียวโดม ในวันที่ 12 พฤศจิกายน ตั้งแต่เวลา 12.00 น. (ตามเวลาประเทศไทย)

 

Loading...