เกาะติดกองภ.ลับแลฯแชร์บรรยากาศวังคำชะโนด แดนแห่งศรัทธาความหวัง

        โลกยังคงหมุนไป แรงขับเคลื่อนภาพยนตร์ไทยยังคงเดินหน้าต่อไปไม่สิ้นสุดเช่นกันจึงทำให้"เดอะไก่ ทรงกลด"ผุดภาพยนตร์แห่งความเชื่อ-ความศรัทธา"ลับแลคำชะโนด"

    ภาพยนตร์ที่มีที่มาที่ไปที่ฟังแล้วขนลุก ภาพยนตร์สร้างสรร ที่ใครๆต่างศรัทธาในองค์พ่อปู่พญานาคแห่งเกาะลอยน้ำวังคำชะโนด เมืองบังบด แต่ ณ วันนี้ไม่มีอะไรจะมาบดบังความมหัศจรรย์แห่งศรัทธา ความเมตตา ความหวังของเหล่าผู้คน  .. สะพานบาดาลและสะพานแห่งโลกมนุษย์ถูกเชื่อมต่ออีกครั้ง โดยมีจุดศูนย์กลางอยู่ที่พ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมมาที่เป็นศูนย์รวมแห่งจิตใจ

    วันวานสยามมายาได้ไปเยือนวังนาคินทร์พร้อมกองถ่ายภ. ลับแลคำชะโนด ที่ลั่นกล้องด้วยแรงแห่งศรัทธา "เดอะไก่  ทรงกลด" นำทีม "ชัย ศุภชัย" ดูแลความเรียบร้อย สองแรงแข็งขัน พร้อมทีมนักแสดงหน้าใหม่ไฟแรง และผกก.ที่ใจดี มีไฟ มีหัวใจของการเป็นมือปืนรับจ้างเกินล้าน"ป๋าน้อย กรวิชญ์" พร้อมทีมผู้สนับสนุนทั้งหน่วยงาน รัฐ เอกชน นักธุรกิจ นักดนตรีเมืองรัสเซีย ที่หล่อ เก่ง นิสัยดี มีความมุ่งมั่นในการสปีคไทย  จิตใจอ่อนโยนรักเหมียวๆ มิสเตอร์อเล็กซ์ เช็คทีม เช็คผู้ใจดีที่ยื่นมือมาสนับสนุนแล้วพูดเลยภาพยนตร์เรื่องนี้สามารถเดินกล้องถ่ายทำไปได้สบายๆอย่างแน่นอนเพราะเจ้าของทุนแน่นปึ๊ก ใจป้ำ ใจเปย์ จริงๆ 

    ทั้งนี้หลังบวงสรวงไปทีมงาน นักแสดง ก็ไ้ด้เดินกล้องถ่ายทำต่อไปทันที ทั้งที่ในบริเวณวังนาคินทร์ และสถานที่แห่งอารยะธรรมอันล้ำค่าที่สุดในโลก ในจังหวัดอุดรธานี 

    ด้วยแรงแห่งศรัทธา และความตั้งใจอย่างแรงกล้าของทีมงาน นักแสดง  บวกความมุ่งมั่นผลักดันภาพยนตร์เรื่องนี้ สยามมายามีหรือจะพลาดในการตามติดกองถ่ายไปแอบดูการทำงานที่ดูชิลๆแต่เอาจริงมุ่งมั่นจริงใจเหลือเกิน พอๆกับแรงศรัทธาเหล่าผู้คนที่มุ่งมากราบพ่อปู่ศรีสุทโธ และแม่ย่าศรีปทุมมา ที่ต่างหลั่งไหลหอบบายศรี พร้อมของสักการะเดินข้ามสะพานพญานาคมาแบบไม่ขาดสายในช่วงวันหยุด 

    จุดนี้มีทั้งคนที่มาขอพร มาขอโชค ตั้งหน้าตั้งตาตั้งจิตภาวนาอธิษฐานกันอย่างมีความสุข ความหวังจริงจัง  ก็นานาจิตตัง เป็นความเชื่อของแต่ละบุคคล อย่าได้ว่ากันเนาะ ส่วจะอะไรยังไงเพ่งกันเอง

    และที่เห็นก็เป็นเพียงบางส่วนเบื้องหลังกองถ่ายลับแลคำชะโนด และมุมหนึ่งวังนาคินทร์ วังแห่งศรัทธา เกาะลอยน้ำ ที่สยามมายาตามไปดู  และเก็บมาฝากคอหนัง นักลุ้น ดูกันเองก็แล้วกันชิลๆ  ไม่พูดเยอะ เจ็บคอหลาย

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก: ชัย ศุภชัย

Loading...