สั้นๆแต่ชัดเจน "แตงกวา" เคลื่อนไหวหลัง "เอ พศิน" เคลียร์แมนๆ มีแฟนใหม่

        เรื่องชีวิตคู่มันพูดยาก และแตกต่างกันไป บางคู่มีลูกเลิกแบบจุกๆ ปิดจ๊อบแบบเจ็บๆกระดองใจ อาทิ "เอ พศิน"ที่เลิกอดีตภรรยาน้อง"แตงกวา จิราพร"แต่ไม่จบเกิดสงครามน้ำลายหวิดวางมวยกลางไซเบอร์

    ทั้งนี้ทั้งนั้นเพราะมีกระแสข่าวเอคลิ๊กสาวใหม่ แต่ก่อนจะงามไส้ "เอ"ออกโรงชี้แจง และรับดูใจคลิ๊กสาวใหม่ ฝั่งน้องแตงกวามาเห็นนางมีฟีดแบคสั้นๆ แต่ชวนให้ขบคิดว่าแท้จริงแล้วอดีตภรรยานักแสดง"เอ พศิน"นั้นคิดอะไรอยู่

    ชีวิตไม่ฟินกะจะเลิกรากันดีๆแต่ชีวิตไม่ได้เหมือนบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเลยเกิดเรื่องราวฉาวตามมา ที่มีคนจับตาสาวแตงกวาโพสต์แปร่งๆทะแม่งๆเหลือจะคาดเดา ฝั่งสาวที่ตกเป็นเป้าสายตาว่าจะเป็นสาวคนใหม่ของดาราหนุ่มโพสต์แปลกๆสะดุดแก้วตา

    ก่อนจะบานปลายทางเอ พศิน ออกมาโพสต์ชี้แจงยาวเหยียด ตามที่สยามมายาเสนอข่าวไปแล้ว

    "ขอบคุณที่เราแสดงความรับผิดชอบร่วมกันนะครับ 

    #ผมผิดเอง ที่สื่อสารออกมาช้าไปใน Timeline ของความสัมพันธ์ที่เปลี่ยนไป(นานพอสมควรแล้ว) ของผมกับอดีตภรรยา แยกทางกันใช้ชีวิตไปอย่างสงบนานมาแล้ว ด้วยความเข้าใจ ในทางเลือกที่ต้องยอมรับ และ ยังทำบุญด้วยกันตามเจตนารมย์ที่เคยตั้งไว้

    #เราจะไม่โทษกันว่าใครผิดใครถูก
    ทุกคนมีสิทธิในทางเลือกของชีวิตตัวเองครับ
    เพราะผมเคารพในการตัดสินใจนั้น ในความเป็นจริงแล้ว การสื่อสารออกไปว่า #หย่าแก้เคล็ด เป็นความคิดของผมเองครับ เพื่อประคองความสัมพันธ์ที่อาจคืนมาได้ในช่วงนั้น...แต่ด้วยทรรศนะคติการดำเนินชีวิตที่ไม่สอดคล้องกัน  ทุกอย่างก็เป็นไปตามวิถีของมัน และด้วยความเข้าใจ จึงปล่อยวาง..และ พยายามดำเนินชีวิตต่อไปอย่างปกติสุข 

    #จนมาวันหนึ่ง ผมได้เปิดโอกาสให้ตัวเองบ้าง ในความสัมพันธ์ครั้งใหม่ หลังหย่ามาแล้ว 3 เดือนในความเห็นชอบของผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่าย และ แยกทางเดินมาแล้วกว่าครึ่งปี...

 

    #ขอบคุณสื่อโซเชียลฯบางสื่อให้เกียรติที่ปะติดปะต่อเรื่องราวเสมือนอยู่ร่วมเหตุการณ์...เท่าที่เขาจะจินตนาการได้ ซึ่งเป็นการกระทำที่ไร้จริยธรรม ผลคือ..ทำร้ายใครหลายคนที่ไม่ได้มีความผิด เป็นการกระทำที่ก่อวิบากกรรม ซึ่งในวันหนึ่งคุณต้องรับในวิบากนั้นกับชีวิตคุณและครอบครัว... รวมถึงผู้วิพากษ์โดยไม่รู้ทุกท่าน #ผมขออโหสิกรรม ให้กับทุกตัวอักษรทุกความคิดที่พยายามตัดสินเรา... เป็นสิทธิ์ของเขา

    #ขอชี้แจง เกี่ยวกับความสัมพันธ์ในปัจจุบัน กับ คนที่เริ่มเรียนรู้กัน เป็นครั้งแรกที่เปิดใจคบหาตั้งแต่เริ่มเดินตามลำพัง... ชีวิตคนผ่านอะไรมาไม่เหมือนกัน ปัจจุบันสำคัญที่สุด 

    ซึ่งเขาและครอบครัวไม่ใช่บุคคลสาธารณะแบบที่ผมเป็น ต้องอาศัยความอดทน หนักแน่น และ เข้าใจ อย่างมากเพื่อที่จะใช้ชีวิตต่อไป...
และ #ยืนยันว่าไม่ใช่มือที่สาม

    ...เหตุการณ์ที่โซเชียลสื่อสารชีวิตทำให้ส่วนตัว ถูกแตะต้องแบบไม่ให้เกียรติจากคนแปลกหน้า การตอบโต้การสื่อสารเชิงลบด้วยอารมณ์ เกิดขึ้นได้เป็นธรรมดา ซึ่งเชื่อว่าในที่สุด เขาและครอบครัวของทุกฝ่าย รวมถึงผู้วิพากษ์ จะเข้าใจ และ ผ่านมันไปได้ในที่สุด.. 

    #ในส่วนของครอบครัว ผมก็รับผิดชอบเหมือนเดิม ด้วยความรักที่มีต่อลูก และ อนาคตของลูก

    #สำหรับลูกชาย  ตอนนี้ปิดเทอมครับ อยู่เพชรบูรณ์ ตั้งแต่ต้นเดือนและ จะกลับมาเรียนต่อในเทอม2 ผมอยากดูแลเขาให้ดีที่สุด แต่ลูกอยู่กับแม่ อบอุ่นมากกว่า... ที่ผ่านมาเขาก็ดูแลลูกได้ดีมาก และเมื่อเขาเองก็อยากดูแลลูกด้วยตัวเอง ผมเชื่อว่าเขาทำได้  และ เราอาจจะสลับกันดูแลเขา โดยมีครอบครัวของญาติผู้ใหญ่ทางผมช่วยเหลืออีกทาง ผมจะรับผิดชอบดูแล ส่งเสีย ทำหน้าที่พ่อด้วยความรักให้กับ เจ้าพระยา เหมือนเดิมครับ

    #ขอให้ทุกอย่างผ่านพ้นไปด้วยดี และ ขอยืนยันว่าข้อความทั้งหมดที่อาจจะยืดยาว เป็นความจริง ที่ผมขออนุญาติสื่อสารด้วยความจริงใจ"

    ซึ่งในเวลาต่อมาสาวแตงกวาก็นำโพสต์ของอดีตสามีมาโพสต์ พร้อมแคปชั่นสั้นชวนขบคิด

    "ไม่ต้องพูดอะไรแล้ว"

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก:Jiraporn Ruangvuth, A passis Ruangvuth

Loading...