"ลำเพลิน" เข้าเรือนจำ แท็คทีมเอื้อยอ้าย "ลำยอง-ก้านตอง-ศร-เสถียร" คืนคนดีสู่สังคม

        ‘ลำเพลิน วงศกร’ นักร้องลูกทุ่งหมอลำหนุ่มรูปหล่อ เจ้าของฉายา ‘โอปป้าหมอลำ’ ใช้ลูกคอทำประโยชน์ตอบแทนสังคม

     กับกิจกรรม ‘ดนตรี บำบัด คืนคนดีสู่สังคม’ ครั้งที่ 16 ที่ อ.สวัสดิ์ สารคาม นักเรียบเรียงเรียงดนตรี โปรดิวเซอร์คนดัง นำทีมศิลปินลูกหลาน ชาวมหาสารคาม ลำยอง หนองหินห่าว , ศร สินชัย , ส้ม พฤกษา พี่น้องศิลปินแขกรับเชิญพิเศษ ก้านตอง ทุ่งเงิน และ เสถียร ทำมือ เข้าเรือนจำ จ.มหาสารคาม สร้างความสุขให้กับผู้ต้องขังกว่า 2,000 คน โดยมี นายสัจจะพงษ์ พรรณะ รักษาการณ์ผู้บัญชาการเรือนจำจังหวัดมหาสารคาม ให้การต้อนรับ

    บรรยากาศกิจกรรมเป็นไปอย่างสนุกสนาน ผู้ต้องขัง เพลิดเพลินไปกับการร้องเพลงดังตามและเต้นตามเพลงจังหวะมันๆ จากเหล่าศิลปินพาเหรดขึ้นเวที ไม่ว่าจะเป็นเพลงเอาผัวไปเทิร์น จากลำยอง หนองหินห่าว , ไอ้หนุ่มชุมชน จาก ศร สินชัย , บ่ฮักกะให้หลูโตน จาก ก้านตอง ทุ่งเงิน , กำลังใจที่เธอไม่รู้ จาก เสถียร ทำมือ และ ห่อหมกฮวกไปฝากป้า จาก ลำเพลิน วงศกร 

    ก่อนปิดท้ายด้วยเพลงอีสานบ้านเฮา จาก อ.สวัสดิ์ สารคาม โดยศิลปินทุกคนเมื่อร้องเพลงจบก็จะพูดให้กำลังแก่ผู้ต้องขัง ถ้าออกมาสู่อิสระแล้วอย่ากลับไปทำผิดอีก และจงหมั่นทำแต่ความดี

    อ.สวัสดิ์ สารคาม กล่าวว่า “เป็นกิจกรรมที่ดีน่าส่งเสริมมากๆ เพราะคนเหล่านี้ เขาอาจจะทำผิดพลาด เราเองต้องให้อภัย พวกเขาต้องอยู่ในเรือนจำตามโทษที่ได้รับ คนภายนอกก็จะหลงลืมพวกเขา  เราเองเป็นศิลปิน เมื่อมีโอกาสก็มาใช้ความสามารถของเรา สร้างความบันเทิงให้พวกเขา ผมเห็นรอยยิ้ม เห็นตอนเขาส่งเสียงร้องเพลงตาม อย่างน้อยๆ มันก็เป็นวันดีดีที่จะทำให้เขาคลายความทุกข์ไปได้ ดีใจที่ จีเอ็มเอ็ม แกรมมี่ เลือกจังหวัดมหาสารคาม บ้านเกิดของผม และชวนผมมาร่วมกิจกรรมนี้ครับ”

    “ลำเพลิน วงศกร” ตัวแทนศิลปินกล่าวว่า “นี่เป็นครั้งแรกของผมที่มาร่วมกิจกรรมนี้ มหาสารคาม แม้ไม่ใช่บ้านเกิดของผม แต่ผมก็เรียนที่มหาวิทยาลัยมหาสารคาม วันนี้มีโอกาสก็เลยมาร้องให้พี่ๆน้องๆผู้ต้องขังได้รับฟังกัน เห็นพี่ๆ ร้องเพลงของผมได้ก็ดีใจมากๆ ครับ อยากฝากไปยังผู้ที่อยู่ข้างนอก ว่าเมื่อพวกพี่ๆ เขาได้รับอิสระแล้ว จงต้อนรับและให้โอกาสพวกเขาด้วยนะครับ”

    สำหรับ กิจกรรมดนตรีบำบัด คืนคนดีสู่สังคม เป็นโครงการดีๆ ที่ แกรมมี่ โกลด์ นำศิลปินในสังกัด แสดงคอนเสิร์ต มอบของรางวัล และให้กำลังใจผู้ต้องขังในเรือนจำทั่วประเทศ ตามความคิดริเริ่มของ ‘เสถียร ทำมือ’  ที่จัดต่อเนื่องมาถึงครั้งที่ 16 แล้ว

 

Loading...