งบบ้านไม่บานแล้วดูๆ "อนันต์ ไมค์ทองคำ" ลงมือฉาบสีเอง รู้เลยเก่งรอบทิศทาง

        ไม่ใช่ร้องเพลงเก่ง แต่เก่งรอบทิศทางจริงๆ “นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ” ที่ล่าสุดเซฟงบทำงานด้วยการโดดลงไปฉาบสีทาบ้านด้วยตัวเอง

    ไม่ใช่ได้มาแค่รางวัลแชมป์นักร้องไมค์ทองคำ6น่ะ แต่คิดว่าน่าจะมอบรางวัล”นักร้องมือทองคำ”ให้กับ “นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ” ไม่ว่าจะทำอะไรก็รุ่งพุ่งแรงส์ไปซะหมดทุกสิ่ง หมดทุกอย่าง และไม่ว่าเป็นมือที่ขยัน ไม่เสียทีที่แม่ๆและพี่สยามมายาหลงเลิฟหมดใจ และอย่างที่ใครๆรู้ ช่วงนี้อนันต์ต่อเติมห้องนั่งเล่น ไว้ให้แม่ไปนั่งเล่น นอนเล่น และใกล้เวลาที่จะทำบุญขึ้นบ้านใหม่มาทุกขณะ อนันต์ และ พี่ๆน้องๆ รวมถึงแม่ๆก็ผนึกลมปราณช่วยกันคนละไม้คนละมือ เพื่อให้บ้านเสร็จทันตามเวลาที่กำหนด 

    และงานนี้เหล่าแม่ๆที่เคารพ ก็แปลงร่างเป็นสายสืบ คอยไปช่วยลูกนันสร้างบ้าน พร้อมรายงานความเคลื่อนไหวให้กับแม่ๆทั้งประเทศได้เห็นว่าบ้านลูกชายแห่งชาตินั้นคืบหน้าไปถึงไหน ใกล้จะเสร็จหรือยัง หรือพี่ช่วยโพ แอบอู้งานไม่ช่วยน้องหรือเปล่า อะแฮ่มๆ อันนี้ก็เว้ากันขำๆ แต่ที่ขอบอกอย่างจริงจังก็คือว่าบ้านบนดอยของนักร้องเพชรกลางไพร มองจากภายนอกร่มรื่นน่าอยู่ แต่มองจากภายในแล้วดีงามสุดๆ ดูเย็นโล่งสบายใจ แต่อบอวลไปด้วยกลิ่นไอแห่งความรักจากครอบครัวนักร้องคนซื่อ และความรักของแม่ๆกับอนันต์

    ที่เด็ดกว่านั้นพูดเลยว่า....บ้านน้อยหลังนี้สุขีเสียจริง ปลูกไว้สมใจทุกสิ่ง สุขจริงเพราะอนันต์ ไมค์ทองคำเป็นคนลงมือฉาบสีด้วยตัวเอง ว้าวๆ เก่งและขยันสุดๆแบบนี้งบบ้านไม่บานแล้วจ๊ะแม่ๆจ๋า


    

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก : นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ

Loading...