"หนึ่ง บางปู" สานต่อ "หลวงพ่ออลงกต" ลงพื้นที่ช่วยวัดพระบาทน้ำพุ

        นับว่าเป็นเรื่องที่ไม่คาดคิดจริงๆ สำหรับกรณีรถกระบะวิ่งตัดหน้ารถตู้ "หลวงพ่ออลงกต" วัดพระบาทน้ำพุ" ขณะกลับจากดูแลบ้านเด็กธรรมรักษ์ 2 วัดพระบาทน้ำพุ 2 จนมีผู้เสียชีวิต

    ด้านหลวงพ่อก็ได้รับบาดเจ็บสาหัส แม้ล่าสุดอาการปลอดภัย แต่ก็ยังต้องนั่งรถเข็น และพักฟื้นร่างกายจากอาการผ่าตัดสะโพก ทำให้ไม่สามารถลงพื้นที่บอกบุญญาติโยมเพื่อช่วยเหลือผู้ป่วย HIV ที่ยังรอคอยความหวังได้เหมือนเคย 

    งานนี้สาวตัวเล็กเจ้าของรางวัลฮีโร่ไทยแลนด์ และแบรนด์แอมบาสเดอร์ ของวัดพระบาทน้ำพุอย่าง "หนึ่ง บางปู" นักแสดงสาวจากรายการ ก่อนบ่ายคลายเครียด ทางช่องPPTV HD36 ลุยเป็นแกนนำพาคนลงพื้นที่ตลาดสำโรงบอกบุญญาติโยมปฏิบัติภารกิจแทนหลวงพ่อ เพื่อหาเงินเข้าวัดพระบาทน้ำพุ ได้ใจคนทั้งตลาดสำโรง เห็นตัวเล็กๆ ใครจะไปคิดว่าจะมีความอดทน เป็นดาราจิตอาสา ที่ลงทุนกายใจช่วยวัดพระบาทน้ำพุต่อเนื่อง ที่สำคัญดาราสาว หนึ่ง บางปู ยังสวมบทบาทแม่ค้า ขายข้าวสาร ของใช้ต่างๆหาเงินเข้าวัดอีกด้วย โดยมีดาราหนุ่มพระเอกช่อง7 “ฟิวส์ กิติกร”ลงพื้นที่ในครั้งนี้ด้วย

    ชาวบ้าน และแม่ค้าต่างชื่นชมดาราสาวว่าจิตใจดี ช่วยหลวงพ่อไม่เคยหยุด แม้ในวันที่ท่านอาพาธพักฟื้นร่างกาย ดาราสาวยังคงสานต่อภารกิจหลวงพ่อได้อย่างดี

 

Loading...