เปิดของขวัญบ้านใหม่แม่ๆจัดให้ "อนันต์ ไมค์ทองคำ" ความหมายสุดยอด

       ลูกนันจ๋าแม่ๆมาแล้วจ๊ะ อ๊ะๆ และขอบอกเลยว่าแม่ๆใจดีที่เห่อบ้านใหม่ยิ่งกว่า"อนันต์ ไมค์ทองคำ"ซะอีก และแม่ๆคนน่าฮักนั้น ไม่ได้มามือเปล่า แต่เอาของดีมีเคล็ดเป็นของขวัญวันขึ้นบ้านใหม่ให้ลูกนันล่วงหน้า พอถอดรหัสความหมายแห่งของขวัญชิ้นดังกล่าวคำนับรัวๆ

    บ้านหลังใหม่เพื่อครอบครัวอันเป็นที่รักได้อยู่สุขสบายของนักร้องไมค์ทองคำ "อนันต์ อาศัยไพรพนา" ที่ตั้งตระหง่านกลางดงดอยใกล้เสร็จแล้ว มองจากฮวงจุ้ยดีเลิศ ตั้งอยู่บนที่สูง แสดงให้เห็นว่าอยู่แล้วมีแต่ดีเลิศประเสิรฐศรี และเมื่อมองไปที่รูปลักษณ์ภายนอกบ้านแม่ๆ ต่างก็บอกว่าบ้านหลังนี้แสดงให้เห็นว่าเจ้าของบ้านเป็นคนสุขุมนุ่มนวล มองโดยรวมแล้วมีแต่เริ่ดกับรุ่ง ถึงงบบานปลายแสนอัพก็บ่เป็นหยัง

    ทั้งนี้นักร้องเพชรกลางไพรแพลนเอาไว้ว่าหลังจากวันลอยกระทงจะเชิญเหล่าแม่ๆอันเป็นที่รัก รวมถึงแฟนคลับมาร่วมงานวันขึ้นบ้านใหม่ บนดอยสูง ที่มองไปรอบๆบรรยากาศสดชื่นที่สุด ทั้งนี้สยามมายาเองก็อยากไปร่วมงานเช่นกัน ก็รบกวนแม่ๆปั่นจักรยานมารับหน่อย แอร่แฮร่ๆ วกกลับมาที่เรื่องของนักร้องคนดอย คนดัง คนดีของแม่ๆ ช่วงนี้ก็เตรียมเก็บรายละเอียดของบ้านตัวเป็นเกลียว โดยมีพี่ชาย"ช่วยโพ"มาช่วย"นัน" ขยัน น่ารัก รักกันๆดีงามจริงๆพี่น้องคู่นี้

    ฝั่งแม่ๆเองนั้นนอกจากจะเก็บกระเป๋าเพื่อไปร่วมงานขึ้นบ้านใหม่ของลูกนันแล้ว ก็ได้มีการเตรียมของขวัญไปฝากลูกชายแห่งชาติด้วย แหมๆสุดยอดเลยจ๊ะแม่จ๋า แต่ก็มีแม่ๆบางคนล่วงหน้าเข็นโอ่งขึ้นดอย เป็นของขวัญล่วงหน้าให้นักร้องคนซื่อ พอเหล่าเห็นของขวัญแม่ๆล่วงหน้า ต่างก็อ้าปากร้องอุ๊ปส์! บางคนพูดเลยว่าเห็นอนาคตลูกชายว่าภายหน้าต้องเป็นศิลปินมหารวยแน่ เพราะดูจากของขวัญแล้ว ความหมายดีเว่อร์ ไม่ใช่แค่เอาไว้รองน้ำฝนนะจ๊ะขอบอก เพราะการที่แม่ๆให้โอ่งก็เหมือนอวยพรให้มีโชคลาภชื่อเสียงเงินทอง และมีแม่ๆบางคนบรรยายความหมายว่า "โอ่ง" คนโบราณหมายถึง การมีกิน มีเก็บมีแต่จะเพิ่มพูนมากขึ้น

    อู้ว์ว้าวๆ ทำเอาแม่ๆชาวราชบุรีบ่นพึมพำว่าจะเหมาโอ่งจ้างเคอร์รี่ไปส่งที่ ทุ่งสองยาง จังหวัดตากบ้างซะแล้ว อะแฮ้มๆแม่จ๋า บอกเคอร์รี่ว่าแวะมาหย่อนกองบก.สยามมายาบ้างซิโอ่งน่ะ นะจ๊ะๆ สยามมายาก็อยากเพิ่มพูนบ้าง อะไรบ้าง

ขอบคุณภาพจาก
เฟซบุ๊ก : นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ / บ้านเฮาคนเหนือ ฮักนัน

Loading...