งบปลูกบ้าน"อนันต์ ไมค์ทองคำ"บาน แต่แม่ๆโล่งลูกชายมีฮีโร่มาช่วยอีกแล้ว

       ฝันไม่ไกล แต่ฝันของ”นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ”นั้นไม่ไกลเท่าไหร่ แต่เป็นฝันที่ได้ใจเหล่าแม่ๆต่างประเทศที่ยกให้เขาเป็นลูกกตัญญู เพราะว่าฝันดังกล่าวอนันต์ก็คือการสร้างบ้านให้พ่อกับแม่

    แต่ไปๆมาๆ งบบานเป็นแสนเลย ส่งผลให้อนันต์กระเป๋าแบน แต่แม่และแฟนๆก็สัญญาว่าจะไม่ทิ้งนันนะ ไม่เพียงเท่านี้ล่าสุดเจอแล้วฮีโร่ที่มาช่วยเซฟกระเป๋านักร้องไม่ให้แบนหนักกว่าเดิม 

    น่ารัก น่าเอ็นดู มีความกตัญญูเสมอต้น เสมอปลายล่ะต้องยกให้”นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ” ลูกชายแห่งชาติของแม่นั้นล่ะ เพราะนอกจากเขามีความฝัน และสามารถสานฝันการเป็นนักร้องได้สำเร็จมานั่นเล่น นอนเล่น ร้องเพลงขับกล่อมแม่ๆให้ฟินกระเจิง เอ๊ย!ฟินกระจายแล้ว  อีกสิ่งหนึ่งที่แม่ๆเลิฟมาก นั่นก็คือการที่อนันต์ อาศัยไพรพนา หนุ่มชาวน้อย หนุ่มแดนดงพงป่า หนุ่มชาติพันธ์ที่รักเมืองไทยปฎิบัติตลอดมา นั่นคือความรักความกตัญญูที่มีต่อพ่อกับแม่  และรักพี่รักน้อง 

    ที่ผ่านมานอกจากจะบวชทดแทนคุณพ่อแม่แล้ว เจ้าตัวก็สร้างบ้านหลังน้อยๆบนดอยให้พ่อกับแม่อยู่อย่างมีความสุข ครั้งนี้ก็เหมือนกับทุกครั้งที่ผ่านมา ที่นักร้องเพชรกลางไพร มีความทุ่มเท แต่การสร้างบ้านไม่ใช่คำว่าแค่ทุ่มเท หากแต่ต้องใช้คำว่า โคตรทุ่มทุนเลยล่ะ ทุ่มไปทุ่มมางบบานปลายเป๋าฉีก เงินก้อนใหญนับแสนไปเที่ยว ทำเอานักร้องเพลงห่วงหา เอามือก่ายหน้าผาก บ่นกระปอด กระแปดกระเป๋าแบน เฮ้อ!

    งานนี้พอแม่ๆพ่อๆ แฟนๆเห็นเท่านั้นล่ะ แห่ปลอบกันยกใหญ่ แทบจะส่งกระเป๋าเดินทางพร้อมเงินเป็นหอบผ่านเคอร์รี่มาให้ลูกชายสุดที่รัก ที่ตัวเองฟูมฟักมาตั้งแต่ได้แชมป์ไมค์ทองคำ พร้อมกันนี้แม่ๆ ก็กดไลค์ กดเลิฟกันยกใหญ่เมื่อเห็นว่าในระหว่างนี่ลูกชายคนดีเขามีฮีโร่มาช่วยเซฟงบสร้างรัง สร้างบ้านไม่ให้บานเบอะ ฮีโร่คนดังกล่าวที่โดดมาช่วยอนันต์ไม่ใช่คนอื่นคนไกล หากแต่เป็น”ช่วยโพ”พี่ชายคนสนิทของลูกนัน น้องนันนั่นเอง

    นายแน่มาก”ช่วยโพ”นายเป็นทุกสิ่งเพื่อน”น้องนัน” เป็นทั้งพี่ชาย เป็นทั้งเด็กวัดในช่วงอนันต์ศึกษาธรรมะ และยังเป็นช่างเชื่อมเป็น ฮีโร่ช่วยอนันต์ ไมค์ทองคำ สร้างบ้านอีกต่างหาก 

ขอบคุณภาพจาก
เฟซบุ๊ก : นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ,  ช่วยโพ อาศัยไพรพนา

Loading...