คาดคว้าเกรด 4 ตามคำแม่ๆอวยพรดู "อนันต์ ไมค์ทองคำ" ยิ้มหวานในห้องสอบซิแม่ๆ

        เบรกทัวร์คอนเสิร์ต เดินสายร้องเพลงแป๊บ ช่วงนี้”อนันต์ ไมค์ทองคำ” กำลังท่องตำรา และนั่งก้มหน้าก้มตากาๆเขียนๆในห้องสอบอย่างขมักเขม้น แต่แม่ๆก็ขยันกว่าลูกนันอีก ตามดู ตามให้กำลังใจลูกชายถึงในห้องสอบ

    แม่ๆจ๋านันลากิจแป๊บนึงนะ ก็แค่ลาไปเข้าห้องสอบ  ช่วงนี้ก็เลยเว้นการเดินสายขายเสียง แป๊บนึง แป๊บเดียวเอง แม่ๆพ่อๆ พี่ป้าน้าอาอย่าได้เป็นกังวล อดใจรอแป๊บนึง เดี๋ยวนันสอบเสร็จรับรองได้ป๊ะกันอีกแน่นอน  แต่ตอนนี้ใครที่คิดถึงพ่อเทพบุตรชาวดอยล่ะก็  ไม่ต้องนอนเอามือก่ายน้ำผากกันหรอก เพราะขนาดอยู่ในห้องสอบ บรรดาคนรักนัน และสถาบันการศึกษาชื่อดัง ยังเสิร์ฟภาพที่ดีต่อใจ แสดงให้เห็นว่าอนันต์เป็นคนรักดี มีความรับผิดชอบ และตั้งใจ

    กับภาพๆนี้ภาพนักร้อง นักเรียนชาวดอย อนันต์ อาศัยไพรพนา ที่เพิ่งเข้าเรียนในภาคเรียนที่ 1 / 2562  ระดับปริญญาตรี คณะบริหารธุรกิจ สาขาการตลาด ที่มหาวิทยาลัยนอร์ทเทริน์ จังหวัดตาก เข้าห้องสอบ น้องนัน ลูกนัน ของแม่ๆก้มหน้า ก้มตา ขีดเขียน ทำข้อสอบไฟนอลวันแรก ด้วยความตั้งอก ตั้งใจ ด้วยความมีสมาธิ  ว๊ายๆ มีภาพนั่งยิ้มกับข้อสอบด้วย ก็ไม่รู้เหมือนกันว่าข้อสอบที่อาจารย์ที่เคารพออกมาทดสอบลูกศิษย์ไมค์ทองคำนั้นมันจิหมูไปหรือเปล่า น้องนัน ลูกนัน ของแม่เลยยิ้มหวานแบบนั้น

    ก็ไม่รู้ว่าอะไร แต่ที่แน่ๆเห็นแม่ๆ ส่องไป ยิ้มไป พี่สยามมายาก็เดาไปเรื่อยเปื่อย  บางคนมีเดาไปยิ้มไปด้วยว่า งานนี้ลูกชายคนดีได้คะแนนเต็ม 100 แหงมๆ

    เอ้าๆจัดไปให้เต็มที่  งานนี้แม่ๆเตรียมพวงมาลัยรอหน้าห้องสอบเด้อน้องนัน  ฝันให้ไกลไปให้ถึง พี่ๆสยามมายากับแม่ๆเป็นกำลังใจให้

 

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก: นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ / บ้านเฮาคนเหนือ ฮักนัน/ Nothern NTC

Loading...