น่าเอ็นดูเบอร์ใหญ่เทพบุตรชาวดอย "อนันต์ ไมค์ทองคำ" เผยได้เจอ "ต่าย อรทัย"

        ยังคงเดินหน้าร้องเพลงในอ้อมกอด อ้อมใจของแม่ๆ แฟนคลับต่อไป “นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ” แต่วันวานนักร้องเพชรกลางไพรดีใจ ประทับจิตเมื่อได้เจอนักร้องรุ่นพี่ดอกหญ้าในป่าปูน “ต่าย อรทัย”งานนี่พ่อนักร้องเทพบุตรชาวดอยของเหล่าแม่ๆ และพี่ๆสยามมายาเกือบน้ำตาซึม ปลื้มสุดขีด

    ยังคงเสิร์ฟข่าวคราวของนักร้องน้องรัก “อนันต์ คนซื่อ” หรือ อนันต์ อาศัยไพรพนา ราวกับว่าแม่ๆ ดลจิต ดลใจให้โปรโมทน้องตลอด คริคริ แต่อันที่จริงเปล่าหรอกค่าสยามมายาเขียนตามใจสั่ง ไม่ได้เขียนตามใบสั่ง เพราะเห็นนักร้องเขารักดี มีความสามารถ กตัญญู รู้คุณ เสมอต้น เสมอหลายเลยหลงฮักหลายๆ ยิ่งรู้จักยิ่งรักนัน แฮ่ๆ แม่ๆ อย่าทำหน้าแบบไม่เชื่อดิ เชื่อเหอะนะแม่ๆ  

    แม่ๆจะเชื่อป่ะไม่รู้ แต่ที่สยามมายาเชื่อมั่นในหัวใจแม่ๆ ที่รักนักร้องเหงาจนเงาหนีคนนี้มาก ได้ข่าวไปเช่าโรงแรมเพื่อรอเติมกำลังใจให้ลูกชาย บางรายตามติด ตามเชียร์น้องนัน สามวันสามคืน บ้านช่องไม่กลับ แม่ๆนี่ช่างกล้ามาก ไม่กลัวคนที่บ้านไม่ให้เข้าบ้าน ฮ่าฮ่า ยอมใจจริงๆ แต่ก็เป็นความสุขของแม่ๆว่าไม่ได้ ส่วนความสุขของลูกชาย “อนันต์ ไมค์ทองคำ”นั้นนอกจากจะมีความสุขที่เห็นแม่รักกันๆ และแม่ๆรักลูกนันแล้ว อีกสิ่งก็คือการได้พบศิลปินในดวงใจ ศิลปินเบอร์หนึ่ง ดอกหญ้าในป่าปูน “ต่าย อรทัย”ที่เจ้าตัวสารภาพอย่างปลื้มปริ่มว่า

    “หัวใจติดดิน สวมกางเกงยีนส์เก่าๆ ดอกหญ้าในป่าปูน พี่ ต่าย อรทัยตอนนั้นยังสี่ขวบกว่าๆ ฟังไม่รู้หรอกว่ามันแปลว่าอะไร แต่วันนี้ได้มายืนข้างดีใจจริงๆ”

    ตอนนั้นน้องนันไม่รู้ความหมาย “หัวใจติดดิน สวมกางเกงยีนส์เก่าๆ” แต่ต้องนี้เทพบุตรชาวดอยเจ้าของเพลง”เหงาจนเงาหนี” เกินจะรู้ซึ้งและเขากำลังเดินตามรอยพี่สาวดอกหญ้าในป่าปูน  ที่พูดเลยว่าทั้งคู่มีหลายสิ่งที่คล้ายกัน ไม่ว่าจะเป็นความจริงใจ ใสซื่อ นิสัยดี ที่สำคัญร้องเพลงไพเราะ แล้วก็มีคนมีความกตัญญู

 

 

ขอบคุณภาพจากเฟซบุ๊ก: นัน อนันต์ ไมค์ทองคำ / ต่าย อรทัย แกรมมี่โกลด์

Loading...