พิจารณาคดีใหม่! "ประจักษ์ชัย ไหทองคำ" โดนหาเบี้ยวค่าจ้างทำหนัง "ผู้สาวขาเลาะ"

       ทนายบุญถาวร ปัญญาวรมณีโชติ ทนายความค่ายไหทองคำเรคคอร์ด หรือ ทนายบุญไขข่าว นำเสนอเรื่อง คดีพลิก!!! ประจักษ์ชัย ผู้ใต้ตัวจริง ผ่าน VIHOK NEWS https://www.vihoknews.com/180806/ วันที่ 29 ก.ย.

    พูดถึงกรณีที่ผู้รับจ้างทำหนังคนหนึ่งอ้างว่า นายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ หรือ นายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ ผู้บริหารค่ายไหทองคำเรคคอร์ด เบี้ยวค่าจ้างสร้างหนัง ผู้สาวขาเลาะ เป็นเงินจำนวน 8 แสนบาท 

    วันที่ 30 ก.ย. ศาลจังหวัดขอนแก่นนัดไต่สวนคำร้องขอพิจารณาคดีใหม่ในคดีแพ่ง ที่มีการฟ้องร้องนายประจักษ์ชัย ซึ่งคดีดังกล่าวมีการนำเอาคำพิพากษาของศาลไปประจานและทวงถามหนี้ผ่านสื่อ สร้างความเสียหายให้แก่ทางค่ายไหทองคำฯ อย่างมากมาย อันเป็นการกระทำผิดกฏหมายอาญา ว่าด้วยพระราชบัญญัติติดตามทวงหนี้ฯ ในลักษณะที่ทำให้ผู้อื่นเสียหาย แต่ค่ายไหทองคำฯ อดทน และนิ่งเฉยมาโดยตลอด พยายามไม่โต้ตอบ และมอบหมายให้ทางทนายความใช้ช่องกฏหมายแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้น 

    ณ เวลานี้ ศาลอุทธรณ์ภาค 4 มีคำสั่ง กลับคำสั่งศาลจังหวัดขอนแก่นที่ไม่อนุญาตให้เลื่อนคดี ไต่สวนคำร้องคดีใหม่ และให้มีการไต่สวนคำร้องใหม่ ให้เป็นไปตามบทบัญญัติของกฏหมาย ในกรณีที่นายประจักษ์ชัยไม่ทราบว่า ตนเองถูกฟ้องคดีจนขาดนัดยื่นคำให้การ และขาดนัดพิจารณา ศาลพิพากษาให้โจทก์ชนะคดีโดยขาดนัด พิจารณาไปฝ่ายเดียว 

    พร้อมกันนี้ ทนายบุญถาวร ได้พูดถึงกรณีพิพาทระหว่างผู้บริหารค่ายไหทองคำฯ กับ อาม ชุติมา ด้วยว่า เมื่อปี 2561 รายการทีวี และผู้สื่อข่าวแทบทุกช่องข่าว เสนอข่าวในทางลบมากมาย เกี่ยวกับตัวนายประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ นายห้างที่มีข่าวโด่งดังเกี่ยวกับ กรณีพิพาทสัญญาจ้างนักร้องดัง อาม ชุติมา จนเกิดการฟ้องร้องคดีต่อศาล และมีการเจรจาตกลงกันได้ จบคดี จบกันไปในเรื่องลิขสิทธิ์ และการเป็นอิสระในตัวนักร้อง 

    ทั้งนี้มีการทำสัญญาแนบท้ายบันทึกให้นักร้องสาวกลับมาแสดงคอนเสิร์ตหรืองานโชว์ตัวนักร้องสาว เพื่อเป็นการตอบแทนบุญคุณค่ายไหทองคำฯ เป็นเวลา 30 เดือนๆ ละ 5 คิว หรือรวมทั้งสิ้นประมาณ 155 คิว แต่ก็มีการปฏิบัติตามสัญญาจ้างได้มีกี่เดือน ก็ผิดนัดทางค่ายไหทองคำฯ จนเป็นเหตุให้มีการฟ้องคดีกันอีกรอบ ในกรณีผิดสัญญาต่อทางค่ายเพลงผู้เป็นผู้มีพระคุณปลุกปั้นนักร้องสาวจนโด่งดัง ต่อศาลจังหวัดบึงกาฬ และศาลได้นัดฟังคำสั่งหรือนัดชี้สองสถานคดี ในวันที่ 15 ตุลาคม 2562 

    ทนายบุญถาวรระบุด้วยว่า ทางค่ายไหทองคำฯ ไม่อยากฟ้องลูกศิษย์ตัวเอง แต่เพื่อเป็นบรรทัดฐานทางสังคม และเพื่อมิให้เป็นแบบอย่างที่ไม่ดีต่อไป พร้อมกับยกย่องนายห้างประจักษ์ชัย ไหทองคำ คือผู้ให้ และผู้สร้างสรรค์นักร้องอย่างแท้จริง

Loading...