นางงามน้อยคนคิดแบบนี้! "มินตรา ศัพทเสวี" มิสแกรนด์กำแพงเพชร 2019 อยากเป็นช่างแต่งหน้าศพ

       เวทีมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2019 ได้สาวงามคนแรกเข้าร่วมประชันความงามแล้ว นั่นคือ "น้องมิน" มินตรา ศัพทเสวี สาวงามผิวสีแทน ที่คว้ามงมิสแกรนด์กำแพงเพชร 2019 มาครองหมาดๆ เมื่อค่ำคืนวันที่ 11 ก.พ.ที่ผ่านมา

    ทั้งนี้น้องมิน เคยครองตำแหน่งมิสแกรนด์ไทยแลนด์นครสวรรค์ เมื่อปี 2017 เข้าร่วมประกวดมิสแกรนด์ 2017 ทะลุเข้าไปถึงท็อป 10 ก่อนมาประชันความงามมิสแกรนด์กำแพงเพชรในปีนี้ โปรยเสน่ห์ความสวยครบสูตรแซ่บเว่อร์ ชิงไหวชิงพริบกับเพื่อนสาวงามผู้เข้าประกวดที่มีความสวยหยดย้อยไม่แพ้กัน มัดใจกรรมการได้อยู่หมัด สามารถคว้ามงมาครองได้สมหวังดั่งตั้งใจ 

    สำหรับ "มิน" มินตรา ศัพทเสวี อายุ 21 ปี บ้านเกิดอยู่ที่ จ.นครสวรรค์ ปัจจุบันกำลังศึกษาชั้นปี 1 คณะบัญชีบัณฑิต ม.กรุงเทพ  มิสแกรนด์กำแพงเพชร 2019 เมื่อครั้งได้ครองมงกุฏมิสแกรนด์นครสวรรค์ 2017 เคยเปิดใจกับสื่อไว้ว่า นอกจากเป็นนางงามแล้ว ยังมีความฝันอยากจะเป็น "ช่างแต่งหน้าศพ" เพราะเชื่อว่าผู้หญิงทุกคนอยากมีความสวยตั้งแต่ตอนที่มีชีวิตอยู่ และตอนตาย แม้จะเป็นคนที่กลัวผีมาก แต่ก็อยากเอาชนะใจตนเอง ลองทำในสิ่งที่กลัว ตามคติประจำใจ "เอาชนะความกลัวด้วยความกล้า" โดยมี "พี่จิ๊ก-เนาวรัตน์" นางเอกระดับตำนานของเมืองไทย ที่เป็นจิตอาสาเป็นช่างแต่งหน้าศพ เป็นไอดอล  

    อย่างไรก็ตาม น้องมินมีประสบการณ์การประกวดมาไม่น้อย นอกจากได้เป็นมิสแกรนด์นครสวรรค์ 2017 เข้าร่วมประกวดมิสแกรนด์ไทยแลนด์ 2017 ผ่านเข้ารอบท็อป 10 แล้ว ในปี 2018 เธอขึ้นเวทีประกวดมิสไทยแลนด์เวิลด์ 2018 เข้ารอบ 30 คนสุดท้าย เป็นต้น

 

Loading...