ตื้นตัน"แม่แก้ว"อวดภาพ"ณเดชน์- ญาญ่า"แสวงบุญพระธาตุอินทร์แขวน

       เป็นคู่รักคู่บุญที่เดินสายแสวงบุญจากบนดอยแห่งสยาม ต่อจากนั้นพระเอก"แบรี่ ณเดชน์" ควงนางเอก"ญาญ่า"และแม่oแก้ว-แม่ปลาลัดฟ้าไหว้พระธาตุดังฝั่งเมียนมา อ่านแล้วรู้สึกดี๊ดี

    เดินสายไหว้พระต่อไม่รอใครทั้งนั้น สำหรับคู่รักซุปตาร์ "แบรี่ ณเดชน์" คูกิมิยะ และ "ญาญ่า อุรัสยา" เสปอร์บันด์ ที่ก่อนหน้านี้ปล่อยโมเม้นท์ ทำบุญหนุนรัก ควงกันไปไหว้พระที่เชียงใหม่ พับขากางเกงให้ ยอมทำเล็บ4 ชั่วโมงเพื่อเธอ แหมๆ กิ๊บเก๋นะจ๊ะ ญ่าแบร์ ทำเอาแฟนๆฟินข้ามวันข้ามเดือน 

    ยังไม่จบ  ถัดมาล่าสุดทั้งคู่ยังควงแม่ๆ ทั้งแม่ปลา และแม่แก้ว ลัดฟ้าไปกับทริปทำบุญหนุนรักที่เมียนม่าร์บอกเลยว่ามุ้งมิ้งสดใสมีความสุขที่สุด ทำเอาติ่งNyอยากไปด้วยๆทริปนี้แม่ๆและคู่หวานไม่พลาดที่จะขึ้นเขาไปไหว้พระธาตุอินทร์แขวนพร้อมแชร์โมเม้นท์อิ่มบุญ อิ่มใจ โดยแม่ไๆด้เป็นนางเสลี่ยงท่ามกลางสายฝน เดิมมีอยู่ว่า...

    "ขณะที่เรากำลังเตรียมตัวจะกลับ จู่ๆๆๆก็มีน้องๆที่หามเสลี่ยงมาถามว่า ขึ้นเสลี่ยงมั้ยครับ...และทุกคนก็มองหน้ากันแล้วก็ต่างส่งยิ้มให้เขา...และแม่ก็ตอบเขาไปว่า ฝนตกหนักกลัวรื่น ไม่ขึ้นนะคะ...แต่แม่ได้ยินเสียงคุญลูกชายพูดขึ้นว่า ถ้าจึ้นแม่จะกลัวมั้ย...ไม่กลัวครับ...แต่กลัวน้องเจาพาลื่น...แต่ทันใดนั้นแม่ก็ได้ยินเสียงน้องๆตอบพร้อมกันว่า ไม่ลื่นครับรับรองได้....ทุกคนก็หัวเราะ พร้อมพูดขึ้นว่า แน่ใจนะ...แน่ใจ....ช่างแน่ใจชัดเจนเหลือเกิน.....จนรู้สึกได้เลยว่า...."ฉันอยากทำ... ได้โปรดเถิด " แต่มันก็เสี่ยงความไม่ปลอดภัย เพราะฝนตกตลอดและค่อนหนัก เป็นระยะ ..และแม่ก็เลยถามเขาว่า อยากทำงานใช่มั้ย...ใช่!!! อยากทำงาน...งั้นโอเคนะ ...แม่ก็ได้เห็นรอยยิ้มจนแก้มปริ พร้อมส่งแววตาดีใจของสองหนุ่มน้อยนั้น....และลูกชายก็ส่งยิ้มยกนิ้วโป้งให้แม่..พร้อมแอบถามแม่ว่ากลัวมั้ยครับ....ส.บ.ม.คับ!!!!! แล้วเราสองแม่ลูกก็ยิ้มและหัวเราะกันอย่างปิติสุขใจที่ได้ข่วยคนอยากทำงานแล้วได้ทำ....ขอน้อมกราบพระธาตุอินแขวนประทานพรให้คนขยันทำมาหาเลี้ยงชีพทุกท่านให้ได้รับแต่ความสุขความเจริญยิ่งๆขึ้นไปและตลอดปลอดภัยจากภัยทั้งปวง สาธุ

ขอบคุณภาพจาก
อินสตาแกรม : keaw_jung

Loading...