คนสวยใจงาม! "แพรวพราว" ควักเงินหมื่นเปิดบัญชีซับน้ำตาอีสาน "อาม ชุติมา" ร่วมด้วย

        ‘แพรวพราว แสงทอง’ นักร้องหมอลำซิ่งสาวคนดัง ชาว อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ขอเป็นกระบอกเสียงช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมหลายพื้นที่ภาคอีสาน

    เสร็จจากการทำงานรีบบึ่งกลับบ้านเกิด อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร ใส่ชุดกันฝนนำเงินส่วนตัว 1 หมื่นบาท ไปเปิดบัญชีธนาคารกสิกรไทย สาขาเลิงนกทา เลขที่บัญชี 060-1-35958-8 ชื่อบัญชี น.ส.พัทธนันท์ ทศรักษา เพิ่มช่องทางช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วม

    ทั้งนี้ ภายหลังที่นักร้องคนสวยใจงามเปิดบัญชีเรียบร้อยแล้ว เจ้าหน้าที่ธนาคารกสิกรไทยที่เป็นคนเปิดบัญชีร่วมบรจาคเพิ่มเติมทันที ก่อนมีผู้มีจิตศรัทธาร่วมบริจาคช่วยเหลือผู้ประสบภัยตามกำลังศรัทธาต่อเนื่อง  รวมถึง 'อาม ชุติมา' นักร้องสาวอินดี้คนดัง ชาวจังหวัดบึงกาฬ ได้โอนเงิน 1 หมื่นบาทมาร่วมสมทบทุนช่วยซับน้ำตาชาวอีสานด้วย 

    แพรวพราว แสงทอง เป็นที่ทราบกันดีว่าเวลานี้พื้นที่ในภาคอีสานกำลังวิกฤตน้ำท่วม ที่ อ.เลิงนกทา จ.ยโสธร น้ำกำลังจะมา ที่หนักสุดตอนนี้อยู่ที่  จ.ร้อยเอ็ด จ.อำนาจเจริญ อยากเป็นหนึ่งกระบอกเสียงช่วยเหลือพี่น้องคนไทยด้วยกัน คือที่มาของการมาเปิดบัญชีขอรับบริจาคสมทบทุนช่วยเหลือผู้ประสบภัยน้ำท่วมตามกำลังศรัทธา ก่อนเดินทางไปลงพื้นที่ นำน้ำดื่ม อาหารสำเร็จรูป ไปมอบช่วยเหลือชาวบ้านในพื้นที่ อ.เลิกนกทา จ.ยโสธร จ.ร้อยเอ็ด จ.อุบลราชธานี และจ.อำนาจเจริญ

 

    "ในฐานะที่เป็นศิลปินมีคนติดตามผลงานจำนวนมาก ก็อยากใช้ตรงนี้ให้เกิดประโยชน์ เป็นกระบอกเสียงช่วยเหลือพี่น้องเรา ใครที่มีกำลังพอที่จะช่วยเหลือคนไทยด้วยกัน อยากร่วมช่วยผู้ประสบภัยบริจาคสมทบทุนได้ตามกำลังศรัทธาครั้ง การเปิดบัญชีครั้งนี้เหมือนเป็นสะพานบุญให้ เปิดใหม่เลยจะไม่เอาอะไรมาปะปนในบัญชีนี้ เพื่อความโปร่งใสก็จะอัปเดตยอดบัญชีให้ชมต่อเนื่อง และรายงานความเคลื่อนไหวว่าได้ลงพื้นที่ช่วยเหลือชาวบ้านอย่างไรบ้าง ในฐานะที่เป็นคนไทยด้วยกันเราจะไม่นิ่งดูดดาย เห็นข่าวแล้วรู้สึกหดหู่ใจ คนในหลายพื้นที่ได้รับความเดือดร้อน น่าสงสารมากๆ นะคะ"

    นักร้องสาวค่ายท็อปไลน์มิวสิค ยังโพสต์เฟซบุ๊ก บอกด้วยว่า เกิดมาไม่เคยเห็นน้ำท่วม อ.เลิงนกทา ล่าสุดน้ำท่วม ต.สร้างมิ่ง ห่างจากบ้านของเธอ 5 กม. พร้อมกับให้กำลังใจคนที่อยู่ในพื้นที่เป็นภาษาอีสาน 

    "สู้ๆ เด้อพี่น้องเอ้ย เป็นกำลังใจให้ทุกพื้นที่ค่ะ"

 

 

Loading...