เครื่อง HBO เทคโนโลยีทันสมัยเพื่อคนรักออกกำลังกาย นวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น

       ดร.พิมพ์ขวัญ บุญจิตต์พิมล ผู้อำนวยการศูนย์ผิวหนังและการชะลอวัย แบรนด์ Vital Glow Skin & Aesthetic เปิดเผยว่า "นวัตกรรมสุขภาพในยุค 4.0 ด้วยเทคโนโลยีเครื่อง Hyperbaric Oxygen Therapy หรือเรียกว่า HBO เป็นการรักษาทางการแพทย์วิธีหนึ่งด้วยการให้ผู้ป่วยหายใจรับออกซิเจนบริสุทธิ์

    ภายใต้สภาพความกดบรรยากาศสูงภายในห้องปรับบรรยากาศ เรียกว่าอุโมงค์ออกซิเจน Hyperbaric Chamber โดยการรักษาด้วยวิธีนี้ จะทำให้ร่างกายผู้ป่วยได้รับออกซิเจนในปริมาณสูงกว่าปกติหลายเท่า ส่งผลดีต่อการรักษาโรคต่างๆ ที่เกิดจากภาวะร่างกายขาดออกซิเจน

    นอกจากนี้  Hyperbaric Oxygen Therapy ถึงประเทศไทยเป็นเครื่องแรกด้วยนวัตกรรมจากประเทศญี่ปุ่น โดยมีลักษณะเป็นกล่องสี่เหลี่ยมขนาด 2 x1.5×2.1 เมตร มาพร้อมกับการรับรองมาตรฐานจาก ISO 13485 LL-C (Certification Medical equipment quality management system )  Hyperbaric Oxygen Therapy คือวิวัฒนาการด้านการดูแลสุขภาพอีกรูปแบบหนึ่ง ที่คนรักสุขภาพ ออกกำลังกายต้องชื่นชอบ  สามารถใช้บริการได้ทุกวัน  กลุ่มเป้าหมายตั้งแต่อายุ 13-89 ปี ข้อกำจัดคือหากเป็นโรคประจำตัวโรคหัวใจหรือโรคความดันต่ำอาจต้องปรึกษาแพทย์ก่อนใช้บริการ ส่วนคนตั้งครรภ์งดใช้บริการเครื่อง HBO เพื่อความปลอดภัย

    คุณสมบัติที่โดดเด่นของการนั่งสูดออกซิเจนบริสุทธิ์   อาทิ  ลดภูมิแพ้ สามารถช่วยบำบัดเรื่องความเครียด , พัฒนาความทรงจำ  , ลดอาการปวดหัวจากการมีออกซิเจนไม่เพียงพอ , ลดอาการปวดหัวไมเกรน นับเป็นการช่วยเรื่องการอ่อนเพลียเมื่อยล้าจากการขาดออกซิเจน เป็นการช่วยเพิ่มการไหลเวียนของออกซิเจนภายในเลือด รักษาสมดุลในร่างกาย , ช่วยเผาผลาญไขมันในร่างกาย ส่งผลดีต่อประสิทธิภาพการออกกำลังกายให้ยาวนานเพิ่มขึ้น  ช่วยบำบัดระบบภายในที่ยังส่งผลต่อผิวพรรณให้สดใส เรียกว่าสวยจากภายในสู่ภายนอก เป็นตอบโจทย์ความต้องการหลากหลาย เป็นวิธีการที่รักษาสุขภาพแบบง่ายในยุคไอทีก้าวล้ำแบบนี้   ซึ่งเมื่อใช้บริการอยู่ก็สามารถสื่อสารมือถือในเรื่องงานได้ตลอดเวลาใช้บริการ 60-90 นาทีได้อย่างสบาย สบาย  ความล้ำสมัยมาคู่สุขภาพครั้งแรกของประเทศไทยทีเดียว

    อย่างไรก็ตามเตรียมจะเปิดใช้บริการเครื่อง HBO  ณ ใจกลางย่านทองหล่อ เพื่อเจาะกลุ่มลูกค้าไทยและลูกค้าต่างชาติ  คาดว่าจะได้รับการตอบรับสูงจากกลุ่มลูกค้าเป้าหมาย  เนื่องจากกระแสการรักสุขภาพมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง" 

Loading...