ระทึก "แอ็ป สตาช่า" เฉียดดับที่น้ำตกดัง?

       ดีใจกับรางวัล CEO Leader Award 2019 ยังไม่ทันข้ามอาทิตย์ อดีตนักร้อง นางแบบ นักแสดงสาว"เจ้าแม่พูลปาร์ตี้ Queen of Pool Party”อย่างสาว "แอ็ป สตาช่า” ด่านสิทธิเตโชดม ก็หวิดเอาชีวิตไปทิ้งที่น้ำตกดัง

    หลังได้รับรางวัล CEO Leader Award 2019 ผู้มีวิสัยทัศน์ บริหารจัดการองค์กร ตามหลักปรัชญาเศรษฐกิจพอเพียง มีความเป็นเลิศด้านพัฒนาธุรกิจ ส่งเสริมการรักษาสิ่งแวดล้อมโลกอย่างมีประสิทธิภาพ เมื่อวัน ศุกร์ที่ 23 ส.ค.62 ณ ศูนย์ประชุมสถาบันวิจัย จุฬาภรณ์ ที่ผ่านมา 

    ต่อมาวันรุ่งขึ้นแอ็ปซิ่งออกต่างจังหวัดเพื่อไปพักผ่อนฉลองความสำเร็จ ที่จังหวัดกาญจนบุรี ไปชื่นชมธรรมชาติยัง“น้ำตกเอราวัณ” แต่แล้วก็มีเหตุระทึกใจ ไม่คาดฝันก็เกิดขึ้น เมื่อเจ้าตัวเกิดเป็นตะคริว ขณะที่ก้าวลงจากบันไดไม้ขั้นแรก ของน้ำตกชั้น 7  ซึ่งมีตะไค้น้ำเกาะติดอย่างหนาแนะบวกกับความเปียกชื้น ผลคือลื่นไถลล้ม ตัวกระแทกกับโขดหินอย่างแรง ซึ่งยังถือว่ายังโชค์ดี ที่มีโขดหินรองรับไว้ มิฉะนั้น เธอคงอาจตกเหวไปแล้ว 

    ในเวลาต่อมาทางทีมกู้ชีพอุทยานแห่งชาติเอราวัณเมื่อทราบเหตุ จึงเร่งระดมพล กว่า15นาย รุดถึงที่เกิดเหตุ อย่างรวดเร็ว และได้ทำการช่วยเหลือ และให้การปฐมพยาบาลเบื้องต้นพร้อมแบกร่างสาวแอ็ป ที่บอบช้ำลงมาจาก น้ำตกชั้นที่ 7 กว่า 4 ชม ระยะทางกว่า 2.5 กิโลเมตร ส่งตัวถึงโรงพยาบาลอย่างปลอดภัย โดยสาวแอ็ป เล่าถึงเหตุระทึกดังกล่าวอย่าง ระเอียดลง ใน เฟซ tasha Dansithiteshodom  ระบุว่า

    “25.08.19 "โจ #แอ็ปยังไม่ตายใช่มั้ย" ณ ชั้น 7 #อุทยานแห่งชาติเอราวัณ #อุบัติเหตุครั้งนี้... เกิดจากการที่เท้าซ้ายอยู่ๆ#เป็นตะคริวขณะก้าวลงจากบันไดไม้ขั้นแรก ของน้ำตกชั้น 7 บันไดสิบกว่าขั้นชันสุดๆ และมีความลื่นเต็มสตีม รอบบันไดคือโขดหิน.. และเพราะแอ็ปใส่รองเท้าฟองน้ำซึ่งไม่ควรอย่างยิ่ง (แต่คนอื่นก็ใส่เช่นกัน) ตอนขึ้นไม่มีปัญหา ตอนลงต้องระวังที่สุด แอ็ปตกลงมาท่าสวยมาก แขน ขา ชี้ฟ้าไปคนละทิศละทาง แทบทุกส่วนของร่างกาย#กระแทกดังปักๆๆๆๆๆ แบบไม่มีที่สิ้นสุด ไม่มีหยุดครึ่งทาง หากข้างล่างไม่มีพื้นดินสักนิด #แอ็ปก็ตกเหวน้ำตกไปแล้ว แอ็ปนอนนิ่งหายใจรวยรินกับพื้นโคลนด้วยความตกใจ #ฝนก็ตกใส่ปากใส่ตาทำให้รู้ว่าฉันยังไม่ตาย... ฉันหักส่วนไหนมั้ย?? ฉันขยับตัวไม่ได้!! #ฉันชาไปหมด... #คนก็เริ่มมามุง... ฉันก็อายสิ... ฉันขึ้นไปอย่างสวยนิ่.. (ดูจากรูปในโพสต์ก่อนหน้านี้ได้) ดิชั้น #เลยเอามือปิดหน้าตัวเองแล้วร้องไห้ แม่งเดี๋ยวคนจำหน้าได้  "เจ็บ เจ็บ มาก #ขยับไม่ได้ โจเรียกใครมาช่วยที" ผลงานตัวเอง... #แอ็ปสะบักสะบอมทั้งตัว หัว แขน ขา สองข้าง ก้นก็เช่นกัน แต่ขาด้านขวาไม่สามารถลงน้ำหนักเท้าได้เลย #จึงเป็นเหตุให้ไม่สามารถเดินได้ แอ็ปต้องขอขอบพระคุณ #ทีมกู้ชีพอุทยานแห่งชาติเอราวัณ กว่า 15 ท่านอย่างที่สุด ที่ช่วยเหลือชีวิตแอ็ป แบกนำตัวแอ็ปซึ่งหนัก, ลื่น, ชัน,หนาว, ฝนตก, อันตราย, เป็นระยะทาง 2.5 กิโลเมตรจากชั้น 7 ใช้เวลา 4 ชม. ในการรอทีมกู้ชีพขึ้นมาถึงชั้นบนสุดนี้ จากนั้นเคลียร์นักท่องเที่ยว และปฏิบัติการนำแอ็ปลง รวมถึงนอนไปโรงพยาบาลอีกว่า 20 กิโลเมตร เข้าห้องฉุกเฉินทำการเอ็กซ์เรย์ #ทั้งหมดนี้เป็นการทำงานที่ทุลักทุเล #เสี่ยงอันตรายและใช้เวลานาน การนอนนิ่งๆ บนเปลด้วยความตัวเกร็งเพราะสภาพพื้นที่ป่า โขดหิน ต้นไม้ประกอบกับฝนและโคลนดิน จึงมีการลื่นไถลเป็นจังหวะ เอาเป็นว่าอยู่บนเปลนี้ตื่นเต้นกว่าไปเล่นรถไฟเหาะ #แต่ทุกท่านก็ร่วมด้วยช่วยกันอย่างเป็นทีมเวิร์ค ลงมาอย่างปลอดภัย แต่เสื้อผ้าหน้าผมรองเท้าของทุกท่านพังสกปรกไปหมด แอ็ปต้องขอโทษด้วยนะคะ #น้ำตกเอราวัณสวยงามมาก และแอ็ปจะกลับไปแน่นอนด้วยความพร้อม ขอขอบพระคุณทุกท่านที่ช่วยเหลือแอ็ปอีกครั้งรวมถึง #โรงพยาบาลท่ากระดาน เช่นกันค่ะ แอ็ปขอให้เรื่องนี้เป็นอุทาหรณ์ให้กับคนที่อ่านไม่มากก็น้อยค่ะ”

    และนี่เป็นประสบการณ์เฉียดตายที่สาวแอ็ป ไม่มีวันลืมไปตลอดชีวิต

ขอบคุณภาพจาก
เฟซบุ๊ก : tasha Dansithiteshodom

Loading...