อินดี้ได้ใจ! "นายห้างประจักษ์ชัย" นุ่งโสร่งแบกไหทองคำ โชว์เร็กเก้หมอลำกลางกรุง ขนาดฝรั่งยังขอแจม

        ปั้น ‘ลำไย ทองคำ’ ประสบความสำเร็จเป็นนักร้องซูเปอร์สตาร์สายอินดี้ รวมทั้งผลักดันดาวรุ่งขึ้นมาประดับวงการหลายดวง ‘นายห้างประจักษ์ชัย เนาวรัตน์’ ผู้บริหารค่ายไหทองคำเรคคอร์ด ขอสร้างสีน โชว์ลูกคอกับเพลง ‘มักต่งต่ง’ เพลงสนุกสนานแนวเร็คเก้ผสมกับหมอลำ จากปลายกกาของ ‘อาจารย์ขุน ภูเวียง’

    ล่าสุดวันที่ 27 ส.ค. 62 เดินเครื่องถ่ายมิวสิควิดีโอ (MV) แบบเล่นหนักเล่นใหญ่ ด้วยการดึงเน็ตไอดอล อย่าง ผู้ใหญ่บ้านฟินแลนด์, ซอง ดูฮี, น้องแอร์ และน้องหลีซัง นักร้องไหฯ มาร่วมแสดง ยกกองไปถ่ายทำกันที่ อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ และสยามพารากอน ซึ่งเป็นแลนด์มาร์คของกรุงเทพมหานคร  

    งานนี้ นายห้างประจักษ์โชว์ลูกบ้าอินดี้ได้ใจ นุ่งโสร่งแบกไหทองคำใส่เสื้อวินมอเตอร์ไซค์รับจ้าง เข้าฉากโชว์ท่าเต้นเรียกเสียงฮา สร้างความฮือฮา และรอยยิ้ม ให้กับผู้ใช้รถใช้ถนน สัญจรไปมาในบริเวณดังกล่าว เนื่องจากการถ่ายทำเน้นร้องและเต้นสนุกสนาน ขนาดนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติยังอดใจไม่ไหวโดดเข้าฉากขอแจมความสนุกด้วย 

    นายห้างประจักษ์ชัย เผยถึงที่มาของผลงานชิ้นนี้ว่า “ตอนแรกผมไม่ได้ตั้งใจจะร้องเองหรอก คิดพล็อตเรื่องได้ก็บอกให้ อาจารย์ขุน ภูเวียง แต่งให้ ตั้งใจเก็บไว้หานักร้องในสังกัดถ่ายทอด แต่ลองดูแล้ว หาคนไว้ใจในร่องนี้ไม่ได้ ก็เลยจัดเอง ที่เลือกถ่ายทำตามสถานที่ ที่เป็นแลนด์มาร์คของกรุงเทพฯ เพราะอยากได้บรรยากาศในเมืองกรุง ที่สำคัญเพลงนี้ก็มีพูดถึงคนอีสาน คนต่างจังหวัด ที่มาอาศัยในกรุงเทพฯ จำนวนมากอยู่แล้วด้วย” 

    สำหรับ ประจักษ์ชัย เนาวรัตน์ ประสบความสำเร็จท่วมท้นกับการทำค่ายเพลง การแจ้งเกิดธุรกิจค่ายเพลงไหทองคำเรคคอร์ด นอกจากความชอบ และทุ่มเทให้กับงานที่ปลุกปั้นสุดตัว อีกสิ่งหนึ่งที่ทำให้ ประสบความสำเร็จ และดูจะเป็นคุณสมบัติเด่น นั่นคือมี ‘ลูกบ้า’ บวกกับ ‘เป็นคนกล้าได้กล้าเสีย’  

    ประจักษ์ชัย เรียนมาทางด้านกฏหมาย ดีกรีปริญญาตรีนิติศาสตร์บัณฑิต มหาวิทยาลัยรามคำแหง เคยเป็นนักร้องออกผลงานเพลงมาแล้ว แต่ไม่ประสบความสำเร็จเท่าที่ควร เคยได้รับเลือกตั้งเป็น สจ.จังหวัดยโสธร นำความรู้ที่ร่ำเรียนมาพัฒนาบ้านเกิด แต่ก็ต้องพ่ายกับสถานการณ์ทางการเมือง จึงเลือกจบดีกว่าเจ็บต่อไป 

    ด้วยความที่เป็นคนรักในเสียงเพลง จึงเบนเข็มมาทำธุรกิจค่ายเพลง เริ่มต้นแบบถูลู่ถูกัง  หยิบยืมเงินเพื่อนฝูงมาหมุน เคยผ่านช่วงตกต่ำสุดขีด ถึงขั้นเกือบแหย่ขาเข้าคุกเข้าตารางมาแล้ว เงินในบัญชีธนาคารมีไม่เต็มบาท เป็นหนี้เป็นสินมากมาย แต่ด้วยความเป็นคนมองโลกแง่ดี ‘ยังมีคนลำบากกว่าเราอีกเยอะ’ ทำให้มีแรงฮึดสู้

    จนโชคชะตานำพามาพบกับ ลำไย ไหทองคำ ทำให้เริ่มเห็นแสงสว่างที่ปลายอุโมงค์ มุ่งมั่นปั้นเป็นดาวประดับวงการ ขับรถตู้พาไปยกมือไหว้ขอขึ้นเวทีกับนักร้องชื่อดังนับไม่ถ้วน ก่อนลำไยแจ้งเกิดเต็มตัวกับเพลงผู้สาวขาเลาะ สร้างปรากฏการณ์อินดี้ครองเมือง ทำให้ได้นับ 1 ใหม่อีกครั้ง

    เป็นผู้บริหารค่ายคนเดียวที่ไลฟ์สดเฟซบุ๊กสร้างฐานแฟนๆ มีผู้ติดตามมากว่า 1 แสน 4 หมื่นคน จนถูกแซวว่าเป็น ‘นายห้างยอดนิยม’

 

    พอเครื่องติดชีวิตพลิกจากหน้ามือเป็นหลังมืออย่างรวดเร็ว ชื่อเสียง เงินทอง ไหลมาเทมา เปลี่ยนสถานะจากลูกหนี้กลายเป็น ‘พี่คนนี้มีแต่ให้’ พร้อมช่วยเหลือทุกคนที่หนีร้อนมาพึ่งเย็น 

    มาวันนี้คนที่เคยมองว่าบ้า ฝันเฟื่อง พากันอิจฉาความสำเร็จของผู้ชายที่มีความมั่นใจ กล้าได้ กล้าเสีย มีอิสระทางความคิด ทุ่มทุนสร้าง อยากทำอะไรก็ทำ โดยไม่ต้องแคร์ไม่ต้องกังวลอะไร ให้ผู้ฟังเป็นตัวตัดสิน อย่าไปเขียนคำตอบแทน ซึ่งเป็นสูตรสำเร็จในการปั้นไหทองคำ 

    ในขณะที่บทเพลงที่มีท่วงทำนองสนุกสนาน หรือเรียกกันแบบบ้านๆ ว่าเพลงโจ๊ะ กำลังเป็นที่นิยมของตลาด เขากล้าที่จะฉีกแนว ทำเพลงช้าให้ลำไยร้อง เพราะเล็งเห็นว่า ช่วงหน้าฝนงานคอนเสิร์ตกลางแจ้งซบเซา อยากทำเพลงเบาๆ ออกมาล้างหูบ้าง 

    ซึ่งมันก็ได้ผลดีเกินความคาดหมาย เพลงแค่คนคุย ผลงานใหม่ป้ายแดงของลำไย มีกระแสตอบรับดีเว่อร์ ณ วันที่ 26 ส.ค.62 มียอดวิวยูทูบ 18 ล้านวิว หลังจากปล่อยออกมาได้เพียงแค่ 17 วัน

    “ชีวิตผ่านช่วงเวลาที่หนักอึ้งมาแล้ว เป็นธรรมดาของคนเราต้องมีช่วงเวลาที่เรียกว่าล้มเหลวบ้าง ขอแค่เราไม่ล้มเลิก เลือกที่จะสู้อะไรก็เกิดขึ้นได้ทั้งนั้น ไม่มีอะไรยากเกิความสามารถหากเรามุ่งมั่นตั้งใจ มีเป้าหมายแน่นอน ไม่กลัวอุปสรรคที่จะเข้ามาระหว่างทาง ไม่ย่อท้อ บรรลุเป้าหมายแน่นอน” เขาบอกถึงแนวความคิด ทำให้ยึดหลักการทำงานแบบมีลูกบ้า กล้าได้ กล้าเสีย 

    ประจักษ์ชัย มีความคิดว่า คนที่จะประสบความสำเร็จกับการทำงานได้ ต้องมีความคิดนอกกรอบบ้าง แน่นอนการทำอะไรสักอย่างมีความเสี่ยงที่จะผิดพลาดอยู่แล้ว แต่ก็มีการอ่านเกมเพื่อหาวิธีลดความเสี่ยง 

    เขามีความเชื่อมั่นว่าการทดลองเพื่อหาหนทางใหม่ เพื่อให้ได้มาซึ่งผลลัพธ์ใหม่ ดีกว่าเดินตามหลัง หรือซ้ำรอยคนอื่น หากประสบความสำเร็จก็จะได้กำไรงดงาม ไม่ประสบความสำเร็จก็พร้อมเรียนรู้จากความผิดพลาด

 

 

Loading...