เศร้าซ้ำอีก! น้องพยูน"ยามีล"สิ้นใจแล้วจากภาวะอาการช็อค หัวใจหยุดเต้น

       หลังจากรายงานข่าวก่อนหน้านี้ถึงอาการพยูนน้อย "ยามีล" ที่มีอาการชักเกร็ง และอัตราการเต้นหัวใจสูง และต้องเฝ้าดูอาการอย่างใกล้ชิด จนเมื่อเวลา 21.43น. ที่ผ่านมา ก็ได้รับข่าวร้ายว่าน้องได้จากเราไปแล้ว

    เฟซบุ๊ก กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง ได้มีการโพสต์รายงานอาการ "น้องยามีล" อย่างต่อเนื่อง

    "สลายก้อนหญ้าที่อุดตันในกระเพาะออกได้ อาการยังน่าห่วง"
    วันที่ ๒๒ สิงหาคม ๒๕๖๒ เวลา ๑๗.๐๐ น. กรม ทช. โดยศูนย์วิจัย ทช. ทะเลอันดามัน ร่วมกับทีมแพทย์โรงพยาบาลวชิระ ภูเก็ต นำตัว น้องยามีล ไปรักษาที่โรงพยาบาลวิชระ ภูเก็ต เพื่อผ่าตัดโดยใช้กล้อง Endoscope นำก้อนหญ้าทะเลที่อัดแน่นในบริเวณกระเพาะอาหารออก ต่อมาเวลา ๒๐.๓๐ น. ผลการทำ CT Scan พบการอักเสบของปอด มีกลุ่มก้อนหญ้าทะเลในบริเวณกระเพาะ จึงสอดท่อกล้องตรวจภายในและฉีดน้ำสลายการเกาะแน่นของหญ้าทะเล จากนั้นจึงเริ่มดูดออกได้ร้อยละ ๓๐ ทั้งนี้จะทยอยล้างออกเพิ่มในวันต่อไป โดยใช้เวลาการทำหัตถการรวม ๑.๕ ชั่วโมง จากนั้นจึงขนย้าย น้องยามีล กลับมาพักฟื้นยังบ่ออนุบาลของศูนย์วิจัย ทช. ทะเลอันดามัน ขณะนี้ น้องยามีล มีอัตราการเต้นหัวใจที่ต่ำ ยังต้องเฝ้าระวังสัญญาณชีพอย่างใกล้ชิด

    จนกระทั่งล่าสุดได้โพสแจ้งข่าวร้ายว่า..

    "สุดเศร้า ร่างกายบอบช้ำเกินทน สุดยื้อ น้องยามีล"
    หลังจากนำน้องยามีล เข้ารับการรักษาด้วยการสลายก้อนหญ้าที่อุดตันในกระเพาะอาหารและลำไส้จากโรงพยาบาลวชิระ ภูเก็ต กลับมาถึงบ่ออนุบาลที่ศูนย์วิจัย ทช. ทะเลอันดามัน แหลมพันวา น้องยามีล มีภาวะช๊อค หัวใจหยุดเต้น ทีมแพทย์เร่งช่วยชีวิต ด้วยการทำ CPR แต่ไม่สามารช่วยน้องกลับมาได้ น้องยามีลจากพวกเราไปแล้วด้วยอาการสงบเมื่อเวลา ๒๑.๔๓ น. 

    หลังโพสต์ดังกล่าวขึ้นไป ประชาชนที่คอยติดตามอาการน้องอยู่ ต่างเข้ามาคอมเมนต์แสดงความเสียใจจำนวนมาก

ขอบคุณภาพจาก
เฟซบุ๊ก : กรมทรัพยากรทางทะเลและชายฝั่ง

Loading...