ไม่ทิ้งการเรียน! "ลำไย" ใส่ชุดนักศึกษาดูน่ารักไปสอบ กศน.

       "ลำไย ไหทองคำ" ไม่ทิ้งการเรียน ใส่ชุดนักศึกษา ไปสอบวัดผล กศน. อัพวุฒิ แฟนแห่ชมดูเฟรซชี่สวยน่ารักสดใส

    ตอนแหย่ขาเข้าวงการใหม่ๆ มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์ท่าเต็นเซ็กซี่ ลำไย ไหทองคำ กลัวเป็นตัวอย่างไม่ดีกับเยาวชน ตัดสินใจลาออกจากโรงเรียน ขณะเรียนอยู่ชั้นมัธยมศึกษาปีที่ 5 มาทำงานเต็มที่เพื่อเลี้ยงดูครอบครัวที่เธอเป็นแกนหลักในการหาเงิน ก่อนโด่งดังเป็นพลุแตกขึ้นแท่นเป็นนักร้องอินดี้เบอร์ 1 

    ทำให้มีคิวงานแน่นเอี๊ยดตลอดทั้งปี เดินสายทำงานรัวๆ ร้องเพลง เป็นพรีเซ็นเตอร์ ออกรายการทีวี และเกมโชว์ต่างๆ แต่ลำไยไม่เคยลืมความตั้งใจที่จะเรียนให้จบปริญญาตรี ด้วยการไปลงทะเบียนเรียน กศน.หลักสูตรเทียบระดับ 6 เดือน อัพวุฒิจาก ม.3 ให้ขยับเป็น ม.6 นำไปใช้สมัครเรียนระดับอุดมศึกษาต่อในอนาคต 

    แม้ไม่ต้องไปนั่งเรียน แต่นักร้องสาวคนดังต้องทำแฟ้มประมวลประสบการณ์ด้านพัฒนาอาชีพ  อ่านหนังสือเอง และสอบวัดผล โดยล่าสุด วันที่ 17 ส.ค.62  นักร้องสาวตัวท็อปค่ายไหทองคำเรคคอร์ด โพสต์รูปแต่งตัวชุดนักศึกษาเสื้อขาวกระโปรงดำ ทักเปีย ไปสอบวัดผล ที่ ศูนย์การศึกษานอกระบบ และการศึกษาตามอัธยาศัยเขตสายไหม โดยมีแฟนๆ แห่ชมลุคนี้ของเธอว่า ดูเฟรซซี่สวยน่ารักสดใส พร้อมกับอวยพรให้สอบผ่าน

    นอกจากนี้แฟนเพลงที่ติดตามผลงานจำนวนมาก ยังชื่นชมเธอที่มีชื่อเสียงและได้เข้าสู่วงการบันเทิง แต่ไม่ทิ้งการเรียน มีความมุ่งมั่นตั้งใจจะศึกษาจนประสบความสำเร็จ โดยไม่ได้รู้สึกว่าการทำงานไปด้วยเรียนไปด้วยเป็นอุปสรรค

    อย่างไรก็ตามภายหลังจากสอบเสร็จในช่วงเช้าเรียบร้อยแล้ว ช่วงบ่ายวันเดียวกัน ลำไย เดินทางด้วยเครื่องบินไปเล่นคอนเสิร์ตที่ จ.ขอนแก่น ทันที และตีกลับมาเล่นคอนเสิร์ตตอนกลางคืนที่ กทม. เรียกว่าฮอตต่อเนื่อง ยิ่งผลงานใหม่ล่าสุด เพลง "แค่คนคุย" ปล่อยลงยูทูบ 7 วัน 7 ล้านวิว มีกระแสตอบรับที่ดียอดวิวพุ่งขึ้นวันละล้านยิ่งเรตติ้งพุ่งไปกันใหญ่

อัลบั้มภาพ 5ภาพ

Loading...