ทั้งผวา-ขนลุก"โชแปง"แฟนเก่า"มารี เบิร์นเนอร์" เล่านาทีระทึกเฉียดความตายวานนี้

       สงสัยปีชงมั้งไฮโซ"โชแปง เลิศวริศ" เลิศวรปรีชา นอกจากเลิกรากับดาราสาว"มารี เบิร์นเนอร์"แบบช้ำกระดองใจแล้ว วานนี้ยังเผชิญนาทีระทึกเฉียดความตายที่เมืองเพชรอีก

    ขณะที่ดาราสาว"มารี เบิร์นเนอร์"กำลังอินเลิฟกับรักสดรสใหม่ รดน้ำใส่ปุ๋ยต้นรักที่ปลูกกับ"กัน เดอะสตาร์" หรือ นภัทร อินทร์ใจเอื้อ แต่สำหรับไฮโซ"โชแปง เลิศวริศ" แฟนเก่าของดาราสาวกลับเผชิญเหตุระทึกหวิดเอาชีวิตไปทิ้งที่เพชรบุรี  ทั้งนี้โชแปงเล่าให้ฟังอย่างขวัญผวา

    วันนี้เพิ่งเข้าใจคำว่า "Life flash before my eyes" เกือบเอาตัวไม่รอด วันนี้เป็นเหมือนระฆังที่มาเตือนสติผมถึงการดำเนินชีวิต ภาพทั้งชีวิตของผมวิ่งเข้ามาในหัว คนเราวินาทีสุดท้ายก่อนจะเกิดอุบัติเหตุ การตัดสินใจมีเหลือเพียงไม่กี่วินาที วันนี้คงยังไม่ถึงคลาดของผม ถ้าเมื่อตอนบ่ายผมตัดสินใจพลาดไปเพียงนิดเดียว ตอนนี้คงไม่ได้มานั่งพิมพ์ข้อความนี้อยู่ คงชนกำแพงแล้วลงไปอยู่ในคลองที่ปึกเตียนทั้งรถทั้งคน ยอมรับว่ายังขวัญเสียมากๆอยู่ เส้นแบ่งความเป็นกับความตายอยู่ใกล้กินนิดเดียวจริงๆ และไม่มีใครรู้ว่ามันจะมาถึงวันไหน บางคนยังคิดว่าความตายเป็นเรื่องที่ไกลตัว ซึ่งในความเป็นจริงมันอยู่ใกล้เรามากจนเรามองข้ามมันไป จึงอยากเตือนทุกคนว่าควรใช้เวลาที่ยังเหลืออยู่ บนความไม่ประมาท หมั่นทำความดี มีสติ และใส่ใจคนทีรักคุณและคนที่คุณรักให้มาก

    ก็เป็นเรื่องราวที่รับรู้แล้วขนลุก และอดที่จะสงสารโชแปงจนน้ำตาซึมไม่ได้ เข้าใจว่าไฮโซคงตกใจเสียขวัญ ขวัญผวากับเหตุการณ์ดังกล่าว และคงจำฝังใจไปตลอดชีวิต และก็ต้องขอบคุณจริงๆที่เจ้าตัวนำเรื่องนี้มาเล่าเป็นเรื่องราวเตือนใจให้ทุกคนอย่าได้ประมาทกับการดำเนินชีวิต การใช้ชีวิต 

    ขวัญเอ้ยขวัญมานะคะ..ไฮโซโชแปง

ขอบคุณภาพจาก
เฟซบุ๊ก : Chopin Lertvarit

Loading...